/ / Bạn đã sẵn sàng chuyển sang đám mây chưa? 7 điều cần xem xét

Bạn đã sẵn sàng chuyển sang đám mây chưa? 7 điều cần xem xét

Chuyển sang đám mây mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho các công ty nắm lấy nó. Nhưng đám mây không dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn không tiếp cận nó một cách chiến lược, điện toán đám mây có thể là một trách nhiệm pháp lý.Vậy làm cách nào để bạn xác định liệu việc di chuyển có tốt hơn cho sản phẩm của mình hay không? Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét trước khi chuyển sang đám mây.1. Nhanh nhẹn

quy trình devOps

Điện toán đám mây cung cấp một môi trường linh hoạt để phát triển và nhân rộng các ứng dụng. Tính linh hoạt trong đám mây cho phép doanh nghiệp thích nghi và mở rộng quy mô nhanh chóng để thay đổi. Trong đám mây, các doanh nghiệp có thể đổi mới và mở rộng quy mô theo yêu cầu.

Lập trình linh hoạt cho phép các nhóm phản ứng nhanh hơn với những thay đổi trong nhu cầu kinh doanh. Nó liên quan đến sự tương tác giữa các nhóm dẫn đến thời gian chạy nhanh và khối lượng công việc lặp đi lặp lại. Các chu kỳ dự án có thể mất hàng tháng để hoàn thành sẽ được thực hiện trong vài tuần.

Để làm cho đám mây tiết kiệm chi phí, bạn cần một sản phẩm sẵn sàng để quay vòng nhanh. Nó phải có khả năng thích ứng với những thay đổi về nhu cầu, thị trường và công nghệ.

Bạn nên có sẵn các chiến lược để điều chỉnh doanh nghiệp của mình với những thay đổi này. Việc thiếu hiểu biết về hệ thống đám mây có thể gây ra các vấn đề về bảo mật và tuân thủ cho doanh nghiệp của bạn.

Tốt nhất là kiểm tra xem sản phẩm và nhân viên của bạn đã sẵn sàng cho môi trường linh hoạt của đám mây chưa. Bạn có thể cung cấp đào tạo và chuẩn bị cho nhân viên của mình để lấy chứng chỉ về đám mây. Điều này đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ và môi trường mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn trên đám mây.

2. Hiệu suất

tàu cao tốc

Một trong những lợi ích của điện toán đám mây là nó có thể cung cấp kiến ​​trúc hiệu năng cao theo yêu cầu. Các ứng dụng cần mở rộng quy mô nhanh chóng cần các máy chủ công nghệ cao để xử lý quá trình chuyển đổi.

Nhà cung cấp dịch vụ đám mây (CSP) cung cấp sức mạnh tính toán và lưu trữ dữ liệu lớn. Các máy chủ hiệu suất cao của họ có thể thực hiện các dịch vụ xử lý hàng loạt, phát triển trò chơi và máy học.

Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ giúp giảm thời gian và chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận.

Nhưng việc cung cấp kiến ​​trúc như vậy đi kèm với các chi phí liên quan. Việc cung cấp máy chủ trong đám mây có thể tốn kém vì bạn trả tiền cho máy chủ cũng như các dịch vụ liên quan khác cần thiết để chạy ứng dụng của bạn.

Ví dụ: một máy EC2 chạy trong AWS sẽ phát sinh chi phí, cho dù ứng dụng của bạn có sử dụng nó hay không. Nếu bạn không hiểu rõ về những chi phí như vậy, cuối cùng bạn có thể phải trả tiền cho những tài nguyên không mang lại bất kỳ giá trị kinh doanh nào.

Trước khi chuyển sang đám mây, hãy xác định xem doanh nghiệp của bạn có cần tính linh hoạt và khả năng mở rộng của công nghệ này hay không. Bạn có thể thực hiện phân tích chi phí để xác định giá trị doanh nghiệp; bạn có thể thấy tốt hơn hết là nên gắn bó với một hệ thống truyền thống.

Ngoài ra, bạn có thể chọn các tùy chọn đám mây rẻ hơn như AWS lambda functions. Các chức năng này là tốt nhất cho các ứng dụng hướng sự kiện với thời gian chạy không thể đoán trước.

3. Hợp nhất

mọi người chồng chất tay

Đám mây cung cấp một nền tảng tốt để hợp nhất cơ sở hạ tầng. Ví dụ: khi một công ty mua lại một công ty khác và muốn kết hợp các trung tâm dữ liệu. Đám mây là một nền tảng đáng tin cậy để hợp nhất.

Hợp nhất cho phép quản lý tập trung các máy chủ và giảm chi phí vận hành. Đó là một cách an toàn và tiết kiệm chi phí để quản lý các máy chủ dành cho dữ liệu lớn.

Dịch vụ đám mây cung cấp dịch vụ điện toán và lưu trữ trên cơ sở trả tiền khi sử dụng. Điều này cho phép các tổ chức muốn củng cố cơ sở hạ tầng của họ thực hiện điều đó một cách hiệu quả về chi phí.

4. Đổi mới

tay nắm tay fom máy tính

Bạn muốn tiếp cận với công nghệ mới? Sau đó, sử dụng công nghệ đám mây là nơi tốt nhất để có được nó. Đám mây mở ra cho doanh nghiệp của bạn những cải tiến mới nhất mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh.

Các CSP chính cung cấp các công cụ và dịch vụ như AI mà bạn sẽ mất nhiều thời gian để xây dựng. Thông qua điện toán đám mây, bạn có thể nhận được các tài nguyên này trong vòng vài phút. Sau đó, bạn có thể cung cấp các giải pháp, dịch vụ nhanh chóng và làm hài lòng khách hàng.

Trong môi trường đám mây, bạn có thể thử nghiệm và triển khai các ứng dụng của mình. Những thử nghiệm này giúp giảm chi phí thử nghiệm cùng một sản phẩm tại chỗ. Bạn có thể tận dụng một sản phẩm hiện đại cho khách hàng của mình.

5. Hiệu quả chi phí

thìa với đồng xu cân bằng trên máy tính với củ khoai tây ở đầu bên kia

Điện toán đám mây là giải pháp thay thế tiết kiệm chi phí để thiết lập và quản lý trung tâm dữ liệu. Trong cơ sở hạ tầng tại chỗ truyền thống, bạn sẽ phải chịu các khoản đầu tư vốn trả trước. Chi phí sẽ bao gồm chi phí mua phần cứng, phần mềm, không gian và bảo trì.

Với hệ thống đám mây, bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn cung cấp. Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào một môi trường an toàn do lực lượng lao động chuyên gia điều hành. Bạn có thể mở rộng quy mô theo yêu cầu và tiếp cận công nghệ tiên tiến để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần những lợi ích này, sẽ rất tốt nếu bạn tận dụng các dịch vụ đám mây. Bạn nên so sánh chi tiêu hiện tại của mình với chi phí bạn có thể phải chịu trên đám mây.

Nhà cung cấp đám mây của bạn có thể giúp tính toán các chi phí này và đưa ra quyết định trước khi chuyển sang đám mây. Nếu chi tiêu hiện tại của bạn thấp hơn ước tính trên đám mây, tốt nhất bạn nên duy trì tại chỗ. Nhưng nếu đám mây tỏ ra ít tốn kém hơn, bạn có thể áp dụng nó để tối ưu hóa chi phí của mình.

6. Bảo mật

camera quan sát

Sự gia tăng các cuộc tấn công mạng, lừa đảo và phần mềm độc hại thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển sang đám mây. Bên cạnh việc dựa vào các hệ thống bảo mật của bạn, điện toán đám mây còn bổ sung thêm các lớp bảo mật.

Mặc dù có những lo ngại về bảo mật dữ liệu trong đám mây, nhưng các CSP đang giải quyết vấn đề đó. Hầu hết các CSP đầu tư vào các hệ thống an toàn giúp mã hóa và bảo vệ dữ liệu của bạn. Kiến trúc của họ bảo vệ tài nguyên của bạn đồng thời cho phép bạn hiển thị và kiểm soát. Bạn có thể giảm nguy cơ bị tấn công bằng hệ thống mã hóa và tự động.

Nếu bảo mật là mối quan tâm đối với doanh nghiệp của bạn, thì điện toán đám mây sẽ là lựa chọn lý tưởng. Đó là một cách hiệu quả để bảo vệ dữ liệu và doanh nghiệp của bạn khỏi các cuộc tấn công xâm lược.

7. Độ tin cậy

dây trên cột

Việc thiết lập một hệ thống mạnh mẽ không gặp thời gian ngừng hoạt động có thể là một thách thức. Bạn phải mua thiết bị, thuê nhân sự và thiết lập nó ở những khu vực tiếp cận khách hàng của bạn.

Nếu bạn có một sản phẩm với đối tượng toàn cầu, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng điện toán đám mây. Hầu hết các CSP đã thiết lập cơ sở hạ tầng ở các khu vực địa lý khác nhau trên thế giới.

Các hệ thống phân tán đảm bảo sản phẩm của bạn có độ trễ thấp. Khi bạn lưu trữ ứng dụng của mình trong một hệ thống đã được thiết lập như vậy, hiệu suất của nó sẽ tăng lên. Ngoài ra, các trung tâm này cung cấp dịch vụ dự phòng dữ liệu. Dự phòng liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu ở nhiều nơi. Trong trường hợp một trung tâm dữ liệu gặp sự cố, các trung tâm khác sẽ tiếp nhận khối lượng công việc.

Các CSP cũng giúp tuân thủ luật pháp ở các khu vực khác nhau. Việc xin giấy phép ở các khu vực khác nhau có thể là thách thức đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận các thị trường khác nhau bằng cách tận dụng hệ thống đám mây.

Hiểu trình điều khiển của điện toán đám mây

Bạn có thể muốn chuyển sản phẩm của mình lên đám mây vì nhiều lý do. Bạn nên dựa trên những lý do này để cải thiện các quy trình của mình nhằm đạt được các mục tiêu đã định.

Nếu bạn quyết định sử dụng điện toán đám mây, hãy chọn một CSP hiểu doanh nghiệp của bạn và mang lại giá trị đồng tiền. Nó sẽ đảm bảo sự phát triển và thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *