/ / Cách hợp nhất nhiều hình ảnh thành tài liệu PDF trong Windows 11

Cách hợp nhất nhiều hình ảnh thành tài liệu PDF trong Windows 11

Nếu bạn muốn đặt nhiều hình ảnh vào một tài liệu PDF, điều đó thật dễ dàng thực hiện trên Windows 11. Đây là cách thực hiện.

Tệp PDF (Định dạng Tài liệu Di động) là định dạng phổ biến để chia sẻ các tệp chỉ đọc. Bạn có thể mở tệp PDF bằng Adobe Acrobat, Edge, Firefox, Chrome và nhiều gói phần mềm khác. Nhiều người dùng chia sẻ tài liệu văn bản ở định dạng PDF.

Tuy nhiên, các tệp PDF cũng có thể hữu ích cho việc chia sẻ hình ảnh. Ví dụ: thay vì đính kèm 10 tệp hình ảnh riêng biệt vào một email, việc hợp nhất tất cả chúng thành một tệp PDF duy nhất sẽ giúp chúng dễ quản lý hơn. Sau đó, người nhận có thể xem tất cả các hình ảnh trong một tài liệu PDF. Bạn có thể hợp nhất nhiều hình ảnh thành các tệp PDF duy nhất trong Windows 11 như được nêu bên dưới.

Cách hợp nhất hình ảnh thành tệp PDF với tính năng in sang PDF

Microsoft Print to PDF là một tính năng tiện dụng được tích hợp sẵn trên Windows 10 và 11 cho phép bạn nhanh chóng tạo các tệp PDF. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong bình thường In tùy chọn, nhưng đừng để bị lừa; nó sẽ không thực sự in ra bất cứ thứ gì. Thay vào đó, nó sẽ lưu tài liệu bạn đang “in” dưới dạng tệp PDF.

Bạn có thể hợp nhất một số hình ảnh thành một tệp PDF bằng tính năng Print to PDF như sau:

 1. Nhấn vào Chương trình quản lý dữ liệu có biểu tượng thư mục trên thanh tác vụ của Windows 11.

 2. Mở một thư mục bao gồm các hình ảnh mà bạn có thể hợp nhất thành tài liệu PDF.

 3. Nhấn vào Ctrl + A phím nóng để chọn tất cả các hình ảnh trong một thư mục. Hoặc bạn có thể nhấn và giữ Điều khiển để chọn nhiều tệp.


  Nhiều lựa chọn hình ảnh
 4. Nhấp chuột phải bằng chuột và chọn Cho xem nhiều hơn tùy chọn.

 5. Sau đó chọn In trên menu ngữ cảnh cổ điển.


  Tùy chọn In
 6. Tiếp theo, chọn Microsoft Print sang PDF trên Máy in trình đơn thả xuống.


  Cửa sổ Print Pictures
 7. Các Toàn trang ảnh tùy chọn được chọn theo mặc định ở phía bên phải của cửa sổ Print Pictures. Nếu bạn muốn có nhiều hình ảnh trên một trang, hãy chọn 5 x 7 inch. (hai), 3,5 x 5 inch. (bốn), hoặc Cái ví (chín) tùy chọn.

 8. Sau đó nhấn In cái nút.

 9. Chọn một thư mục để lưu PDF vào trong cửa sổ Save Print Output As.


  Cửa sổ Save Print as Output As
 10. Nhập tiêu đề trong hộp Tên tệp.

 11. Nhấn vào Cứu lựa chọn.

Bây giờ bạn có thể xem qua tài liệu PDF hình ảnh mới của mình. Mở thư mục bạn đã lưu tệp PDF vào. Sau đó, nhấp đúp vào tệp Định dạng Tài liệu Di động mới để mở tệp đó trong phần mềm PDF mặc định của bạn. Nếu bạn chưa thay đổi cài đặt chương trình mặc định của Windows 11, chương trình sẽ mở trong Microsoft Edge. Cuộn qua các trang của tài liệu để xem tất cả các hình ảnh bạn đã ghép vào nó.


Trình xem PDF Edge

Đọc thêm: Cách khắc phục công cụ Windows Microsoft Print to PDF

Cách hợp nhất nhiều hình ảnh thành tệp PDF với ứng dụng web XConvert

Ngoài ra, bạn có thể hợp nhất nhiều hình ảnh thành các tệp PDF duy nhất bằng một trong nhiều ứng dụng web PDF. XConvert’s Merge Image to PDF là một trong những ứng dụng tích hợp một số tùy chọn tốt. Đây là cách ghép ảnh thành tệp PDF bằng ứng dụng web của XConvert.

 1. Mở ứng dụng web XConvert trong trình duyệt bạn chọn.


  Ứng dụng Merge Image to PDF
 2. Nhấp chuột Thêm các tập tin để chọn hình ảnh từ bộ nhớ cục bộ của PC. Để chọn tệp từ bộ nhớ đám mây, hãy chọn tùy chọn Google Drive hoặc DropBox.

 3. Chọn tất cả hình ảnh bạn muốn đưa vào PDF trong cửa sổ Mở.

 4. Sau đó nhấp vào Mở cái nút.

 5. Chọn một tùy chọn Lề trang để định cấu hình lề của tài liệu.

 6. Chọn Phong cảnh tùy chọn bố cục, tốt hơn để hiển thị các hình ảnh đơn lẻ trên các trang.


  Nút Hợp nhất
 7. Bạn cũng có thể chọn một tùy chọn chất lượng hình ảnh trên Chất lượng hình ảnh trình đơn thả xuống. Hình ảnh có thể trông đẹp nhất với cài đặt chất lượng tối đa, nhưng tùy chọn thấp hơn có thể sẽ làm giảm kích thước tệp PDF.

 8. Nhấn vào Hợp nhất cái nút.

 9. Cuối cùng, nhấp vào Tải xuống để lưu PDF vào một thư mục.

 10. Mở tệp PDF từ thư mục bạn đã tải xuống để xem.

Đọc thêm: Lựa chọn của chúng tôi về các ứng dụng và tiện ích mở rộng PDF Google Chrome mạnh mẽ nhất

Hợp nhất hình ảnh vào PDF để chia sẻ tệp dễ dàng hơn

Đó là cách bạn có thể kết hợp các hình ảnh của mình thành các tệp tài liệu duy nhất bằng công cụ Microsoft Print to PDF và XConvert Merge Merge Image to PDF. Hợp nhất nhiều hình ảnh thành tài liệu PDF không thể chỉnh sửa là một cách nhanh chóng và dễ dàng để chia sẻ nhiều tệp ảnh để xem.

Vì vậy, hãy cân nhắc kết hợp ảnh chụp nhanh của bạn thành tệp PDF vào lần tới khi bạn cần hiển thị một số hình ảnh cho gia đình và đồng nghiệp qua internet.


nén-pdf
Cách nén tệp PDF và giảm kích thước tệp theo cách thủ công

Hướng dẫn này trình bày cách làm cho một tệp PDF nhỏ hơn và giảm kích thước của nó theo cách thủ công bằng các chương trình và công cụ đơn giản.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *