/ / Cách khắc phục mức sử dụng CPU cao của Dropbox trên Windows

Cách khắc phục mức sử dụng CPU cao của Dropbox trên Windows

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến hiện có. Thông thường, nó tiêu tốn rất ít tài nguyên khi chạy ở chế độ nền. Nhưng do cài đặt Dropbox bị định cấu hình sai hoặc các ứng dụng chạy nền không cần thiết, Dropbox có thể tiêu tốn rất nhiều tài nguyên CPU.


May mắn thay, đó là một vấn đề rất phổ biến và có thể dễ dàng khắc phục. Bài viết này giới thiệu một số cách nhanh chóng để khắc phục tình trạng sử dụng CPU cao của Dropbox trên Windows.


1. Sử dụng tính năng Selective Sync của Dropbox

Nếu Dropbox được yêu cầu đồng bộ hóa một số lượng lớn tệp đồng thời, nó có thể tiêu tốn một lượng lớn tài nguyên CPU của bạn. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng tính năng Dropbox Selective Sync.

Tính năng này cho phép bạn xóa các thư mục Dropbox khỏi máy tính của mình và chuyển chúng sang Dropbox trực tuyến. Do đó, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều dung lượng trên máy tính của mình và cũng giảm tải đồng bộ hóa từ Dropbox.

Bạn có thể sử dụng tính năng Đồng bộ hóa có chọn lọc của Dropbox bằng cách thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới:

 1. Nhấn vào Biểu tượng Dropbox trong khu vực khay hệ thống để mở cửa sổ bật lên Dropbox.
 2. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn Sở thích từ menu mọc lên.
  Tùy chọn Preferences của Dropbox

 3. Chuyển sang Đồng bộ hóa tab và nhấp vào Lựa chọn thư mục cái nút.
  Chọn tùy chọn thư mục của Dropbox

 4. Bỏ chọn tất cả các thư mục bạn muốn xóa khỏi máy tính và di chuyển chúng vào tài khoản Dropbox của bạn.
 5. Nhấn vào Cập nhật cái nút.
  Tùy chọn cập nhật của Dropbox

Bây giờ, hãy mở Trình quản lý tác vụ (xem cách khởi chạy Trình quản lý tác vụ trên Windows) và kiểm tra mức tiêu thụ CPU của Dropbox.

2. Tạm thời vô hiệu hóa mọi chương trình bảo mật đang hoạt động

Ứng dụng bảo mật trên PC của bạn đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn trước các mối đe dọa trực tuyến và ngoại tuyến. Tuy nhiên, có những trường hợp chương trình bảo mật có thể thực hiện các thay đổi đối với thư mục Dropbox, do đó, khiến Dropbox coi các chỉnh sửa này là chỉnh sửa.

Do đó, nếu chương trình bảo mật tiếp tục truy cập vào thư mục Dropbox, nó sẽ liên tục đồng bộ hóa các thay đổi và tiêu tốn tài nguyên CPU đáng kể. Để khắc phục điều này, hãy tắt chương trình bảo mật trên máy tính của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Bảo mật Windows, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tắt tạm thời Bảo mật Windows trên Windows 11. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng bảo mật của bên thứ ba, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó trong khu vực khay hệ thống và chọn Vô hiệu hóa từ menu xuất hiện.

3. Đóng mọi ứng dụng quản lý tệp đang hoạt động khác

Tùy chọn kết thúc tác vụ trong Trình quản lý tác vụ

Thông thường, các ứng dụng tương tự như Google Drive hoặc OneDrive có thể can thiệp vào Dropbox, dẫn đến tiêu thụ tài nguyên CPU quá mức. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách đóng tất cả các ứng dụng xung đột chạy ngầm trên Windows.

Sau đó, hãy kiểm tra xem Dropbox có giảm mức sử dụng CPU hay không.

4. Sử dụng ổ cứng được hỗ trợ

Để sử dụng tính năng đồng bộ hóa của Dropbox, máy tính của bạn phải có hệ thống tệp hỗ trợ các thuộc tính mở rộng. Nếu tính năng này không có, Dropbox sẽ liên tục gặp lỗi đồng bộ hóa, dẫn đến việc sử dụng CPU tăng lên. Để giải quyết vấn đề này, hãy di chuyển thư mục Dropbox của bạn sang ổ cứng được định dạng bằng hệ thống tệp NTFS.

5. Cài đặt lại Dropbox

Trang tải xuống Dropbox

Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố, thì có thể sự cố đó liên quan đến sự cố với các tệp cài đặt Dropbox. Trong những trường hợp như vậy, giải pháp tốt nhất là cài đặt lại Dropbox.

Để làm điều đó, trước tiên hãy gỡ cài đặt ứng dụng rồi khởi động lại máy tính của bạn. Tiếp theo, hãy truy cập trang web chính thức của Dropbox và tải xuống trình cài đặt. Sau khi tải xuống, hãy cài đặt Dropbox trên máy tính của bạn.

Khắc phục mức sử dụng CPU cao của Dropbox trên Windows

Việc các chương trình tiêu tốn nhiều tài nguyên là điều bình thường và Dropbox cũng không khác. Bất cứ khi nào Dropbox tiêu thụ nhiều tài nguyên CPU, bạn sẽ nhận thấy sự cố đóng băng trên máy tính của mình. Nó cũng có thể gây ra lỗi đồng bộ hóa giữa các thiết bị. May mắn thay, bạn có thể nhanh chóng khắc phục sự cố sử dụng CPU cao của Dropbox bằng các giải pháp trên.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *