/ / 6 máy tính xách tay tốt nhất với giá dưới 500 đô la

6 máy tính xách tay tốt nhất với giá dưới 500 đô la

Các biên tập viên của chúng tôi độc lập nghiên cứu, thử nghiệm và giới thiệu các sản phẩm tốt nhất; bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình đánh giá của chúng tôi tại đây. Chúng tôi có thể nhận hoa hồng khi mua hàng từ các liên kết đã chọn của chúng tôi.

Có vô số máy tính xách tay trên thị trường, và việc tìm kiếm máy tính xách tay tốt nhất cho bạn có thể là một quá trình quá sức. Đánh giá màn hình máy tính xách tay, thời lượng pin, bộ xử lý, bộ nhớ, bộ nhớ và các cổng, cùng với các tính năng khác, có thể rất mệt mỏi. Các nhà sản xuất máy tính đã thiết kế máy tính xách tay cho mọi mục đích sử dụng có thể. Ngoài khối lượng lớn của máy tính xách tay, giá cả cũng có thể khác nhau, từ vài trăm đô la đến hàng nghìn đô la.

Bạn có thể thấy ngạc nhiên khi một số máy tính xách tay tốt nhất dưới 500 đô la làm được gần như mọi thứ mà các mẫu đắt tiền hơn làm được. Mua một máy tính xách tay phù hợp với túi tiền không có nghĩa là bạn phải thỏa hiệp với những gì quan trọng nhất. Máy tính xách tay đẹp nhất có thể di động, có màn hình hiển thị rực rỡ và dễ sử dụng. Đối với những người có mục đích sử dụng cụ thể hơn, chẳng hạn như kinh doanh hoặc đào tạo từ xa, các tính năng bổ sung cần xem xét có thể là tính linh hoạt, kết nối không dây và khả năng tăng cường bộ nhớ, lưu trữ hoặc đồ họa.

Cho dù bạn đang mua một chiếc máy tính xách tay để tăng hiệu suất làm việc, chơi trò chơi điện tử hay phát trực tuyến phim và nhạc, chúng tôi đều có thể giúp bạn. Chúng tôi không chỉ phân tích một số máy tính xách tay mà còn tạo ra một danh sách ngắn những điều cần xem xét khi mua máy tính xách tay phù hợp với bạn. Từ danh sách máy tính xách tay tốt nhất dưới 500 đô la của chúng tôi, chúng tôi đã xác định được máy tính xách tay phù hợp với sinh viên, gia đình và các chuyên gia.

Phán quyết cuối cùng

Acer Aspire 5 A515-56-3453 cung cấp mọi thứ mà người bình thường cần ở một chiếc máy tính xách tay. Aspire 5 có bộ xử lý tốc độ cao, màn hình 15,6 inch xuất sắc, khả năng tương thích với Wi-Fi 6, đa dạng đầu vào và các bộ phận bên trong có thể nâng cấp. Chưa kể đến khả năng chi trả của nó, đó là một lợi ích bổ sung để hỗ trợ năng suất hàng ngày và hàng ngày của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay có thể chuyển đổi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng HP Chromebook x360. Người dùng có tùy chọn sử dụng x360 linh hoạt này như một máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc theo hướng lều. Mặc dù ở mức giá cao hơn so với Aspire 5, nhưng Chromebook x360 cung cấp một chút mọi thứ với giá dưới 500 đô la. Bạn có thể tìm thấy màn hình FHD rộng rãi, loa B&O, đầu đọc dấu vân tay và pin kéo dài gần 13 giờ trong chiếc máy tính xách tay đa năng này.


Giới thiệu về các chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi

Nicky LaMarco đã viết và chỉnh sửa hơn 15 năm cho các ấn phẩm tiêu dùng, thương mại và công nghệ về nhiều chủ đề bao gồm: chống vi-rút, lưu trữ web, phần mềm sao lưu và các công nghệ khác.

Yoona Wagener là một nhà văn giàu kinh nghiệm về công nghệ và thương mại. Cô ấy đã làm việc với smartreviewaz từ năm 2019. Trước smartreviewaz, Yoona đã viết bài cho Idealist Careers, các tổ chức phi lợi nhuận và các công ty công nghệ nhỏ. Trọng tâm của cô là Rạp hát tại nhà và Giải trí, Máy tính và Thiết bị ngoại vi Máy tính, Thiết bị Truyền trực tuyến và Đồng hồ thông minh.

Jeremy Laukkonen là một người viết ma công nghệ phục vụ các ấn phẩm thương mại lớn. Ông cho rằng thành công của mình trong việc viết kỹ thuật là do những kinh nghiệm đã dạy cho ông tầm quan trọng của việc chia nhỏ các chủ đề kỹ thuật phức tạp theo những cách dễ hiểu. Ngoài viết về công nghệ, Jeremy còn tạo nội dung cho blog ô tô crankSHIFT của mình.

Patrick Hyde có hơn bốn năm kinh nghiệm viết về công nghệ. Anh ấy đã được xuất bản trên Tạp chí Los Angeles về Sách, Reactual, Rawkus và Waremakers. Patrick chuyên về công nghệ tiêu dùng, điện tử tiêu dùng, thiết bị Android và tai nghe và tai nghe. Khi không viết về công nghệ, Patrick cũng đóng vai trò là nhà tiếp thị kỹ thuật số và người viết quảng cáo.

Taylor Clemons đã có hơn ba năm kinh nghiệm viết về trò chơi và công nghệ tiêu dùng. Cô đã viết cho IndieHangover, GameSkinny, TechRadar và ấn phẩm của riêng cô, Steam Shovelers. Taylor đã chứng tỏ mình am hiểu về các thành phần PC, hệ điều hành và phần cứng máy chơi game.

Emmeline Kaser là một nhà nghiên cứu và đánh giá sản phẩm giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tiêu dùng. Cô ấy đã làm việc với smartreviewaz từ năm 2018 và kể từ khi cô ấy đến, Emmeline là biên tập viên cho các vòng đề xuất và thử nghiệm sản phẩm của smartreviewaz. Cô có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và xem xét thị trường thương mại điện tử để xác định các sản phẩm tốt nhất đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.


Những gì cần tìm trong một máy tính xách tay giá rẻ

Một trong những hằng số của bối cảnh công nghệ là máy tính. Cụ thể, máy tính xách tay là trung tâm của cuộc sống kỹ thuật số của hầu hết mọi người. Có rất nhiều yếu tố cần xem xét trước khi mua hàng của bạn. Các yếu tố quan trọng bao gồm nhưng không giới hạn ở mức độ phức tạp của khối lượng công việc, hệ điều hành, RAM, bộ nhớ, đồ họa, cổng, màn hình, trọng lượng và kích thước.

Với một số điều cần lưu ý khi mua máy tính xách tay, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn ngắn gọn về ba lưu ý hàng đầu để giảm bớt bất kỳ căng thẳng nào trong quá trình mua hàng của bạn. Nhưng việc mua một chiếc máy tính xách tay không nhất thiết phải trở nên dễ dàng hơn. Trên thực tế, nhờ những cải tiến về công nghệ cho phép những thứ như 2 trong 1 (máy tính xách tay gấp đôi máy tính bảng), việc mua một chiếc máy tính xách tay có lẽ đã trở nên khó khăn hơn.

smartreviewaz / Jeremy Laukkonen

Bộ vi xử lý

Bộ xử lý máy tính (CPU), gọi tắt là bộ xử lý, được biết đến như bộ não của máy tính. Mọi hành động bạn thực hiện trên máy tính đều trải qua một số kiểu xử lý, cho dù nó di chuyển qua CPU hay Bộ xử lý đồ họa (GPU). Như vậy, một máy tính có bộ xử lý tốt là rất quan trọng.

Khi kiểm tra bộ xử lý, hãy hiểu rằng tốc độ đồng hồ rất quan trọng vì nó quyết định tốc độ thực hiện của một quá trình. Ngoài ra, hãy xem số lượng lõi, nếu có, một bộ xử lý có. Số cụ thể xác định số lượng tác vụ mà bộ xử lý có thể xử lý cùng một lúc.

Bộ vi xử lý của Intel là loại chip phổ biến nhất. Do đó, bất kể hệ điều hành và yếu tố hình thức như thế nào, bạn vẫn có khả năng mua một máy tính xách tay có bộ xử lý Intel. Cho dù máy tính xách tay có chip Intel hay chip của nhà sản xuất khác, hãy nhớ rằng chip mới hơn hầu như luôn tốt hơn. Trong khi mua sắm, nếu bạn có sự lựa chọn giữa một máy tính xách tay có chip Intel Core i5 thế hệ thứ 8 và một máy tính xách tay có chip Core i5 thế hệ thứ 6, hãy chọn thiết bị thế hệ thứ 8 vì nó là chip mới hơn.

smartreviewaz / Jeremy Laukkonen

RAM

Bộ nhớ Truy cập Ngẫu nhiên (RAM) cho biết máy tính có bao nhiêu dung lượng trống để lưu trữ các tệp để sử dụng ngay lập tức. Các ứng dụng và dịch vụ đã mở đang chạy trên máy tính xách tay của bạn được lưu trữ trong RAM nơi bộ xử lý — như đã thảo luận ở trên — có thể nhanh chóng truy cập chúng. Thông thường, càng nhiều RAM càng tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Nhiều RAM hơn có thể làm cạn kiệt pin của bạn nhanh hơn và có thể khiến bạn chi tiêu nhiều hơn cho việc mua máy tính xách tay của mình.

Đối với người dùng máy tính xách tay trung bình, 8GB RAM dường như là đủ. Nếu bạn dự định sử dụng máy tính xách tay của mình để duyệt web và phát trực tuyến phương tiện cơ bản, 8GB là quá đủ và bạn có thể sử dụng ít gigabyte hơn. Mặt khác, nếu bạn dự định sử dụng máy tính xách tay của mình cho nhiều hơn web và phương tiện, bạn sẽ cần không dưới 8GB.

Kho

Dung lượng lưu trữ bạn cần sẽ tùy thuộc vào loại tệp và kích thước tệp bạn đang lưu trữ trên máy tính xách tay của mình. Mặc dù lưu trữ có vẻ đơn giản, phức tạp nảy sinh khi xem xét các loại lưu trữ khác nhau. Ví dụ: có ổ cứng và ổ cứng thể rắn (SSD) có thể lưu trữ các tệp và phương tiện của bạn.

Ổ cứng từng là thiết bị lưu trữ cuối cùng của tất cả các loại lưu trữ, nhưng giờ không còn như vậy nữa. SSD nhanh hơn, mỏng hơn và không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào, có nghĩa là chúng ít có khả năng bị hỏng hơn. Mặc dù SSD là loại lưu trữ hàng đầu nhưng chúng đắt hơn so với máy tính có ổ cứng. Để tiết kiệm dung lượng lưu trữ của mình, bạn có thể mua một máy tính xách tay có ổ SSD nhỏ hơn và kết hợp nó với lưu trữ đám mây như DropBox hoặc Google Drive.

Cho dù bạn có ổ cứng hay SSD, bạn sẽ muốn có dung lượng lưu trữ khoảng 256GB trở lên. Nếu bạn không lưu trữ nhiều trên máy tính của mình và bạn giỏi tải các tệp qua lưu trữ đám mây, 128GB sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *