/ / Cách khắc phục ứng dụng Nhận trợ giúp không hoạt động trên Windows 11

Cách khắc phục ứng dụng Nhận trợ giúp không hoạt động trên Windows 11

Microsoft đang chuyển đổi từ trình khắc phục sự cố truyền thống sang ứng dụng Nhận trợ giúp, một nền tảng hợp nhất để hợp lý hóa việc khắc phục sự cố. Mặc dù ứng dụng Nhận trợ giúp hứa hẹn sẽ đơn giản hóa quy trình, nhưng bạn có thể gặp phải những thách thức như màn hình hoàn toàn trắng hoặc xám khi mở ứng dụng.


Vì vậy, hãy xem cách khắc phục sự cố ứng dụng Nhận trợ giúp trên Windows và làm cho trải nghiệm khắc phục sự cố trở nên dễ dàng.


1. Bắt đầu với một số cách khắc phục chung

Dưới đây là một số mẹo nhanh về cách khắc phục sự cố ứng dụng Nhận trợ giúp không hoạt động một cách nhanh chóng:

 • Khởi động lại ứng dụng Nhận trợ giúp: Mở Trình quản lý tác vụ và nhấp chuột phải vào ứng dụng Nhận trợ giúp. Sau đó bấm vào Kết thúc nhiệm vụ và khởi động lại ứng dụng. Thủ thuật đơn giản này giải quyết hiệu quả các trục trặc tạm thời trong ứng dụng.
  Nhận trợ giúp Tùy chọn kết thúc nhiệm vụ

 • Khởi động lại máy tính của bạn: Khởi động lại máy tính thường giải quyết được nhiều sự cố bằng cách xóa bộ nhớ hệ thống của bạn và chấm dứt các quy trình có vấn đề.
 • Cập nhật phiên bản Windows của bạn: Các phiên bản Windows cũ hơn có thể chứa các lỗi ngăn ứng dụng Nhận trợ giúp hoạt động bình thường. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo phiên bản Windows của bạn được cập nhật.

Lưu ý rằng các bản sửa lỗi này không thể giúp bạn nếu sự cố của bạn nghiêm trọng. Trong trường hợp đó, hãy thử các phương pháp khắc phục sự cố sau.

2. Sửa chữa hoặc Đặt lại ứng dụng Nhận trợ giúp

Trong một số trường hợp, ứng dụng Nhận trợ giúp có thể bị hỏng. Ví dụ: nếu máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, nó có thể khiến một số ứng dụng Windows gặp trục trặc. Nếu đây là trường hợp của bạn, trước tiên hãy khử trùng máy tính Windows của bạn.

Sau đó, hãy cân nhắc việc sửa chữa hoặc đặt lại ứng dụng Nhận trợ giúp bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt Windows bằng Thắng + tôi tổ hợp phím.
 2. Sử dụng thanh tìm kiếm để gõ ứng dụng và bấm vào Thêm hoặc loại bỏ các chương trình.
  Cài đặt Windows Kết quả tìm kiếm

 3. Tìm kiếm Được giúp đỡ trong danh sách ứng dụng và nhấp vào menu ba chấm. Sau đó bấm vào Tùy chọn nâng cao.
  Nhận trợ giúp trong các ứng dụng đã cài đặt

 4. Bây giờ, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Sửa. Nếu việc sửa chữa không thành công, bạn có thể sử dụng Cài lại lựa chọn.
  Nhận Trợ giúp Tùy chọn Sửa chữa

Đây là phần hay nhất: Quá trình này không dành riêng cho ứng dụng Nhận trợ giúp. Vì vậy, bạn cũng có thể áp dụng các bước trên cho các ứng dụng Windows bị trục trặc khác

Ứng dụng Nhận trợ giúp dựa vào mạng máy tính của bạn để cung cấp cho bạn nội dung trong ứng dụng. Do đó, việc cài đặt mạng sai của bạn sẽ gây ra sự cố với các ứng dụng Windows là điều bình thường. Chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố Internet trên Windows để biết các phương pháp khác nhau.

Bạn cũng có thể giải quyết các sự cố tiềm ẩn liên quan đến mạng bằng cách:

 • Khởi động lại bộ định tuyến hoặc modem của bạn để khắc phục các trục trặc mạng nhỏ.
 • Kết nối với một mạng khác, vì các cấu hình mạng cụ thể có thể làm gián đoạn một số ứng dụng nhất định.
 • Liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn để hỏi về khả năng bảo trì mạng.

4. Tạm thời vô hiệu hóa VPN hoặc Proxy

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với ứng dụng Nhận trợ giúp, thì có vẻ như đó là do cấu hình proxy hoặc VPN của bạn. Bạn có thể tắt VPN hoặc proxy được kết nối của mình để kiểm tra nhanh.

Nếu bạn không biết chính xác các bước thực hiện, đây là cách tắt VPN hoặc proxy của bạn:

 1. Kiểu cài đặt VPN trong Windows Tìm kiếm và chọn Mở bên cạnh kết quả tìm kiếm.
  Cài đặt VPN Kết quả tìm kiếm

 2. Chọn Ngắt kết nối để tắt VPN.
 3. Tương tự, bạn phải tạm thời vô hiệu hóa proxy của mình để khắc phục sự cố khiến tính năng Nhận trợ giúp không hoạt động.

Hãy nhớ bật lại VPN hoặc proxy của bạn sau khi bạn hoàn tất để đảm bảo các hoạt động trực tuyến của bạn vẫn riêng tư và an toàn.

Giờ đây, bạn có thể mở ứng dụng Nhận trợ giúp và kiểm tra xem nội dung có tải chính xác hay không. Hãy thử phương pháp khắc phục sự cố sau nếu ứng dụng Nhận trợ giúp vẫn hiển thị màn hình trống.

5. Khởi động lại Windows Services

Nếu bạn chưa biết, các dịch vụ Windows liên tục hoạt động ở chế độ nền. Các dịch vụ như vậy xử lý các tác vụ hệ thống khác nhau và các ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như ứng dụng Nhận trợ giúp, dựa vào các dịch vụ đó để hoạt động chính xác. Nếu ứng dụng vẫn không hoạt động, có thể do một hoặc nhiều dịch vụ Windows bị trục trặc.

Vì vậy, đây là cách khắc phục sự cố dịch vụ Windows không chạy trên Windows:

 1. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Dịch vụ để quản lý tất cả các dịch vụ Windows. Để mở cái đó, hãy nhấn Thắng + R và gõ dịch vụ.msc.
  Lệnh dịch vụ trên ứng dụng chạy

 2. Bây giờ bấm Đi vào để khởi chạy ứng dụng Dịch vụ.
 3. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các dịch vụ hiện có trong hệ thống của mình. xác định vị trí Dịch vụ chính sách chẩn đoán và nhấp chuột phải vào tên của nó.
 4. Lựa chọn Khởi động lại từ trình đơn ngữ cảnh của nó.
  Tùy chọn khởi động lại dịch vụ chính sách chẩn đoán

 5. Tương tự, lặp lại các bước để khởi động lại Hướng dẫn quản trị window dịch vụ.

6. Cài đặt Microsoft Edge WebView2 Runtime

Bạn có thể không biết rằng ứng dụng Nhận trợ giúp không phải là một ứng dụng Windows chính thức. Thay vào đó, nó là một ứng dụng web đơn giản hiển thị nội dung trong ứng dụng từ máy chủ của Microsoft. Đối với điều này, ứng dụng sử dụng một thứ gọi là Microsoft Edge WebView.

Microsoft Edge WebView là một chương trình có kích thước nhỏ cho phép các ứng dụng Windows tìm nạp bất kỳ nội dung nào từ internet và hiển thị nội dung đó bên trong một ứng dụng. Đôi khi, Microsoft Edge WebView này có thể bị hỏng, dẫn đến sự cố với tất cả các ứng dụng dựa trên web.

Điều tốt là cài đặt Microsoft Edge WebView2 Runtime có thể giải quyết vấn đề này. Đây là các bước cho nó:

 1. Truy cập trang web Nhà phát triển Microsoft Edge và định vị Tải xuống Thời gian chạy WebView2 phần.
 2. Nhấp vào nút phù hợp với kiến ​​trúc hệ thống của bạn bên dưới Trình cài đặt độc lập Evergreen phần mở đầu. Ngoài ra, nhấp vào Tải xuống nút dưới Bootstrapper thường xanh.
  Trang web dành cho nhà phát triển Microsoft Edge Ảnh chụp màn hình

 3. Khi bạn tải xuống tệp cài đặt, hãy chạy nó và làm theo hướng dẫn.
 4. Sau khi cài đặt Thời gian chạy Microsoft Edge WebView2, hãy kiểm tra xem ứng dụng Nhận trợ giúp có hoạt động bình thường không.

Nếu bạn thấy thông báo lỗi “Thiết lập không thành công,” “vui lòng tải lại phiên bản chính xác một lần nữa.

7. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Nhận trợ giúp

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp khác, chúng tôi khuyên bạn nên gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Nhận trợ giúp.

Để gỡ cài đặt, bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt ứng dụng Windows thông qua Cài đặt. Sau khi hoàn tất, hãy truy cập trang Nhận trợ giúp Microsoft Store. bấm vào Tải ứng dụng Cửa hàng nút và tải xuống từ đó.

Nhận trợ giúp tại cửa hàng

Cài đặt mới sẽ giải quyết tất cả các sự cố với ứng dụng. Và bây giờ, bạn có thể quay lại xử lý sự cố mà không gặp rắc rối nào.

Không còn màn hình trống trong ứng dụng Nhận trợ giúp

Bất cứ khi nào bạn gặp một ứng dụng web không hoạt động, điều đầu tiên là kiểm tra kết nối internet của bạn. Ngoài ra, việc cài đặt Microsoft Edge WebView2 Runtime có thể hữu ích cho việc khắc phục sự cố.

Giờ đây, ứng dụng Nhận trợ giúp của bạn đang hoạt động, bạn có thể cần biết một số cách tốt nhất để sử dụng ứng dụng này trên Windows. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng tối đa trung tâm khắc phục sự cố mới của Microsoft.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *