/ / Cách kết nối bộ điều khiển PS5 với Steam Deck của bạn

Cách kết nối bộ điều khiển PS5 với Steam Deck của bạn

Steam Deck là một bảng điều khiển cầm tay tuyệt vời, đặc biệt dành cho các game thủ PC không muốn bị ràng buộc vào máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay để thưởng thức các tựa game Steam yêu thích của họ.


Tuy nhiên, chơi một số trò chơi bằng bàn phím và chuột có thể cảm thấy không tự nhiên. Tương tự, các điều khiển cầm tay của Steam Deck sẽ không phù hợp với một số người dùng. Rất may, Steam Deck có thể được ghép nối với bộ điều khiển bên ngoài như bộ điều khiển PS5 DualSense.

Giống như nhiều trò chơi trên Steam, bạn có thể dễ dàng ghép nối nhiều loại bộ điều khiển để thưởng thức các trò chơi yêu thích hỗ trợ chúng.


Cách ghép nối bộ điều khiển PS5 với sàn hơi nước

Ghép nối bộ điều khiển PS5 với Steam Deck là một quy trình đơn giản. Vì cả bộ điều khiển và bảng điều khiển cầm tay đều hỗ trợ Bluetooth, nên bạn sẽ có thể kết nối bộ điều khiển PS5 DualSense ngay lập tức. Quá trình này rất giống với việc bạn ghép nối bộ điều khiển DualSense của mình với máy Mac hoặc PC.

Đây là cách thực hiện:

menu cài đặt sàn hơi

  • Hướng đến Hơi nước > Cài đặt > Bluetooth.

chuyển đổi bluetooth sàn hơi nước

  • Đảm bảo rằng tùy chọn Bluetooth được bật.
  • Nhấn giữ Tạo nên (nút nhỏ có ba dòng ở bên trái của bàn di chuột) và PlayStation các nút cùng một lúc.
  • Đợi cho đến khi bộ điều khiển DualSense bắt đầu nhấp nháy màu xanh lam để đảm bảo Bluetooth được bật.

bộ điều khiển cặp boong hơi

  • Trên Steam Deck, chọn Bộ điều khiển không dây DualSense từ cài đặt Bluetooth và nhấn MỘT.

Bộ điều khiển PS5 DualSense của bạn giờ sẽ được ghép nối với Steam Deck của bạn. Bạn có thể bắt đầu sử dụng nó để chơi trò chơi ngay lập tức.

Nếu muốn ngắt kết nối bộ điều khiển PS5 DualSense khỏi Steam Deck, bạn có thể tắt Bluetooth hoặc kết nối lại bộ điều khiển với một thiết bị khác.

Bộ điều khiển nào tương thích với Steam Deck?

Hầu hết các bộ điều khiển Bluetooth sẽ hoạt động với Steam Deck. Điều này bao gồm bộ điều khiển Xbox, PlayStation và Nintendo Switch, trong số các dịch vụ của bên thứ ba khác.

Tuy nhiên, một số tính năng có thể không hoạt động với Steam khi được kết nối qua Bluetooth. Ví dụ: phản hồi xúc giác và trình kích hoạt thích ứng của bộ điều khiển DualSense sẽ không hoạt động khi chơi trò chơi trên Steam Deck.

Nếu bạn có đế cắm cho Steam Deck của mình, chẳng hạn như đế cắm chính thức của Valve, bạn có thể sử dụng cáp USB-C tương thích để sạc bộ điều khiển DualSense của mình trong khi tiếp tục chơi trò chơi cùng lúc.

Ghép nối Bộ điều khiển PS5 với Steam Deck của bạn

Mặc dù một số tính năng sẽ không hoạt động, nhưng việc ghép nối bộ điều khiển DualSense với Steam Deck là một quy trình dễ dàng có thể chứng minh là vô giá đối với một số người.

Nếu bạn thích chơi trò chơi trên PC bằng bộ điều khiển, thì bộ điều khiển DualSense của PS5 là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc sử dụng bàn phím và chuột.

Miễn là Bluetooth được bật trên Steam Deck của bạn, bạn có thể ghép nối bộ điều khiển PS5 chỉ trong vài giây và tận hưởng việc chơi các trò chơi mà bạn yêu thích.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *