/ / Cách kết nối máy tính với TV của bạn

Cách kết nối máy tính với TV của bạn

Những gì để biết

  • Kết nối TV và máy tính của bạn bằng cáp HDMI, DVI, VGA, S-Video hoặc Thunderbolt và chuyển sang đầu vào tương ứng trên TV của bạn.
  • Kết nối không dây máy tính của bạn qua Miracast trên Windows hoặc một thiết bị vĩnh cửu như dongle không dây hoặc Google Chromecast.
  • PC có Windows Media Center Edition (MCE) có thể phát trực tuyến tới TV và thậm chí có thể nhận TV qua thẻ thu sóng TV.

Bài viết này giải thích cách kết nối máy tính với TV không dây hoặc bằng cáp.Sử dụng cáp để kết nối TV với máy tính

HDMI là một loại cáp truyền trực tiếp hình ảnh và âm thanh HD từ máy tính lên TV. Cả TV và máy tính của bạn đều phải có cổng HDMI.


Nếu máy tính để bàn của bạn không hỗ trợ HDMI, bạn có thể thay thế card màn hình bằng một card có hỗ trợ.

PublicDomainPictures / Pixabay

Mặc dù HDMI là lựa chọn tốt nhất, bạn cũng có thể kết nối TV và máy tính của mình thông qua kết nối DVI, VGA, S-Video hoặc Thunderbolt. Nếu bạn có cáp Ethernet kết nối máy tính với modem, thì bạn thậm chí không cần Wi-Fi để duyệt web trên TV của mình. Bạn cũng sẽ nhận được truyền trực tuyến nhanh hơn theo cách đó. Nhược điểm duy nhất là bạn phải đặt máy tính xách tay của mình gần TV.


Kết nối cáp với TV trước khi bạn bật máy tính xách tay. Nếu không, nó có thể không nhận ra màn hình bên ngoài.


Sử dụng công cụ chuyển đổi quét để kết nối máy tính xách tay với TV

Bộ chuyển đổi quét là một thiết bị chuyển tín hiệu video của máy tính sang định dạng TV tiêu chuẩn. Bạn có thể cần thiết lập bộ chuyển đổi quét để kết nối máy tính và TV nếu chúng không hỗ trợ bất kỳ sự kết hợp tương thích nào của công nghệ cáp AV.


Hình ảnh Supersmario / Getty


Kết nối không dây Máy tính với TV

Lựa chọn tốt nhất cho bạn tùy thuộc vào loại TV bạn có, băng thông bạn đang trả và số tiền bạn muốn chi để biến TV thành bộ thu không dây.


Kết nối Máy tính với Smart TV

Có rất nhiều TV thông minh để bạn lựa chọn và không phải tất cả chúng đều hoạt động theo cùng một cách. Hầu hết cho phép bạn chia sẻ các tệp phương tiện hoặc màn hình trực tiếp từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn.


Kết nối TV và máy tính qua Miracast

Chia sẻ màn hình thông qua Miracast là một tính năng được tích hợp sẵn trên máy tính Windows 10 và Windows 8 cho phép bạn hiển thị màn hình máy tính trên TV mà không cần bất kỳ dây dẫn nào. Bạn thậm chí có thể kết nối máy tính bảng Surface của mình với TV bằng tính năng này. Nếu bạn muốn Miracast nhưng TV của bạn không hỗ trợ nó, Microsoft bán Bộ điều hợp hiển thị không dây của Microsoft để biến HDTV của bạn thành một thiết bị hoạt động với máy tính Miracast.


Kết nối máy tính và TV bằng Dongles không dây

Đối với những TV không hỗ trợ Wi-Fi, bạn có thể lắp một bộ phận riêng biệt giữa máy tính và TV. Các thiết bị bảo vệ không dây, đôi khi được gọi là bộ thu phương tiện kỹ thuật số hoặc hệ thống PC-to-TV không dây, cắm vào cổng HDMI của TV để biến nó thành TV thông minh.


Chúng hoạt động giống như cáp HDMI, nhưng thay vì phải đặt một sợi cáp xuyên phòng từ máy tính đến TV, bạn cắm cả TV và máy tính vào các thiết bị HDMI nhỏ giao tiếp không dây. Chromecast là một ví dụ về các trình kết nối như vậy cho phép bạn phát trực tuyến từ máy tính để bàn của mình.


.


Nattul / Getty Hình ảnh

Kết nối Máy tính với TV bằng Windows Media Center Edition

Các PC cũ được cài đặt Windows Media Center Edition (MCE) có thể phát trực tuyến tới TV. Họ thậm chí có thể nhận truyền hình thông qua thẻ thu sóng TV và các sản phẩm Media Center Extender như Linksys DMA2100.Tại sao kết nối máy tính với TV của bạn?

Kết nối máy tính xách tay của bạn với TV có thể là một giải pháp thay thế tiết kiệm cho việc mua một màn hình siêu rộng. Sau khi kết nối máy tính với TV, bạn có thể sử dụng nó như bất kỳ màn hình nào để duyệt web, xem phim trực tuyến, chơi trò chơi, v.v. Nếu bạn có một TV thông minh, thì có thể nó đã có khả năng tương tác với máy tính của bạn qua Wi-Fi, nhưng có nhiều cách để kết nối máy tính của bạn với TV có hoặc không có dây.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *