/ / Cách khởi động lại MacBook Air

Cách khởi động lại MacBook Air

Những gì để biết

 • Khởi động lại MacBook Air: Nhấp vào Thực đơn táo > Khởi động lại. Sau đó nhấp vào Khởi động lại trong cửa sổ bật lên hoặc chỉ để bộ hẹn giờ hết hạn.
 • Khởi động lại MacBook Air từ bàn phím: Giữ Kiểm soát + Yêu cầu + nút nguồn / nút đẩy ra / cảm biến Touch ID.
 • Buộc khởi động lại MacBook Air: Nhấn và giữ nút nguồn hoặc Kiểm soát + Lựa chọn + Yêu cầu + nút nguồn / đẩy / Touch ID.

Bài viết này trình bày một số cách khởi động lại MacBook Air, lý do tại sao bạn muốn khởi động lại MacBook Air và cách buộc khởi động lại MacBook Air bị treo.Cách khởi động lại MacBook Air: Apple Menu

Có lẽ cách đơn giản nhất để khởi động lại MacBook Air là nhấp vào một vài menu mà bạn có thể truy cập từ hầu hết mọi màn hình. Đây là cách thực hiện:


Tùy chọn này hoạt động trên mọi kiểu máy MacBook Air, trên tất cả các phiên bản của macOS.

 1. Nhấn vào Thực đơn táo ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó nhấp vào Khởi động lại.

 2. Để đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng và tài liệu sẽ mở lại sau khi khởi động lại, hãy chọn hộp bên cạnh Mở lại cửa sổ khi đăng nhập lại.

 3. Nhấp chuột Khởi động lại hoặc để đồng hồ đếm ngược.


Cách khởi động lại MacBook Air: Bàn phím

Bạn cũng có thể khởi động lại MacBook Air bằng bàn phím. Làm điều này nếu bạn thích hoặc nếu máy tính không phản hồi với các cú nhấp chuột. Đây là cách thực hiện:


 • Nhấn giữ Kiểm soát + Yêu cầu + power / eject / Touch ID cùng lúc cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và bạn nghe thấy âm thanh khởi động lại. Sau khi âm thanh phát ra, hãy buông các phím và để MacBook Air khởi động.
 • Trên một số kiểu máy cũ hơn: Nhấn giữ Kiểm soát + nút đẩy ra và hộp thoại tắt sẽ xuất hiện. Trong cửa sổ bật lên đó, hãy nhấp vào Khởi động lại.
 • Nếu cả hai tùy chọn đó đều không hoạt động, hãy thử Buộc khởi động lại. Để làm điều đó, hãy nhấn giữ Kiểm soát + Lựa chọn + Yêu cầu + nút nguồn / đẩy / Touch ID.


Khi nào khởi động lại MacBook Air

Chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại MacBook Air thường xuyên vì nó phù hợp với hoạt động tổng thể của máy tính xách tay của bạn. Mỗi lần khởi động lại sẽ làm mới bộ nhớ hoạt động của máy tính xách tay của bạn (nhưng đừng lo lắng; không mất dữ liệu) và đó cũng là khi các bản cập nhật phần mềm mới được cài đặt. Khởi động lại MacBook Air cũng có thể giúp khắc phục các sự cố như hiệu suất chậm, sự cố khi mở ứng dụng, nói chung là lỗi hoặc đóng băng. Trong những tình huống đó, khởi động lại thường sẽ giải quyết được hầu hết các vấn đề.


Điều gì làm cho Khởi động lại, Khôi phục cài đặt gốc và Tắt nguồn khác nhau

Khởi động lại MacBook Air không giống như tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc.


 • MỘT khởi động lại đặt lại hệ điều hành của bạn và dọn sạch bộ nhớ chứa các chương trình đang chạy. Sẽ không bị mất dữ liệu khi khởi động lại, nhưng sau đó MacBook Air của bạn sẽ chạy tốt hơn.
 • Tắt nguồn MacBook Air tắt nó đi và dừng các chương trình đang chạy, đồng thời tiết kiệm pin.
 • MỘT khôi phục cài đặt gốc đưa máy tính xách tay của bạn trở lại trạng thái ban đầu giống như lúc mới nhận. Nó xóa tất cả các ứng dụng và dữ liệu của bạn, xóa ổ cứng và cài đặt lại macOS. Bạn chỉ nên khôi phục cài đặt gốc cho MacBook Air nếu bạn đang bán máy tính xách tay, gửi nó đi bảo dưỡng hoặc thử một số cách khắc phục sự cố cuối cùng.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *