/ / Cách khôi phục mật khẩu đã xóa trong Google Chrome

Cách khôi phục mật khẩu đã xóa trong Google Chrome

Mặc dù trình quản lý mật khẩu tích hợp của Google Chrome không mang tất cả các chuông và còi của một tiện ích chuyên dụng như LastPass hoặc Dashlane, nhưng tôi thấy nó khá thành thạo khi sử dụng bình thường. Và vì tôi sử dụng Chrome trên tất cả các thiết bị của mình, nên khả năng dễ dàng truy cập vào mật khẩu mà không cần phải dựa vào một số ứng dụng của bên thứ ba sẽ được giải phóng. Tuy nhiên, có một nhược điểm rõ ràng – Chrome không thể khôi phục mật khẩu.


Chrome Khôi phục Mật khẩu đã Xóa Nổi bật

Ví dụ: xóa mật khẩu khỏi Chrome và mật khẩu đó sẽ biến mất vĩnh viễn. Cho dù bạn làm điều đó cố ý hay vô tình, trình duyệt chỉ cho bạn vài giây để hoàn tác hành động của bạn, không có cách nào để khôi phục hành động đó sau đó. Và vì Chrome đồng bộ hóa các thay đổi của bạn ngay khi bạn mở nó trên một thiết bị khác, nên bạn cũng không thể truy xuất mật khẩu theo cách đó.

Mới hôm trước, tôi đã tiến hành dọn dẹp để loại bỏ các mật khẩu không mong muốn đã tích lũy trong nhiều năm. Và thật bất cẩn, tôi đã xóa một số mật khẩu cho các trang web mà tôi thường xuyên truy cập. Nhưng thay vì bỏ cuộc, tôi đã làm rối tung một vài thứ và nghĩ ra một cách giải quyết tiện lợi mà tôi chắc rằng bạn muốn biết.

Những gì bạn cần để khôi phục mật khẩu

Trước khi có thể nghĩ đến việc khôi phục mật khẩu đã xóa, bạn cần có ít nhất một thiết bị khác đã được cài đặt Chrome. Tuy nhiên, nó cũng phải là một thứ mà bạn chưa sử dụng sau sự cố xóa mật khẩu của mình. Nếu không, Chrome có thể đã đồng bộ hóa các thay đổi, do đó, giải pháp sau đây vô dụng.

Trong trường hợp của tôi, tôi đã vô tình xóa mật khẩu của mình trên máy tính để bàn. Đồng thời, tôi đã mở Chrome trên iPad của mình, vì vậy đó là điều không nên làm. Rất may, Chrome vẫn chưa mở trên điện thoại thông minh Android của tôi kể từ khi sự cố xảy ra. Vì vậy, nếu bạn chỉ mới xóa mật khẩu của mình một lúc trước, tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC tiếp tục và mở Chrome trên các thiết bị khác của bạn.


Chrome Khôi phục mật khẩu đã xóa 10

Rõ ràng bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng điều tôi sẽ nói đến liên quan đến việc tắt quyền truy cập internet vào thiết bị để ngăn Chrome đồng bộ hóa và sau đó khôi phục mật khẩu riêng lẻ. Mặc dù điều đó nhiều hơn có thể, nhưng giải pháp này sẽ khôi phục tất cả mật khẩu của bạn như ban đầu, do đó giúp bạn không phải vất vả ghi chú lại mật khẩu – trong một số trường hợp là hàng chục mật khẩu – và các chi tiết đăng nhập khác theo cách thủ công.

Khôi phục mật khẩu đang hoạt động

Hãy bắt đầu với một tình huống trong đó tôi xóa một số mật khẩu trên một trong các thiết bị của mình. Sau khi nhận ra lỗi của mình, tôi tiến hành đặt lại Chrome Sync trên cùng một thiết bị. Hành động này sẽ dừng Chrome Sync ngay trong chương trình của nó, xóa tất cả dữ liệu của tôi được lưu trữ trên máy chủ của Google và cũng buộc tôi đăng xuất khỏi Chrome trên từng thiết bị khác của tôi.

Và điều đó có nghĩa là tôi có thể khởi chạy Chrome trên bất kỳ thiết bị nào mà không sợ mất mật khẩu đã xóa vẫn được lưu trên chúng.

Sau khi đặt lại, máy chủ của Google không còn dữ liệu của tôi nữa và Chrome sẽ bắt đầu đồng bộ hóa dữ liệu duyệt web được lưu trữ cục bộ của tôi trên thiết bị

Vì tôi chưa đăng nhập nên Chrome Sync sẽ không hoạt động. Bây giờ, tất cả những gì tôi phải làm là đăng nhập thủ công vào Chrome từ một thiết bị mà tôi chưa truy cập sau sự cố xóa mật khẩu. Sau khi đặt lại, các máy chủ của Google không còn có dữ liệu của tôi nữa và Chrome sẽ bắt đầu đồng bộ hóa dữ liệu duyệt web được lưu trữ cục bộ của tôi trên thiết bị (có tất cả mật khẩu còn nguyên vẹn) với Tài khoản Google của tôi như mới.

Sau đó, tôi tiến hành bật Chrome Sync trên thiết bị mà tôi đã xóa mật khẩu. Ngoài ra, tôi đăng nhập vào Chrome trên từng thiết bị khác của mình. Điều đó khiến tất cả các thiết bị đồng bộ hóa trở lại với máy chủ của Google và thì đấy, tôi còn nguyên vẹn tất cả mật khẩu của mình trên tất cả các thiết bị!

Tìm thấy tất cả những điều đó một chút khó hiểu? Đừng lo lắng – các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình khôi phục mật khẩu đã xóa.

Ghi chú: Mặc dù các bước bắt đầu với phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn, quy trình về cơ bản giống nhau bất kể nền tảng.

Bước 1: Trên bảng điều khiển Cài đặt Chrome của thiết bị mà bạn đã đánh mất mật khẩu ban đầu, hãy nhấp vào tùy chọn có nhãn Đồng bộ hóa.


Chrome Khôi phục mật khẩu đã xóa 2

Mẹo: Trên thiết bị di động, trước tiên bạn cần nhấn vào hồ sơ người dùng của mình trước khi có thể thấy tùy chọn Đồng bộ hóa.

Bước 2: Cuộn xuống, sau đó nhấp vào Quản lý dữ liệu đã đồng bộ hóa trên Trang tổng quan của Google.


Chrome Khôi phục mật khẩu đã xóa 3

Mẹo: Trên thiết bị di động, tùy chọn được liệt kê đơn giản là Quản lý dữ liệu đã đồng bộ hóa.

Bước 3: Trên trang Đồng bộ hóa dữ liệu từ Chrome hiển thị, cuộn xuống hết cỡ, sau đó nhấp vào Đặt lại đồng bộ hóa.


Chrome Khôi phục mật khẩu đã xóa 4

Bước 4: Trên hộp bật lên xác nhận Reset Sync, bấm OK. Điều đó nhắc Chrome loại bỏ tất cả dữ liệu duyệt web được lưu trữ trên các máy chủ của Google. Hơn nữa, nó tắt Đồng bộ hóa Chrome trên thiết bị hiện tại, đồng thời đăng xuất bạn khỏi Chrome trên tất cả các thiết bị khác của bạn.


Chrome Khôi phục mật khẩu đã xóa 5

Bước 5: Mở Chrome trên thiết bị mà bạn chưa sử dụng kể từ khi xóa mật khẩu của mình. Vì bạn đã đặt lại Chrome Sync cho Tài khoản Google của mình, bạn sẽ thấy mình tự động đăng xuất khỏi tài khoản đó. Truy cập màn hình Cài đặt và đăng nhập lại để bắt đầu đồng bộ hóa dữ liệu được lưu trữ cục bộ với các máy chủ của Google.


Chrome Khôi phục mật khẩu đã xóa 6

Bước 6: Trên thiết bị mà bạn đã xóa mật khẩu ban đầu, hãy chuyển đến màn hình Cài đặt, sau đó nhấp vào Bật đồng bộ hóa bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn. Sau một lúc ngắn, hãy xem màn hình quản lý Mật khẩu và bạn sẽ khôi phục lại các mật khẩu đã xóa.


Chrome Khôi phục mật khẩu đã xóa 8

Ngoài ra, hãy nhớ đăng nhập lại vào Chrome trên tất cả các thiết bị khác của bạn.

Một bài học cuối cùng trong toàn bộ quá trình là chọn một thiết bị không chỉ có phiên bản Chrome chưa mở sau khi bạn xóa mật khẩu của mình mà còn có phiên bản đã được đồng bộ hóa gần đây nhất trước sự kiện xóa mật khẩu. Bằng cách đó, bạn giảm thiểu việc mất đi lượng dữ liệu duyệt web mới được tạo cho đến thời điểm đó.

Cũng trên smartreviewaz

Đóng cuộc gọi, phải không?

Bạn đã lấy lại được mật khẩu của mình chưa? Nếu bạn chưa mở Chrome trên bất kỳ thiết bị nào khác của mình, thì bạn hẳn đã làm tốt. Việc đặt lại mật khẩu không bao giờ là thú vị và cách giải quyết này sẽ tỏ ra cực kỳ hữu ích cho bất kỳ ai muốn tránh một số vấn đề đau đầu.

Và mặc dù không có cách nào khác để khôi phục mật khẩu nếu bạn đã đồng bộ hóa Chrome trên tất cả các thiết bị của mình, nhưng ít nhất bạn cũng biết phải làm gì trong lần tiếp theo khi điều gì đó tương tự xảy ra. Đây là hy vọng rằng Google sẽ giới thiệu một cơ chế khôi phục mật khẩu chuyên dụng trong tương lai gần.

Cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 3 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *