/ / Cách khắc phục bố cục Snap không hoạt động trong Windows 11

Cách khắc phục bố cục Snap không hoạt động trong Windows 11

Snap Layouts giúp dễ dàng thực hiện đa nhiệm với nhiều chương trình cùng lúc. Nó được bật theo mặc định cho tất cả người dùng và bạn có thể thay đổi bố cục cửa sổ ứng dụng bằng cách di chuột qua tùy chọn tối đa hóa. Điều đó nói rằng, nếu Bố cục Snap không hoạt động, đây là một vài điều bạn có thể thử.


1. Chuyển bố cục Snap bằng phím tắt

Một cách dễ dàng để sử dụng Snap Layouts là sử dụng phím tắt. Nhấn nút Thắng theo sau là bất kỳ phím mũi tên nào tùy thuộc vào tùy chọn bố cục của bạn.

Ví dụ, nhấn nút Giành chiến thắng + Mũi tên phải để chia màn hình và di chuyển cửa sổ đang hoạt động sang bên phải. Tương tự, sử dụng các phím mũi tên trái, lên và xuống cho các bố cục khác nhau.

Nếu phím tắt không hoạt động, hãy kiểm tra cài đặt đa nhiệm của bạn để đảm bảo tính năng này được bật. Mặc dù tính năng này được bật theo mặc định, nhưng hãy đảm bảo rằng Bố cục Snap không bị tắt trong ứng dụng Cài đặt.

2. Bật Snap Layout bằng Registry Editor

Nếu bật Bố cục Snap từ ứng dụng Cài đặt không hoạt động, bạn có thể điều chỉnh mục đăng ký được liên kết với File Explorer để buộc bật Bố cục Snap trên Windows 11.

Lưu ý rằng việc sửa đổi Windows Registry liên quan đến rủi ro. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo điểm khôi phục và tạo bản sao lưu sổ đăng ký trước khi tiếp tục các bước bên dưới.

Để bật Snap Layout bằng Registry Editor:

 1. Nhấn Thắng + R mở Chạy.
 2. Kiểu chỉnh sửa lại và bấm vào ĐƯỢC RỒI mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.
 3. Trong Registry Editor, điều hướng đến vị trí sau:
   ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced 
 4. Tiếp theo, trong ngăn bên phải, xác định vị trí EnableSnapAssistFlyout giá trị. Nếu nó không tồn tại, bạn sẽ cần tạo một cái.
  Sổ đăng ký Windows 11 Tạo giá trị EnableSnapAssistFlyout

 5. Để tạo một giá trị mới, nhấp chuột phải vào Trình độ cao key (thư mục) trong ngăn bên trái. Lựa chọn Mới > DWORD (32-bit) Giá trị.
 6. Đổi tên giá trị thành EnableSnapAssistFlyout.
  Giá trị kích hoạt sổ đăng ký Windows 11 EnableSnapAssistFlyout

 7. Nhấp chuột phải vào EnableSnapAssistFlyout và chọn Biến đổi.
 8. bên trong Dữ liệu giá trị Loại lĩnh vực 1 và bấm vào ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi. Thao tác này sẽ kích hoạt Bố cục Snap cho hệ thống của bạn.

Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi khởi động lại, Snap Layout sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

3. Kiểm tra các giới hạn cụ thể của hệ thống và ứng dụng

Đôi khi, sự cố có thể do giới hạn ứng dụng cụ thể. Ví dụ: một số ứng dụng có thể không hỗ trợ thay đổi kích thước cửa sổ thành bố cục được Windows hỗ trợ. Nhà phát triển có thể chọn cung cấp vùng chứa tích hợp để thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng nhằm mang lại trải nghiệm tối ưu. Để xác định sự cố, hãy thử chụp các cửa sổ ứng dụng khác nhau để xem sự cố có giới hạn ở một ứng dụng cụ thể hay không.

Ngoài ra, hãy kiểm tra hệ thống của bạn để xem liệu nó có đáp ứng yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows 11 hay không. Mặc dù bạn có thể cài đặt Windows 11 trên phần cứng không tương thích, nhưng bạn có thể không sử dụng được tất cả các tính năng, kể cả Bố cục Snap.

4. Kiểm tra xung đột ứng dụng của bên thứ ba

Một số ứng dụng của bên thứ ba như PowerToys cho phép bạn tùy chỉnh bố cục cửa sổ ứng dụng. Việc sử dụng bất kỳ ứng dụng nào như vậy để quản lý bố cục của bạn có thể xung đột với tính năng Bố cục Snap tích hợp sẵn.

Để giải quyết sự cố, hãy tắt tính năng FancyZone của PowerToys và các ứng dụng của bên thứ ba như AquaSnap, đồng thời kiểm tra mọi cải tiến. Nếu sự cố tự khắc phục, bạn sẽ cần xóa ứng dụng để khắc phục sự cố.

5. Sử dụng các lựa chọn thay thế bố cục Snap của bên thứ ba

May mắn thay, có một số lựa chọn thay thế của bên thứ ba cho Bố cục Snap của Windows 11. Một là PowerToys của chính Microsoft. Nó đi kèm với tính năng Fancy Zone để cho phép bạn tạo bố cục snap tùy chỉnh trên Windows 11.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các lựa chọn thay thế của bên thứ ba như AquaSnap, DisplayFusion và MaxTo để tùy chỉnh bố cục cửa sổ của mình. Một số ứng dụng này miễn phí, trong khi những ứng dụng khác có thể yêu cầu mua để hoạt động.

Nếu Snap Layout không hoạt động trên Firefox thì sao?

Bố cục Snap có thể ngừng hoạt động trên Firefox nếu thanh Tiêu đề bị tắt. Đây là sự cố đã biết và bạn có thể khắc phục bằng cách bật tùy chọn Thanh tiêu đề trong cài đặt trình duyệt.

Để bật Bố cục Snap cho Firefox:

 1. Phóng firefox và nhấp chuột phải vào thanh công cụ.
 2. Lựa chọn Tùy chỉnh thanh công cụ.
  tùy chỉnh thanh công cụ trình duyệt Firefox

 3. chọn Thanh tiêu đề tùy chọn ở góc dưới cùng bên trái.
  bật thanh tiêu đề tùy chỉnh thanh công cụ trình duyệt Firefox

 4. Nhấp chuột Xong để lưu các thay đổi.
 5. Khởi chạy lại Firefox và kiểm tra xem tùy chọn Snap Layouts có khả dụng hay không.

Khôi phục Bố cục Snap trên Windows 11

Snap Layouts là một tính năng năng suất tiện dụng có sẵn trên Windows 11. Tuy nhiên, tính năng này có thể ngừng hoạt động do cài đặt đa nhiệm không chính xác, sự cố với các mục đăng ký và xung đột ứng dụng của bên thứ ba.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy xem xét sử dụng giải pháp thay thế Bố cục Snap của bên thứ ba để tạo bố cục tùy chỉnh và tùy chỉnh chúng theo sở thích của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *