/ / 10 cách để làm cho trang web WordPress của bạn thẩm mỹ hơn

10 cách để làm cho trang web WordPress của bạn thẩm mỹ hơn

Bạn có cảm thấy như trang web WordPress của mình trông hơi phẳng không? Bạn đã bao giờ truy cập một trang web và tự hỏi tại sao nó có cảm giác chuyên nghiệp trong khi trang web của bạn lại đơn giản chưa? Chúng tôi có thông tin sốt dẻo về cách làm cho trang web WordPress của bạn hoạt động hiệu quả và tuyệt vời.


Ý tưởng thiết kế thẩm mỹ cho trang web WordPress của bạn

Trước khi chúng tôi đi sâu vào, hãy nhớ rằng ít hơn thường là nhiều hơn, đặc biệt là khi nói đến thiết kế. Vui lòng thực hiện một số mẹo này trên trang web của bạn nhưng đừng phát điên. Làm lộn xộn trang web của bạn với các hiệu ứng sẽ không chỉ khiến trang web trông nghiệp dư hơn mà còn có nguy cơ làm chậm hiệu suất của trang web.

Điều đó nói rằng, hãy khám phá một số mẹo để làm cho trang web WordPress của bạn đẹp mắt hơn về mặt thẩm mỹ.

1. Hiệu ứng di chuột

Thêm hiệu ứng di chuột (hoạt ảnh xảy ra khi bạn di chuột qua một đối tượng) là một cách tuyệt vời để làm cho trang web của bạn có tính tương tác và hấp dẫn hơn. Hiệu ứng di chuột sẽ thu hút sự chú ý của khách truy cập vào bất kỳ yếu tố thiết yếu nào mà bạn muốn làm nổi bật.

Thật dễ dàng để làm cho các liên kết thay đổi màu sắc thông qua chính WordPress, nhưng nếu bạn muốn làm cho một số đối tượng nảy, phóng to một chút hoặc xung, bạn sẽ cần một plugin WordPress như Hover Effects.

Nếu bạn đã sử dụng Elementor để thiết kế trang web WordPress của mình, bạn cũng có thể thêm hiệu ứng di chuột qua nó. Elementor cung cấp hướng dẫn dễ dàng để thêm hiệu ứng di chuột trên kênh YouTube của họ.

2. Hoạt ảnh mượt mà

Hoạt hình tinh tế có thể thêm một lớp tương tác và phong cách cho trang web WordPress của bạn. Khác với hiệu ứng di chuột, bạn có thể bật hoạt ảnh như mờ dần hoặc chuyển tiếp để hiển thị nội dung khi người dùng cuộn xuống trang.

Cân nhắc thêm một hoạt ảnh sau mỗi vài trang cho các thành phần bạn muốn nổi bật. Đảm bảo kiểm tra hoạt động của hoạt ảnh để đảm bảo chúng không lấn át trang.

Có thể dễ dàng thêm hoạt ảnh thông qua Elementor bằng cách điều hướng đến Trình độ cao > Hiệu ứng chuyển động. Nếu không sử dụng Elementor, bạn có thể tải xuống plugin như Blocks Animation.

máy tính xách tay hiển thị một trang web

Liên kết nhảy (còn được gọi là nhảy trang) cho phép người dùng “nhảy” nhanh đến các phần cụ thể trong một trang. Bằng cách sử dụng các liên kết nhảy một cách hiệu quả, bất kỳ ai truy cập trang web của bạn sẽ có thể điều hướng các phần dài mà không cần phải đợi tải trang mới.

Blog WordPress có một bài hướng dẫn thêm các bước nhảy trang cho cả Block và Classic Editors.

4. Nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội

Ngày nay, phương tiện truyền thông xã hội và kinh doanh đi đôi với nhau. Cho dù trang web của bạn là trang cá nhân hay chuyên nghiệp, việc tích hợp các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội vào trang web WordPress của bạn sẽ tăng thêm sự quan tâm trực quan và có thể tạo cảm giác tin cậy với khách truy cập của bạn.

Bạn có thể nhúng các tweet vào các bài đăng trên WordPress của mình hoặc sử dụng plugin như Feed Them Social. Dù bằng cách nào, hãy xem xét thêm các yếu tố truyền thông xã hội vào trang web của bạn để tăng tương tác và kết nối với khách truy cập.

5. Cuộn thị sai

Ngay cả khi bạn không quen thuộc với thuật ngữ này, bạn vẫn có thể thấy thao tác cuộn thị sai đang hoạt động. Với tính năng cuộn thị sai, hình ảnh nền di chuyển với tốc độ khác với nội dung ở nền trước, tạo nên hiệu ứng giống như 3D độc đáo khi người dùng cuộn xuống trang.

Bạn có thể triển khai các hiệu ứng thị sai thông qua CSS, Elementor hoặc plugin như Advanced WordPress Backgrounds.

6. Hình nền video

Khi được sử dụng phù hợp, nền video có thể thu hút sự chú ý của khách truy cập và làm cho trang của bạn trông rất chuyên nghiệp. Chọn video chất lượng cao có vòng lặp liền mạch không lấn át các yếu tố khác trên trang.

Mọi thứ chúng tôi đã đề cập nên được sử dụng một cách tiết kiệm, nhưng hãy hết sức cẩn thận để không lạm dụng nó với nền video. Khi nghi ngờ, hãy chọn một hoặc hai cho toàn bộ trang web của bạn.

Bạn có thể thêm nền video vào trang web của mình thông qua Elementor hoặc plugin như Nền video.

7. Các nút kêu gọi hành động (CTA)

Một trang web WordPress có nút CTA có thể nhấp được cho biết

Ngay cả khi bạn không bán bất cứ thứ gì, các nút CTA rất quan trọng để cho khách truy cập của bạn biết phải làm gì tiếp theo. Các nút CTA có thể nhấp để yêu cầu mọi người đăng ký nhận bản tin của bạn, lên lịch tư vấn hoặc yêu cầu báo giá có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn.

Hãy thử thêm một vài nút CTA được đặt ở vị trí hợp lý với màu sắc tương phản và văn bản hấp dẫn. Bạn có thể thêm nút CTA thông qua Elementor hoặc sử dụng plugin như Icegram Engage.

Tiêu đề cố định (còn được gọi là menu cố định) vẫn cố định ở đầu màn hình ngay cả khi người dùng cuộn xuống trang của bạn. Tiêu đề cố định rất tốt để cung cấp quyền truy cập nhanh vào các yếu tố quan trọng như trang chủ và trang liên hệ của bạn.

Tiêu đề cố định có thể được thêm thông qua CSS bằng cách truy cập Vẻ bề ngoài > CSS bổ sung và nhập mã thích hợp. Bạn cũng có thể sử dụng plugin như Sticky Menu & Sticky Header.

9. Biểu tượng

Các biểu tượng không chỉ là công cụ hỗ trợ trực quan tuyệt vời giúp truyền tải thông tin ngắn gọn mà còn giúp trang web của bạn dễ truy cập hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các yếu tố hình ảnh giúp cả người đọc mắc chứng khó đọc và người không mắc chứng khó đọc điều hướng thông tin văn bản nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hãy thử thêm vào một vài biểu tượng có liên quan, đặc biệt là trong các phần có nhiều văn bản, để làm cho nội dung của bạn dễ dàng quét được. Duy trì giao diện bóng bẩy, thống nhất xuyên suốt trang web của bạn bằng cách sử dụng kiểu biểu tượng nhất quán. Bạn có thể tìm thấy các biểu tượng miễn phí thông qua các trang web khác nhau như flaticon hoặc freeicons.io.

10. Ảnh động với LottieFiles

Bản xem trước của một số Lottie khác nhau có sẵn thông qua plugin LottieFiles cho WordPress.

Nâng cấp các biểu tượng của bạn bằng cách tạo hiệu ứng động cho chúng bằng plugin LottieFiles cho WordPress. Lotties là yếu tố hoạt hình tải nhanh hơn GIF và có thể được tùy chỉnh màu sắc để phù hợp với thương hiệu của bạn. Bạn có thể tìm thấy nhiều thiết kế miễn phí trong plugin hoặc tạo Lotties của riêng mình trong AfterEffects hoặc phần mềm tương tự.

Các phương pháp hay nhất về thiết kế WordPress

Bây giờ chúng ta đã xem xét một số yếu tố trang trí hơn của WordPress, hãy xem lại một số phương pháp thiết kế cơ bản để giữ cho trang web của bạn trông sắc nét.

  • Ít hơn là nhiều hơn: tìm sự cân bằng phù hợp giữa các yếu tố thiết kế và không gian âm.
  • Có thương hiệu nhất quán, bao gồm phông chữ, biểu trưng và màu sắc tuân theo hướng dẫn về phong cách thương hiệu của bạn.
  • Sử dụng lý thuyết màu sắc và tâm lý học để gợi lên những cảm xúc mong muốn trong khán giả của bạn.
  • Có hệ thống phân cấp trực quan rõ ràng để giúp người xem tiếp thu thông tin.
  • Tối ưu hóa trang web của bạn cho tất cả các thiết bị và kích thước màn hình.
  • Nhờ bạn bè và gia đình kiểm tra trang web của bạn và báo cáo lại các lỗi hoặc ý tưởng để cải thiện thiết kế.

Làm cho trang web WordPress của bạn trở nên độc đáo

Nếu bạn cảm thấy trang web WordPress của mình hơi quá cơ bản, thì các chi tiết chu đáo như hoạt ảnh, hình nền động và tiêu đề cố định có thể là lựa chọn hoàn hảo để tô điểm thêm cho mọi thứ. Hãy nhớ đừng lạm dụng các hiệu ứng đặc biệt để tránh làm thay đổi hiệu suất trang web của bạn. Luôn ghi nhớ các phương pháp hay nhất về thiết kế khi tùy chỉnh trang web WordPress của bạn.

Nói về điều này, chủ đề WordPress hiện tại của bạn có phù hợp với bạn không? Có một số điều cần xem xét trước khi chọn một chủ đề WordPress và trang web của bạn có thể được hưởng lợi từ một bản cải tiến nếu bạn đang tìm cách thay đổi mọi thứ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *