THABET

/ / 6 ứng dụng miễn phí để hạn chế Caffeine để cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn

6 ứng dụng miễn phí để hạn chế Caffeine để cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn

Điều gì xảy ra khi bạn ngừng uống cà phê, trà hoặc nước tăng lực? Bạn có thể chỉ cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn bao giờ hết! Đó có thể là một động lực lớn cho cả ngày làm việc của bạn — đặc biệt là khi đầu giờ chiều — và các ngày cuối tuần của bạn.

Có nhiều cách để bỏ caffein: dần dần như một con sông băng, theo một lịch trình ổn định, hoặc tất cả cùng một lúc, hoàn toàn lạnh như gà tây.

Bạn đã sẵn sàng học cách để ngăn cơn nghiện caffein làm hỏng năng suất làm việc và khiến bạn đau đầu hơn mức cần thiết chưa? Để tự mình trải nghiệm những lợi ích tiềm năng của việc bỏ caffein, hãy thử các ứng dụng theo dõi thói quen hiệu quả này.

1. Habitica

Habitica biến toàn bộ thế giới của bạn thành một trò chơi điện tử. Nó cho phép bạn tạo ra một nhân vật và khuyến khích thành công trong một số lĩnh vực bằng cách thưởng cho bạn kinh nghiệm, vàng, tăng sức mạnh và các lớp hình đại diện.

Đó có thể là cách nhanh nhất để từ người nghiện caffein trở thành pháp sư, đồng thời xây dựng nhiều thói quen tốt bổ sung tùy thích. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh hình đại diện của mình để có trải nghiệm thay đổi thói quen hoàn toàn nhập vai.

Ứng dụng này phân loại mọi thói quen là thói quen tốt hoặc thói quen xấu. Với mỗi chiến thắng, bạn ghi lại cam kết của mình và kiếm được các vật phẩm mới, HP và cơ hội thăng cấp. Bạn có thể mua thiết bị cho hình đại diện của mình hoặc “mua” phần thưởng có thể tùy chỉnh — chẳng hạn như một giờ xem truyền hình để đổi lấy một buổi sáng không có cốc hàng ngày của bạn.

Các mục tiêu khác mà bạn có thể thử bao gồm hoàn thành các khoản thuế trong năm, tham gia một phòng tập thể dục địa phương hoặc cuối cùng là giải quyết một số vấn đề về cải thiện nhà cửa đã gây khó khăn cho bạn từ thời xa xưa. Chúng tôi yêu thích ứng dụng này vì nó thú vị và khái niệm hoạt động. Giờ đây, bạn sẽ có được cảm giác hài lòng lành mạnh ngay lập tức với mỗi tách cà phê mà bạn cố gắng loại bỏ khỏi cuộc sống của mình.

Tải xuống: Habitica dành cho iOS | Android (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

2. Dính

Yêu cầu nổi tiếng của ứng dụng StickK là bạn viết một “hợp đồng” ảo với chính mình, cam kết một sự thay đổi thực sự và đặt tiền của bạn vào miệng của bạn. Thề bỏ qua lần uống năng lượng tiếp theo mà không có lý do bào chữa.

Ứng dụng thậm chí còn cung cấp cho bạn tùy chọn thêm trọng tài để xác minh báo cáo của bạn cho những người thực sự gặp khó khăn với quá trình chuyển đổi.

StickK cho phép bạn chọn từ một số mục tiêu nhỏ được tạo sẵn nhưng bạn cũng có thể tạo mục tiêu của riêng mình. Chọn giữa các mục tiêu hàng ngày, thử thách hàng tuần và các nhiệm vụ tự cải thiện chỉ cho bạn một cơ hội.

Liên quan: Thói quen xấu khi làm việc từ xa và cách phá vỡ chúng

Ứng dụng thậm chí còn có một nhật ký mà bạn có thể sử dụng để ghi lại từng thành tích và sai lầm, và tất cả đều dựa trên một hệ thống trách nhiệm giải trình dựa trên nghiên cứu.

Cuối cùng, một trong những khía cạnh thú vị nhất của ứng dụng thói quen này — khả năng đặt tiền cược của bạn trong điều kiện tiền mặt lạnh và cứng. Không thành công và nó sẽ tự động gửi tiền của bạn đến tổ chức từ thiện hoặc chống tổ chức từ thiện mà bạn chọn (hoặc đơn giản là chính StickK).

Bạn thậm chí có thể chọn gửi tiền cho kẻ thù không đội trời chung của mình. Đó không phải là một trò đùa. Nói về một chút động lực bổ sung!

Tải xuống: StickK cho iOS | Android (Miễn phí)

3. Tôi tỉnh táo

Về mặt kỹ thuật, I Am Sober là một ứng dụng giúp tỉnh táo, nhưng bạn sẽ thấy rằng nhiều thể loại nghiện được thể hiện ở đây ngoài ma túy và rượu — đồ ăn vặt, cắn móng tay, mạng xã hội và thậm chí cả bánh mì.

Bạn cũng sẽ tìm thấy caffeine trong số các lựa chọn này. Tuy nhiên, điều đặc biệt tuyệt vời về ứng dụng I Am Sober phải là chỉ báo tiến trình khổng lồ, đáng nhớ, tự cập nhật trong thời gian thực.

Liên quan: Ứng dụng thói quen thực sự hoạt động

Với mỗi cột mốc quan trọng, bạn sẽ có một cổng thông tin để người dùng ứng dụng khác nói gì về trải nghiệm của chính họ. Xem những người khác lập biểu đồ cho các khóa học của họ chắc chắn là điều đáng khích lệ và giúp thúc đẩy bạn thực hiện cam kết của mình mỗi ngày.

Có rất nhiều tính năng khác được thiết kế để giúp bạn luôn đi đúng hướng, bao gồm khả năng đưa nhà tài trợ hoặc cố vấn vào báo cáo hàng ngày của bạn, cũng như các trích dẫn, khẳng định đầy cảm hứng và hơn thế nữa. Ứng dụng này có mọi thứ bạn cần để giữ cho bản thân tinh thần luôn sảng khoái khi bạn giải độc khỏi caffeine. Sự thanh thản lúc này.

Tải xuống: I Am Sober dành cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

4. WaterMinder

WaterMinder là một ứng dụng theo dõi lượng nước sử dụng các đặc điểm thể chất của bạn để đưa ra mục tiêu uống nước hàng ngày hoàn hảo. Một tính năng thực sự tiện dụng là nó cho phép bạn theo dõi chất lỏng của mình theo đồ uống — soda, rượu, sinh tố, nước dùng và, vâng, thậm chí cả cà phê.

Ứng dụng này là cách tốt nhất nếu bạn quan tâm đến việc duy trì đủ nước trong khi cắt giảm lượng caffein. Bạn có thể ghi lại lượng nước uống của mình, có tính đến cà phê trong khi giữ riêng hai loại.

Với WaterMinder, bạn sẽ có thể lưu tâm và nắm bắt thông tin, cắt bỏ cà phê, trà và đồ uống tăng lực đúng cách trong khi vẫn duy trì mức độ hydrat hóa hàng ngày của bạn.

Tải xuống: WaterMinder dành cho iOS ($ 4,99) | Android (Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

5. HabitShare

HabitShare là một mạng xã hội đơn giản mà bạn có thể mời bạn bè tham gia khi bạn xây dựng thói quen tích cực. Bạn có thể liên hệ với người khác qua mã QR, email hoặc thậm chí thông qua khả năng quét địa chỉ liên hệ của ứng dụng.

Ghi chép tài liệu hàng ngày đơn giản như đánh dấu lịch bằng một trong ba biểu tượng — màu xanh lục dương đánh dấu, một màu đỏ tiêu cực Xhoặc một trình giữ chỗ không rõ ràng màu xám trung tính.

Liên quan: Các mẹo để đưa năng suất của bạn đi đúng hướng

Việc bạn có một ngày thành công hay không và matcha latte đó có thành công hay không là do bạn quyết định.

HabitShare là cách để đi nếu bạn đang cố gắng tạo ra sự thay đổi cùng với nhóm của mình. Mọi tiến bộ mà bạn đạt được đều được chia sẻ với nguồn cấp dữ liệu của vòng kết nối của bạn. Nó giống như một cuộc trò chuyện nhóm dành riêng cho sự hoàn thiện bản thân của mọi thành viên trên tàu.

Tải xuống: HabitShare dành cho iOS | Android (Miễn phí)

6. HabitBull

HabitBull tỏa sáng như một ứng dụng hạn chế caffeine vì tính chi tiết của nó. Bạn có thể đặt ra các mục tiêu cực kỳ cụ thể, hoàn thành chính xác những gì bạn cần hoàn thành.

Điều này bao gồm một danh sách rộng rãi các mục tiêu dự trữ mà bạn có thể cam kết thực hiện cùng với nhiệm vụ từ bỏ caffeine.

Bạn có thể chọn theo dõi thói quen sử dụng caffeine của mình bằng cách kiêng hoàn toàn hoặc theo số cốc bạn tiêu thụ hàng ngày. Hãy sẵn sàng để tạm biệt cơn nghiện cà phê ngọt ngào của bạn.

Tải xuống: HabitBull dành cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

Đã đến lúc bỏ Caffeine và cảm thấy tốt hơn

Điều gì có thể xảy ra khi bạn hạn chế caffeine? Những điều tuyệt vời, bao gồm cảm giác bớt kiến ​​bò, bớt bồn chồn trên bàn làm việc và dễ ngủ hơn vào ban đêm.

Khi nói đến việc giảm bớt cơn đau của một liệu pháp cai nghiện caffeine, những người theo dõi thói quen này thực sự rất thành công. Cuộc hành trình thậm chí có thể trở thành một cuộc vui, điều mà bạn sợ khi làm ít hơn một chút.


Một minh họa về thói quen theo dõi trong ghi chú và nhật ký
5 phương pháp theo dõi thói quen giúp bạn xây dựng thói quen tốt

Theo dõi thói quen của bạn là một cách tuyệt vời để gắn bó lâu dài với chúng! Bằng cách sử dụng những cách tiếp cận này, bạn có thể theo dõi các thói quen và phát triển những thói quen mới.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *