/ / Cách khắc phục khi Windows 11 không cài đặt được

Cách khắc phục khi Windows 11 không cài đặt được

Nếu bạn đã cố gắng cài đặt Windows 11 như một phần của Chương trình Người dùng nội bộ, bạn có thể đã gặp phải sự cố với khả năng tương thích. Windows 11 có yêu cầu khắt khe hơn một chút đối với hệ thống máy chủ của nó so với các phiên bản Windows trước, bao gồm việc cần nhiều RAM hơn, không gian lưu trữ chuyên dụng hơn và bộ xử lý thế hệ mới hơn nhiều.


Nếu bạn gặp phải bức tường gạch khi cố gắng cài đặt Windows 11, rất có thể PC của bạn không tương thích. Dưới đây là một số nhu cầu mà bạn có thể gặp khó khăn và một số giải pháp tiềm năng nếu PC của bạn đã đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu.Làm cách nào để sửa lỗi Windows không cài đặt được?

Hãy làm theo phần bên dưới để xem liệu bạn có thể tìm ra cách Windows 11 không cài đặt hay không và làm cách nào để hy vọng nó hoạt động trở lại:


 1. Kiểm tra thông số kỹ thuật của bạn. Tìm hiểu thông số kỹ thuật của PC của bạn và xem chúng so sánh như thế nào với các nhu cầu chính thức. Điều đặc biệt quan trọng là đảm bảo rằng bạn có đủ RAM, dung lượng lưu trữ và liệu bộ xử lý của bạn có đủ hiện đại để chạy nó hay không. Nếu nhận thấy điều gì đó không khớp hoặc vượt quá yêu cầu phần cứng, bạn cần nâng cấp hoặc thay thế PC của mình trước khi có thể cài đặt Windows 11.


 2. Bật Khởi động An toàn. Nếu Khởi động an toàn bị vô hiệu hóa trong UEFI của bạn, hãy bật lại nó vì Windows 11 sẽ không cài đặt nếu không có nó.


 3. Bật TMP 2.0. Nếu PC của bạn hỗ trợ TMP 2.0, bạn có thể cần kích hoạt nó trong UEFI / BIOS. Để làm như vậy, hãy truy cập UEFI và tìm kiếm Công nghệ nền tảng đáng tin cậy Lựa chọn. Đôi khi nó có thể được gọi là Công nghệ tin cậy nền tảng Intel Lựa chọn. Thay đổi tùy chọn của nó thành Đã bật. Sau đó lưu và thoát.


 4. Tạo phương tiện cài đặt mới. Bạn cũng có thể thử sử dụng phương tiện cài đặt khác, trong trường hợp phương tiện cài đặt gốc bạn đã tạo bị hỏng. Tải xuống Windows 11 ISO mới từ nguồn chính thức và tạo ổ hoặc đĩa cài đặt mới trước khi khởi động lại quá trình cài đặt.


 5. Sử dụng ổ đĩa mới. Nếu bạn đang cố gắng nâng cấp cài đặt Windows 10 của mình, hãy thử cài đặt Windows 11 từ đầu trên ổ đĩa mới hoặc ổ đĩa khác. Ngoài ra, hãy định dạng hoàn toàn ổ đĩa hiện có của bạn trước khi cố gắng cài đặt nó.

  Trước khi định dạng bất kỳ ổ đĩa nào, trước tiên hãy nhớ sao lưu mọi thông tin, tệp hoặc lưu quan trọng trên một ổ đĩa hoặc dịch vụ đám mây khác.

Tại sao không cài đặt Windows 11?

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến Windows 11 không cài đặt được là do PC của bạn không đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu và không tương thích. Ngoài ra, bạn có thể có phương tiện cài đặt bị lỗi.Tại sao PC của tôi không tương thích với Windows 11?

Windows 11 có các yêu cầu phần cứng nghiêm ngặt hơn Windows 10, vì vậy nếu PC của bạn không cho phép bạn cài đặt nó, bạn có thể không có một PC đủ mạnh hoặc đủ hiện đại để chạy nó. Các yêu cầu phần cứng chính cho Windows 11 là:


 • Bộ xử lý lõi kép có tốc độ xung nhịp ít nhất là 1GHz hoặc cao hơn. Nó cũng cần phải tương thích với 64-bit và hỗ trợ Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) 2.0 trở lên. (Đây là bất kỳ CPU nào từ Intel thế hệ thứ tám trở đi và bộ xử lý AMD Ryzen 2000-series (không phải APU) và mới hơn.
 • 4GB RAM trở lên.
 • Có ít nhất 64GB dung lượng lưu trữ.
 • Cạc đồ họa hoặc chip tương thích với DirectX12 trở lên.
 • Một UEFI có khả năng khởi động an toàn.
 • Ít nhất phải có màn hình 9 inch hỗ trợ độ phân giải 720p và 8 bit màu.
 • Kết nối internet đang hoạt động.


Nếu PC của bạn không đáp ứng bất kỳ thông số kỹ thuật nào trong số này, bạn có thể gặp khó khăn khi cố gắng cài đặt Windows 11. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu phần cứng, hãy xem trang yêu cầu Windows 11 của Microsoft.


Câu hỏi thường gặp

 • Tại sao Windows 10 không cài đặt được?

  Nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt Windows 10, có thể là do quá trình nâng cấp bị gián đoạn, chẳng hạn như nếu PC của bạn khởi động lại đột ngột. Hãy thử thực hiện lại quá trình cài đặt, đảm bảo PC của bạn vẫn hoạt động trong suốt quá trình. Vấn đề cũng có thể là lỗi trình điều khiển: Mở Quản lý thiết bị và tìm trình điều khiển có dấu chấm than màu vàng, sau đó nhấp chuột phải và nhấp Cập nhật phần mềm trình điều khiển hoặc Gỡ cài đặt.

 • Tại sao các bản cập nhật Windows không được cài đặt?

  Lỗi cập nhật Windows có thể do nhiều bản cập nhật xếp hàng, thiếu dung lượng ổ đĩa, tệp dữ liệu bị hỏng, xung đột phần cứng và xung đột trình điều khiển. Có một số cách để khắc phục sự cố cập nhật Windows không cài đặt được, bao gồm chạy lại Windows Update, xóa thiết bị ngoại vi và khởi động lại, kiểm tra dung lượng ổ đĩa của bạn và sử dụng công cụ khắc phục sự cố Windows 10 (tìm kiếm gỡ rối cài đặt và bấm vào cập nhật hệ điều hành Window > Chạy trình gỡ rối.)Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *