/ / Nikon Z8 có thể trở thành chiếc máy ảnh lai trong mơ của bạn không?

Nikon Z8 có thể trở thành chiếc máy ảnh lai trong mơ của bạn không?

Sau khởi đầu đầy sóng gió trên thị trường máy ảnh không gương lật, Nikon đã giới thiệu Z9 vào tháng 10 năm 2021. Thân máy chắc chắn và các tính năng tuyệt vời đã nhanh chóng gây ấn tượng với giới chuyên nghiệp, đưa Nikon trở lại bản đồ thị trường máy ảnh không gương lật.


Khi Nikon công bố khả năng của Z8 mới, nhiều người dùng Nikon đã dự đoán một chiếc máy ảnh giữa Z9 khổng lồ và Z7ii nhỏ hơn. Cái nhìn đầu tiên hứa hẹn như vậy.

Vì vậy, nó có thể là máy ảnh không gương lật Nikon mà bạn đang chờ đợi? Hãy cùng tìm hiểu.


Nikon ra mắt Z8

Nikon đã ra mắt máy ảnh không gương lật mới nhất của mình, Z8, vào ngày 10 tháng 5 năm 2023. Được mệnh danh là Z9 nhỏ, Nikon Z8 có các tính năng ấn tượng nhất của Z9, nhưng có thân máy nhỏ hơn, phù hợp với cả người dùng trung cấp và cao cấp.

Z8 rất được mong đợi là máy ảnh không gương lật full-frame 45 megapixel. Nó có cảm biến CMOS xếp chồng với bộ xử lý hình ảnh EXPEED 7, cùng cảm biến với Z9. Nó có thể chụp ảnh ở định dạng RAW 14 bit và định dạng HLG RAW mới. Z8 cũng là một trong số ít máy ảnh có thể quay video 8K.

Mặc dù có sự nhất trí là so sánh nó với Z9, sản phẩm không gương lật mới nhất của Nikon là sản phẩm kế thừa xứng đáng cho người anh em DSLR phổ biến rộng rãi của nó, D850.

Nikon Z8: Thông số kỹ thuật

Hãy xem xét chi tiết một số tính năng của Z8.

Nikon Z8

cảm biến

CMOS xếp chồng 45,7 MP

Kích thước cảm biến

35,9×23,9mm

Bộ lọc thông thấp

KHÔNG

Kích cỡ hình

8256 x 5504

Bộ xử lý hình ảnh

TỐC ĐỘ 7

Ổn định hình ảnh tích hợp

Có, 6 điểm dừng

kính ngắm

EVF

Độ phân giải kính ngắm

3,68 triệu điểm

Kho

1 UHS II SD, 1 CFexpress

Tốc độ chụp liên tục

20 khung hình/giây RAW, 30 khung hình/giây JPEG

Độ phân giải video

8K 60p, 4K 120p

Tuổi thọ pin

340 bức ảnh

ISO cơ sở

64

Độ nhạy ISO

64 – 25600

Điểm tập trung

493

tối đa. Tốc độ màn trập

1/32000

Tốc độ đồng bộ flash

1/200

Cân nặng

910g

kích thước

144 mm x 118,5 mm x 83 mm

Giá

$3.999,95

Chức năng và kích thước thoải mái

Máy ảnh Nikon
Tín dụng hình ảnh: Nikon

Với trọng lượng 910 gram, Z8 không phải là chiếc mirrorless nhẹ nhất trên thị trường, nhưng nó nhỏ hơn 30% so với Z9 và 15% so với D850. Vì vậy, Nikon Z8 sẽ phục vụ tốt cho bạn nếu bạn là người dùng máy ảnh DSLR đang cố gắng nâng cấp lên máy ảnh không gương lật chuyên nghiệp mà không phải chịu tất cả trọng lượng của Z9. Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi chuyển sang máy ảnh không gương lật từ DSLR.

Ngoài ra, Z8 có thể là lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng thích tính tiện dụng của máy ảnh DSLR.

Chất lượng video 8K

Điều khiến Z8 nổi bật là khả năng quay video 8K. Nó có thể quay video 8K ở 60 khung hình/giây ở định dạng RAW 12-bit, mang đến cho bạn sự linh hoạt trong khi chỉnh sửa video. Nếu bạn đang quay 4K, bạn có thể đạt tới 120 khung hình mỗi giây.

Nhờ có khe cắm thẻ CFexpress nhanh, Z8 có thể xử lý các video 8K của bạn mà không gặp sự cố. Trọng lượng nhẹ hơn cũng có nghĩa là việc quay video ở chế độ cầm tay hoặc bằng gimbal rất dễ dàng.

Tự động lấy nét được cải thiện

Nikon gặp rất nhiều vấn đề về lấy nét tự động với những chiếc máy ảnh không gương lật đầu tiên của mình. Tuy nhiên, Z8 có hệ thống lấy nét tự động tốt nhất và mới nhất của Nikon từ trước đến nay.

Tận dụng sức mạnh của AI và kết hợp tính năng theo dõi 3D truyền thống với tính năng phát hiện đối tượng, hệ thống mới trên Z8 có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi để chụp những bức ảnh động vật hoang dã tuyệt đẹp. Nikon tuyên bố nó hoạt động trong bóng tối và theo dõi các đối tượng thất thường nhất.

Chụp Siêu Nhanh

Bạn có thể chụp tối đa 20 khung hình mỗi giây ở định dạng RAW, 30 khung hình mỗi giây ở định dạng JPEG, 60 khung hình ở chế độ DX hoặc cắt xén và con số khổng lồ 120 khung hình đối với các tệp 11 MP có độ phân giải thấp.

Z8 trang bị màn trập điện tử, vì vậy bạn có thể chụp ảnh yên lặng mà không làm phiền các đối tượng động vật hoang dã của mình. Ngoài ra, tính năng ổn định hình ảnh tích hợp có thể cung cấp cho bạn thêm sáu điểm dừng ánh sáng, cho phép bạn chụp ở tốc độ cửa trập thấp mà không làm ảnh bị nhòe.

Với tốc độ màn trập tối đa là 1/32000 giây, bạn thực sự không thể bỏ lỡ một khoảnh khắc nào với Z8 trên tay.

Các tính năng đáng chú ý khác

Nikon-Z8-Nút
Tín dụng hình ảnh: Nikon

Z8 có giao diện người dùng trực quan. Các nút được chiếu sáng, đặc biệt, là một liên lạc tốt đẹp. Thân máy chống chịu thời tiết được làm bằng thép cacbon và hợp kim ma-giê.

Kính ngắm thực tế hứa hẹn không có hiện tượng mất điện và trải nghiệm chụp liền mạch. Ngoài ra, màn hình LCD nghiêng thuận tiện cho việc chụp ảnh và quay video ở các góc thấp hoặc khó chụp. Z8 cũng có tùy chọn chụp trước khi nhả, trong đó máy sẽ chụp những khoảnh khắc trước và sau khi bạn nhấp vào màn trập.

Z8 khác với Z9 như thế nào?

Nikon Z9 nặng hơn có khả năng chống chịu thời tiết tốt hơn so với Z8. Z9 dành cho các chuyên gia thực hiện khối lượng công việc lớn, do đó, nó có hai khe cắm CFexpress, không giống như một khe cắm thẻ CFexpress trong Z8. Sự khác biệt đáng chú ý, tất nhiên, là giá cả. Z8 rẻ hơn đáng kể so với Z9, được bán lẻ với giá 5.500 USD.

Z9 cũng có pin lớn hơn và bộ pin tích hợp nên có thể chụp nhiều ảnh hơn cho mỗi lần sạc so với Z8.

Nikon Z8 có phù hợp với bạn không?

Nếu bạn hào hứng với các thông số kỹ thuật của Z9, nhưng lại lo lắng về trọng lượng của nó, hãy xem xét Z8. Nó có thể là một máy ảnh lai tuyệt vời để chụp ảnh và quay video. Bạn là người dùng DSLR đang có ý định nâng cấp lên máy ảnh không gương lật? Sau đó, Z8 có thể phù hợp với nhu cầu của bạn. Nikon cũng có một dòng ống kính Z tuyệt vời cho mọi thể loại nhiếp ảnh.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *