/ / Cách khắc phục lỗi ‘Không thể mở được vì không thể xác minh nhà phát triển’ trên máy Mac

Cách khắc phục lỗi ‘Không thể mở được vì không thể xác minh nhà phát triển’ trên máy Mac

Theo mặc định, macOS cho phép người dùng chỉ cài đặt các ứng dụng đã được phê duyệt từ các nguồn đã được xác minh. Các nhà phát triển đăng ký với Apple và họ xác minh ứng dụng của họ để sử dụng trên máy Mac. Nếu nhà phát triển ứng dụng không đăng ký với Apple hoặc bỏ qua quy trình xác minh, bạn sẽ thấy lỗi “Không thể mở được vì không thể xác minh nhà phát triển” khi bạn cố gắng cài đặt ứng dụng.


Khi lỗi này xảy ra, ứng dụng sẽ không cài đặt hoặc mở và bạn thường thấy thông báo lỗi như:


 • “(Tên ứng dụng) không thể mở được vì nó đến từ một nhà phát triển không xác định. Tùy chọn bảo mật của bạn chỉ cho phép cài đặt các ứng dụng từ App Store và các nhà phát triển đã xác định. ”
 • “(Tên ứng dụng) không thể mở được vì không xác minh được nhà phát triển.”
 • “MacOS không thể xác minh rằng ứng dụng này không có phần mềm độc hại”.Nguyên nhân của lỗi ‘Không thể mở được vì không thể xác minh nhà phát triển’ trên máy Mac là gì?

Mặc dù máy Mac ít bị nhiễm vi-rút hơn máy tính Windows nhưng chúng vẫn có thể bị nhiễm. Apple có hệ thống ID nhà phát triển và quy trình xem xét ứng dụng để giảm tần suất người dùng tiếp xúc với phần mềm độc hại trên macOS. Các nhà phát triển bắt buộc phải đăng ký với Apple và họ phải gửi ứng dụng của mình để được xem xét. Nếu một ứng dụng không có mã độc hại như phần mềm độc hại, thì ứng dụng đó đã được ký và phê duyệt.


Khi bạn cố gắng cài đặt ứng dụng từ một nhà phát triển chưa đăng ký với Apple, bạn sẽ thấy thông báo lỗi. Điều tương tự cũng xảy ra nếu một nhà phát triển đã đăng ký phát hành một ứng dụng mà Apple chưa xem xét. Nếu một ứng dụng được phát hành trước khi quá trình đăng ký và xem xét bắt đầu, ứng dụng đó sẽ gây ra lỗi tương tự. Ứng dụng có thể an toàn, nhưng không có cách nào để Apple biết cách này hay cách khác nếu họ không thể xem xét nó.Làm thế nào để bạn sửa lỗi ‘Ứng dụng không thể mở được vì nó đến từ một nhà phát triển không xác định?’

Để khắc phục lỗi không thể mở ứng dụng chưa được phê duyệt trên máy Mac, bạn có một số tùy chọn.


 1. Tìm kiếm phiên bản mới hơn của ứng dụng. Kiểm tra Mac App Store và xem ứng dụng có sẵn ở đó không. Nếu bạn đã tải xuống từ một nguồn thay thế, bạn có thể có phiên bản cũ của ứng dụng. Nhà phát triển có thể đã phát hành phiên bản đã ký và xác minh trong App Store kể từ đó.


 2. Tìm kiếm phiên bản thay thế của ứng dụng. Kiểm tra Mac App Store để xem liệu ứng dụng từ một nhà phát triển được phê duyệt có thực hiện điều tương tự hay không. Nếu bạn có thể tìm thấy một ứng dụng thực hiện các chức năng tương tự và đó là từ một nhà phát triển được phê duyệt đã trải qua quá trình xác minh, hãy cân nhắc dùng thử ứng dụng đó.


 3. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn tin tưởng nhà phát triển ứng dụng, bạn có thể ghi đè cài đặt bảo mật của mình và cho phép ứng dụng cài đặt và mở.

  1. Mở Người tìm kiếm.
  2. Tìm ứng dụng bạn đang cố mở.
  3. Kiểm soát+Nhấp chuột ứng dụng.
  4. Lựa chọn Mở.
  5. Nhấp chuột Mở.
  6. Ứng dụng sẽ được lưu dưới dạng ngoại lệ trong cài đặt bảo mật của bạn, cho phép bạn mở ứng dụng trong tương lai.


 4. Bỏ qua quy tắc chặn trong cài đặt Bảo mật & Quyền riêng tư của bạn. Nếu phương pháp trước đó không hoạt động, bạn có thể đi tới cài đặt Bảo mật và quyền riêng tư của mình và thực hiện theo cách thủ công.

  1. Mở Thực đơn táovà nhấp vào Sở thích.
  2. Nhấp chuột Bảo mật & Quyền riêng tư.
  3. Nhấn vào Chung chuyển hướng.
  4. Nhấn vào Khóa ở góc dưới bên phải của cửa sổ.
  5. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn khi được nhắc và nhấp vào Mở khóa.
  6. Nhấn vào Cửa hàng ứng dụng và nhà phát triển đã xác định nút hướng tâm.
  7. Tìm kiếm “(Tên ứng dụng) đã bị chặn mở vì nó không phải từ một nhà phát triển đã xác định” và nhấp vào Vẫn mở. (Trong các phiên bản macOS cũ hơn, bạn có thể nhấp vào Bất cứ nơi nào và sau đó nhấp vào Cho phép từ mọi nơi.)
  8. Thử chạy lại ứng dụng.


 5. Tải xuống ứng dụng thông qua Safari. Nếu quá trình trên không hoạt động, hãy đảm bảo rằng bạn đã tải xuống ứng dụng bằng Safari. Có một sự cố khi tải xuống ứng dụng thông qua các trình duyệt khác, như Chrome và Edge, sẽ gây ra sự cố khi cố gắng cài đặt các ứng dụng chưa được ký.

  1. Xóa ứng dụng bạn đã tải xuống thông qua trình duyệt web khác.
  2. Khởi động lại máy Mac của bạn.
  3. Tải xuống ứng dụng bằng Safari.
  4. Cố gắng chạy ứng dụng.
  5. Khi bạn nhận được thông báo lỗi, hãy thực hiện sửa lỗi Bảo mật & Quyền riêng tư được nêu ở bước trước.


Câu hỏi thường gặp

 • Tại sao tôi không thể xác minh ID Apple của mình?

  Nếu bạn đang đăng nhập vào iTunes, Apple Store hoặc một dịch vụ khác của Apple và bạn gặp phải lỗi xác minh, chẳng hạn như “Xác minh không thành công. Đã xảy ra lỗi khi kết nối với ID Apple của bạn”, có một số bản sửa lỗi cần thử. Trước tiên, hãy xem liệu có sự cố với Dịch vụ của Apple hay không bằng cách truy cập trang Trạng thái hệ thống của Apple. Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Wi-Fi và mạng đang hoạt động. Hãy thử đăng nhập trên một thiết bị Apple khác, chẳng hạn như iPad hoặc iPhone và xem liệu bạn có thể được xác minh ở đó hay không. Nếu bạn có nhiều Apple ID, hãy thử đăng xuất khỏi bất kỳ thiết bị nào sử dụng ID Apple phụ. Bạn cũng có thể thử khởi động lại thiết bị của mình, đăng xuất khỏi Apple ID và đăng nhập lại hoặc tắt trình chặn quảng cáo hoặc VPN.

 • Làm cách nào để xác minh số điện thoại cho ID Apple của tôi?

  Truy cập trang web ID Apple và đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Chuyển đến phần Bảo mật và chọn Chỉnh sửa, sau đó Thêm số điện thoại đáng tin cậyvà làm theo lời nhắc.

 • Làm cách nào để bỏ qua xác minh ứng dụng Mac? Mất quá nhiều thời gian để mở chương trình.

  Một số người dùng gặp phải sự cố ứng dụng tải chậm trong khi Mac xác minh chúng. Bạn sẽ thấy thanh tải với thông báo “đang xác minh ứng dụng”, ngay cả với các ứng dụng quen thuộc như Microsoft Word. Đây là một vấn đề riêng biệt với lỗi “nhà phát triển không xác định”. Để giải quyết vấn đề “ứng dụng xác minh” chậm, hãy đảm bảo bạn cập nhật lên macOS mới nhất. Tải xuống và cài đặt mọi bản cập nhật ứng dụng có sẵn. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn với một ứng dụng cụ thể, hãy thử xóa ứng dụng đó rồi tải xuống lại.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *