/ / Cách mở Control Panel trong Windows 11

Cách mở Control Panel trong Windows 11

Những gì để biết

 • Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập Bảng điều khiểnvà nhấp vào Bảng điều khiển trong kết quả.
 • Bạn cũng có thể truy cập Bảng điều khiển bằng cách nhấn Khóa Windows + NS > loại CMD > đi vào > loại kiểm soát > đi vào.
 • Chức năng của hầu hết các applet của Control Panel đã được sao chép trong menu Cài đặt Windows. Biểu tượng Windows trên thanh tác vụ> Biểu tượng bánh răng.

Bài viết này giải thích cách mở Bảng điều khiển trong Windows 11, bao gồm hướng dẫn cách truy cập Bảng điều khiển bằng bàn phím.Bảng điều khiển Windows 11 ở đâu?

Bảng điều khiển Windows là một tập hợp các ứng dụng nhỏ, hoặc các chương trình nhỏ, được sử dụng để cấu hình các khía cạnh khác nhau của hệ điều hành Windows. Nó đã xuất hiện từ Windows 1.0, nhưng nó khó tìm hơn một chút so với trước đây.


Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm Bảng điều khiển Windows 11 hoặc tự hỏi liệu Windows 11 có thậm chí còn có một bảng điều khiển hay không, đó là vì nhiều chức năng của Bảng điều khiển đã được chuyển sang menu Cài đặt mới hơn. Control Panel vẫn ở đó, nhưng nó không nổi bật và bạn phải truy cập nó thông qua chức năng tìm kiếm của Windows 11 hoặc Command Prompt. Menu Cài đặt được làm nổi bật hơn và dễ truy cập hơn.Làm cách nào để mở màn hình bảng điều khiển Windows 11?

Có hai cách để mở màn hình Bảng điều khiển Windows 11. Bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm đã sửa đổi có trong Windows 11 hoặc bạn có thể sử dụng Command Prompt.


Dưới đây là cách mở Bảng điều khiển Windows 11 bằng chức năng tìm kiếm:


 1. Nhấn vào Biểu tượng tìm kiếm (kính lúp) trên thanh tác vụ.

 2. Nhấn vào lĩnh vực tìm kiếmvà nhập Control Panel.

 3. Nhấp chuột Bảng điều khiển trong kết quả tìm kiếm.

  Microsoft muốn mọi người bắt đầu sử dụng Cài đặt, vì vậy ứng dụng Cài đặt cũng sẽ xuất hiện trong tìm kiếm này.

 4. Màn hình Control Panel sẽ mở ra.

Làm cách nào để mở bảng điều khiển trong Windows 11 bằng bàn phím?

Ngoài chức năng tìm kiếm, bạn cũng có thể mở Control Panel bằng bàn phím của mình. Quá trình này sử dụng Command Prompt. Nếu bạn đã quen với việc mở Control Panel theo cách này trong Windows 10, thì nó hoạt động theo cùng một cách ở đây.


Dưới đây là cách mở Control Panel trong Windows 11 bằng bàn phím:


 1. nhấn Khóa Windows + NS để mở hộp Run.

 2. Thể loại CMD và nhấn enter.

 3. Thể loại kiểm soát và nhấn enter.

 4. Bảng Điều khiển sẽ mở ra.

 5. Bạn cũng có thể mở các ứng dụng Bảng điều khiển riêng lẻ thông qua trung tâm lệnh bằng cách nhập lệnh dòng lệnh Bảng điều khiển thích hợp.


 6. Ví dụ, gõ kiểm soát appwiz.cpl vào Command Prompt và nhấn enter.

 7. Ứng dụng Gỡ cài đặt hoặc Thay đổi chương trình sẽ mở ra, giúp bạn tiết kiệm bước mở Bảng điều khiển đầu tiên.

Tại sao Control Panel khó tìm trong Windows 11?

Microsoft đã giới thiệu menu Cài đặt trong Windows 8, nhưng họ không xóa Bảng điều khiển. Hầu hết chức năng của Control Panel đã được chuyển vào menu Cài đặt, điều này sao chép chức năng của các applet trong Control Panel thay vì thay thế chúng. Quá trình di chuyển chức năng diễn ra chậm và Bảng điều khiển vẫn tồn tại trong Windows 11.


Ví dụ: bạn có thể quản lý các chương trình hoặc ứng dụng Windows 11 của mình ở hai vị trí: phần Ứng dụng & Tính năng của ứng dụng Cài đặt hoặc phần Gỡ cài đặt hoặc Thay đổi chương trình của ứng dụng Chương trình và Tính năng được truy cập thông qua Bảng điều khiển. Menu Ứng dụng & Tính năng tuân theo cấu trúc thiết kế của Windows 11, trong khi ứng dụng Chương trình và Tính năng trông rất giống trong Windows 8 và Windows 10.


Mặc dù Cài đặt chưa thay thế hoàn toàn Bảng điều khiển, nhưng Microsoft muốn người dùng chuyển sang sử dụng Cài đặt. Bảng điều khiển có thể được thay thế cuối cùng, nhưng Windows 11 chỉ gây khó khăn cho việc tìm kiếm thay vì thay thế hoàn toàn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *