/ / Cách cài đặt Cortana trong Windows 11

Cách cài đặt Cortana trong Windows 11

Những gì để biết

  • Windows 11 bao gồm Cortana, nhưng nó không hoạt động theo mặc định.
  • Mở ứng dụng Cortana, sau đó đăng nhập để bắt đầu sử dụng trợ lý giọng nói.
  • Cortana sẽ trả lời ‘Hey Cortana’ nhưng không còn là một phần của Windows Search.

Nhiều người dùng Windows 11 cài đặt hệ điều hành tin rằng nó không còn bao gồm Cortana. Điều này không hoàn toàn đúng. Cortana được bao gồm nhưng không được kích hoạt theo mặc định. Dưới đây là cách ‘cài đặt’ Cortana trong Windows 11 và cách nó đã thay đổi trong hệ điều hành mới của Microsoft.Cách cài đặt Cortana trong Windows 11

Như đã đề cập, Cortana được cài đặt trong Windows 11 nhưng không hoạt động theo mặc định. Bạn phải khởi chạy và đăng nhập vào ứng dụng Cortana trước khi có thể sử dụng.


  1. Thực hiện Tìm kiếm Windows cho Cortana.

    Ngoài ra, bạn có thể khởi chạy Khởi động Windows, vô nhẹ Tất cả ứng dụng, sau đó mở Cortana.

  2. Ứng dụng Cortana sẽ mở và hiển thị lời nhắc đăng nhập. Vô nhẹ Đăng nhập.

  3. Một màn hình sẽ xuất hiện để cảnh báo bạn Cortana cần quyền truy cập thông tin cá nhân để hoạt động. Vô nhẹ Chấp nhận và tiếp tục.

  4. Ứng dụng Cortana sẽ khởi chạy. Bây giờ bạn có thể kích hoạt Cortana bằng cách sử dụng cụm từ ‘Hey Cortana’ hoặc bằng cách nhập văn bản vào ứng dụng Cortana.

Windows 11 có Cortana không?

Windows 11 bao gồm Cortana. Tuy nhiên, Microsoft đã thay đổi cách hoạt động của Cortana.


Cortana không còn là một phần của trải nghiệm khởi động hoặc cài đặt mặc định. Bạn sẽ không còn nghe thấy Cortana tự giới thiệu khi bắt đầu cài đặt Windows và bạn sẽ không thấy Cortana trên thanh tác vụ Windows sau khi cài đặt hệ điều hành. Bạn phải đăng nhập vào ứng dụng Cortana trước khi có thể sử dụng Cortana bằng cách nói cụm từ kích hoạt ‘Hey Cortana’.


Sau khi bạn đăng nhập, Cortana sẽ phản hồi bằng cách xuất hiện trong một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ xuất hiện ngay phía trên trung tâm của thanh tác vụ Windows. Nó cũng có thể mở các ứng dụng khác, như trình duyệt web Microsoft Edge hoặc các ứng dụng Microsoft Office, nếu cần.


Tuy nhiên, Cortana không còn tích hợp với trải nghiệm Tìm kiếm của Windows ngay cả sau khi bạn đăng nhập vào ứng dụng Cortana. Cortana sẽ không phản hồi bất kỳ thứ gì bạn nhập vào Windows Search. Thay vào đó, bạn phải khởi chạy ứng dụng Cortana và nhập truy vấn của mình vào cửa sổ trò chuyện của ứng dụng.Làm cách nào để gỡ cài đặt và cài đặt lại Cortana?

Windows 11 không cho phép bạn gỡ cài đặt Cortana, có nghĩa là bạn cũng không thể cài đặt lại Cortana. Tùy chọn gỡ cài đặt bị chặn trong menu cài đặt của Windows 11.Tại sao Windows 11 của tôi không có Cortana?

Windows 11 bao gồm Cortana, nhưng bạn phải khởi chạy và đăng nhập vào ứng dụng trước khi có thể sử dụng. Làm theo các bước ở đầu hướng dẫn này.


Không tìm thấy nó? Mặc dù Cortana nên được bao gồm theo mặc định, nhưng về lý thuyết, ứng dụng có thể bị thiếu do lỗi hoặc do nhà sản xuất PC đưa ra quyết định cấu hình.


Nếu điều này xảy ra, hãy khởi chạy Microsoft Store từ Thanh tác vụ của Windows và tìm kiếm Cortana. Vô nhẹ Cortana trong menu kết quả (nó sẽ được liệt kê đầu tiên) và chọn Cài đặt. Windows 11 sẽ tải xuống và cài đặt ứng dụng Cortana.


Sau khi cài đặt, bạn có thể đăng nhập vào Cortana bằng các bước ở đầu hướng dẫn này.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *