/ / Bảo mật đám mây lai là gì và tại sao bạn có thể sử dụng nó?

Bảo mật đám mây lai là gì và tại sao bạn có thể sử dụng nó?

Việc triển khai một hệ thống không hiệu quả để quản lý dữ liệu làm cho dữ liệu của bạn dễ bị tấn công hơn. Các giải pháp đám mây công cộng và riêng tư là hai lựa chọn để lưu trữ dữ liệu một cách an toàn, nhưng bạn không phải chọn cái này rồi bỏ cái kia. Bạn có thể khai thác điểm mạnh của cả hai hệ thống với bảo mật đám mây kết hợp để có khung bảo mật dữ liệu mạnh mẽ hơn.


Bảo mật đám mây lai là gì, lợi ích của nó là gì và nó hoạt động như thế nào?


Bảo mật đám mây lai là gì?

Bảo mật đám mây lai cho phép bạn lưu trữ và truy cập dữ liệu trên nhiều môi trường đám mây. Bạn có cơ hội tích hợp cả hệ thống đám mây riêng và công cộng để bảo mật mạng của mình trước các cuộc tấn công.

Kết hợp nhiều công nghệ cung cấp chức năng nâng cao so với việc sử dụng một công nghệ duy nhất. Ví dụ, thật khó để quản lý dữ liệu lớn trong một đám mây riêng do dung lượng lưu trữ hạn chế. Với bảo mật đám mây kết hợp, bạn có thể tận dụng dung lượng lưu trữ lớn của đám mây công cộng và thắt chặt bảo mật dữ liệu của bạn với bảo mật mạnh mẽ hơn mà đám mây riêng cung cấp.

Đám mây lai hoạt động như thế nào?

Hệ thống bảo mật đám mây công cộng tận dụng internet để cung cấp các dịch vụ đám mây linh hoạt và giá cả phải chăng. Người dùng đám mây công cộng có thể làm việc từ các vị trí từ xa mà không phải lo lắng về các chi tiết kỹ thuật của hệ thống. Nó cung cấp khả năng mở rộng và độ đàn hồi cao — cho phép bạn tập trung vào các khía cạnh quan trọng nhất của công việc để tăng hiệu quả và năng suất.

Mặc dù tính linh hoạt của đám mây công cộng là rất tốt cho công việc, nhưng nó làm dấy lên một số lo ngại về bảo mật, đặc biệt là vì nó phục vụ cho nhiều người dùng. Tội phạm mạng có thể xâm nhập vào mạng của bạn vì chúng có nhiều kênh để đột nhập. Bảo mật đám mây kết hợp giúp bạn giảm khả năng điều đó xảy ra vì bạn cũng có thể triển khai các cơ chế bảo mật mạnh hơn theo quyết định của mình.

Một hệ thống đám mây riêng dành riêng cho mạng của bạn. Không giống như đám mây công cộng phục vụ những người khác nhau, bạn là người dùng duy nhất của giải pháp đám mây riêng. Vì bạn có quyền truy cập và sử dụng duy nhất nên bạn có quyền kiểm soát tối đa đối với hệ thống. Việc không có nhiều người dùng trên một mạng đám mây riêng sẽ hạn chế khả năng bị tấn công mạng. Bạn có quyền tự do tùy chỉnh giải pháp đám mây để đáp ứng nhu cầu điện toán duy nhất của mình và tận hưởng khả năng hiển thị tốt hơn các hoạt động trong mạng của bạn. Nhờ đó, bạn có thể bảo vệ hệ thống của mình khỏi việc lộ dữ liệu nhạy cảm và vi phạm dữ liệu.

Trong bảo mật đám mây lai, khối lượng công việc diễn ra trong một môi trường duy nhất. Một mô hình như vậy dẫn đến nhiều tùy chọn triển khai hơn khi nhu cầu tính toán tăng lên. Nó cho phép bạn quản lý mức tăng đột biến của đám mây và xử lý khối lượng công việc quá mức. Mỗi hệ thống trong bảo mật đám mây kết hợp đều đi kèm với API, các chức năng mạng và hơn thế nữa.

Quản lý bảo mật đám mây kết hợp một cách hiệu quả đòi hỏi đầu vào của các chuyên gia có kinh nghiệm để kết xuất các giải pháp đám mây. Do tính nhạy cảm của dữ liệu trong đám mây kết hợp của bạn, thật rủi ro khi để những người không phải là chuyên gia phụ trách.

Lợi ích của Bảo mật đám mây lai là gì?

Bảo mật đám mây kết hợp giúp bạn tận dụng tính độc quyền của đám mây riêng và dung lượng lưu trữ lớn của mạng công cộng. Bạn sẽ gặp phải những hạn chế trong hoạt động của mình nếu bạn chỉ bị mắc kẹt với các tính năng của hệ thống đám mây riêng hoặc hệ thống đám mây công cộng. Bạn cần có cả hai giải pháp tốt nhất để nâng cao công việc và bảo mật tối đa cho dữ liệu của mình.

Bảo mật đám mây lai có ảnh hưởng đến mạng của bạn. Các lợi ích của bảo mật đám mây kết hợp bao gồm:

1. Tính linh hoạt cao hơn

Bảo mật đám mây lai kết hợp môi trường đám mây riêng và công cộng. Có các tính năng của hệ thống đám mây riêng và công cộng theo ý của bạn giúp bạn linh hoạt hơn trong hoạt động của mình. Bạn có thể tận dụng các tính năng tốt nhất của mỗi hệ thống để phù hợp với nhu cầu công việc của mình khi chúng phát sinh. Bảo mật đám mây lai cho phép tính di động cao hơn. Bạn có thể di chuyển dữ liệu từ đầu này sang đầu khác một cách nhanh chóng. Bạn và nhóm của mình có thể cộng tác hiệu quả hơn thông qua đám mây công cộng và duy trì các tiêu chuẩn bảo mật cao thông qua đám mây riêng.

2. Hiệu quả chi phí

Bảo mật mạnh mẽ mà một hệ thống đám mây riêng cung cấp không hề rẻ. Chi phí có thể là quá nhiều đối với một cá nhân chỉ cố gắng bảo mật hệ thống của họ. Bảo mật kết hợp cung cấp cho bạn khả năng bảo mật hiệu quả với chi phí thấp hơn, đặc biệt là vì nó tích hợp một đám mây công cộng thân thiện với chi phí. Bảo mật đám mây kết hợp mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để tiết kiệm tiền mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật của tài sản của bạn. Thay vì phải trả nhiều tiền cho bảo mật riêng tư, bạn có thể chọn mô hình thanh toán thuê bao hàng tháng hoặc hàng năm và thực hiện bảo mật không gian mạng trên ngân sách vì lợi ích tốt nhất cho mạng của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể đầu tư vào các khía cạnh khác của mạng để có hiệu suất tối ưu.

3. Tuân thủ

Internet được điều chỉnh để duy trì một số mức độ trang trí. Là người dùng trực tuyến, bạn phải tuân thủ các quy định của chính phủ về quản lý dữ liệu của người dùng. Chỉ lưu trữ dữ liệu quan trọng của người dùng trong một không gian công cộng có thể được coi là một hành động lơ là và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Với bảo mật đám mây lai, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của việc lưu trữ công cộng và che đậy các lỗ hổng bảo mật để ngăn chặn việc đánh cắp dữ liệu.

4. Hiệu suất tối ưu

Thời gian ngừng hoạt động thường xảy ra với các giải pháp đám mây. Việc mạng của bạn không hoạt động trong một thời gian có thể gây ra những trở ngại trong hoạt động. Vì các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật đám mây kết hợp đang kết hợp cả các giải pháp đám mây riêng và công cộng, họ đi xa hơn nữa để ngăn chặn thời gian chết của mạng bằng cách đảm bảo tiếp quản tự động khi có gián đoạn mạng.

Các giải pháp bảo mật đám mây kết hợp tốt nhất bảo mật dữ liệu với nhiều bản sao lưu trên đám mây. Nếu một hệ thống gặp phải thời gian chết, hệ thống khác sẽ tự động tiếp quản và giữ cho mạng hoạt động ngay lập tức.​​​​

Tận dụng Bảo mật đám mây kết hợp để đạt được lợi ích tối đa

Dữ liệu bảo mật là một điều cần thiết, đặc biệt là với các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng. Trong xã hội có nhịp độ nhanh ngày nay, khả năng tiếp cận là chìa khóa. Có thể truy cập dữ liệu ngay lập tức là điều kiện tiên quyết để đạt được hiệu suất cao. Với bảo mật kết hợp, bạn có cơ hội không chỉ truy cập dữ liệu một cách thuận tiện mà còn bảo mật dữ liệu đó không bị rơi vào tay kẻ xấu.

Bảo mật đám mây lai tạo ra một môi trường đám mây an toàn hơn cho những người chân chính tiếp tục công việc của họ và tối đa hóa cơ hội trong lĩnh vực của họ mà không sợ bị tấn công mạng. Những kẻ thua cuộc là tội phạm mạng có ít cơ hội tấn công hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *