/ / Ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba OneNote

Ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba OneNote

OneNote, ứng dụng ghi chú của Microsoft, tự nó đã trở thành một công cụ năng suất mạnh mẽ, nhưng bạn cũng có thể mở rộng nó với các ứng dụng, tiện ích mở rộng, dịch vụ nổi bật và các công cụ của bên thứ ba được gọi là bổ trợ. Hơn hết, nhiều trong số này là miễn phí.


Cách thêm hoặc xóa phần bổ trợ

Việc quản lý các phần bổ trợ có thể phức tạp hơn một chút so với các chương trình khác trong Office vì OneNote không tuân theo cùng một Chèn > Thêm vào trong trong tất cả các phiên bản. Vì lý do đó, bạn có thể cần phải đi đến Tài liệu > Tùy chọn > Thêm vào để thêm hoặc xóa từng phần bổ trợ.

 1. Từ đó, chọn COM Add-in > Đi. Trong hộp thoại bật lên, bạn sẽ có thể xem tất cả các phần bổ trợ hiện có cho OneNote. Nhấp vào một và chọnTẩy để gỡ cài đặt hoặc Thêm vào để mang lại một bổ trợ khác mà bạn đã tải xuống và lưu vào máy tính hoặc thiết bị của mình.
 2. Lưu ý rằng một số bản tải xuống yêu cầu bạn biết liệu bạn có phiên bản OneNote 32 bit hay 64 bit hay không. Tìm thông tin đó bằng cách mở OneNote, sau đó chọn Tài liệu > Tài khoản > Giới thiệu về OneNote (bên phải giao diện).
 3. Nhìn vào đầu trang bật lên để xem bạn có phiên bản nào. Biết được điều này sẽ giúp bạn tải xuống phiên bản phù hợp của một số phần bổ trợ.

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để thêm một số chức năng hữu ích vào OneNote.Cải thiện Kỹ năng Viết và Đọc với Phần bổ trợ Công cụ Học tập

Cindy GriggPhần bổ trợ Công cụ Học tập cho OneNote có thể giúp bất kỳ người viết hoặc người đọc nào cải thiện kỹ năng học tập. Những người đang đối phó với chứng khó đọc hoặc các tình trạng khác có thể thấy nó đặc biệt hữu ích.

Các tính năng bao gồm đọc chính tả nâng cao, Chế độ lấy nét, đọc nhập vai, khoảng cách phông chữ và dòng ngắn, các phần của bài phát biểu, âm tiết và Chế độ hiểu.

Nếu bạn sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói hoặc một chương trình như Dragon, bạn sẽ đặc biệt đánh giá cao việc không phải nói dấu câu.

Trong chế độ Đọc chìm, bạn có thể chọn khoảng cách văn bản, cài đặt giọng nói, các phần của màu giọng nói và hơn thế nữa.Làm cho OneNote Giống Word hoặc Excel hơn với Phần bổ trợ Onetastic miễn phí

Cindy Grigg, Được phép của Omer AtayOnetastic mang đến cho OneNote một số tính năng mà bạn đã quen thuộc trong Word. Ví dụ: bạn sẽ có thể:

 • Sử dụng các công cụ như Tìm kiếm và Thay thế (tương tự như Tìm và Thay thế).
 • Tạo Mục yêu thích ở dạng menu hoặc phím tắt trên màn hình, để bạn có thể chuyển ngay tới các ghi chú cụ thể. Phần bổ trợ này cũng giúp bạn tạo Mục lục dễ dàng hơn trong OneNote.
 • Tùy chỉnh nhiều kiểu hơn trong OneNote để tạo cấu trúc trong tài liệu của bạn như bạn làm trong Word.
 • Sử dụng một số hàm hoặc phương trình như bạn làm trong Excel.

Nhà phát triển Omer Atay cung cấp một video trên trang web của mình để giúp bạn bắt đầu. Lưu ý rằng bạn sẽ tìm thấy điều này trên Trang Chủ tab trừ khi bạn đi đến Cài đặt (trên Trang Chủ tab) và chọn hiển thị phần bổ trợ này của riêng nó MACROS tab menu.Mở rộng cách bạn truy cập thông tin trong OneNote, nhờ OneCalendar

Cindy Grigg, Được phép của Omer AtayOneCalendar có thể là một phần của bổ trợ Onetastic nhưng cũng có sẵn dưới dạng độc lập.

Kiểm tra xem bạn có thể làm được bao nhiêu với phần bổ trợ đa năng này:

 • Tùy chỉnh tuần để bắt đầu vào Chủ Nhật hoặc Thứ Hai.
 • Chuyển sang các tháng và năm khác mà không cần chuyển đổi.
 • Di chuột qua tiêu đề trang OneNote để xem trước trang.
 • Chọn xem các trang theo ngày được tạo hoặc ngày được sửa đổi.
 • Chỉ hiển thị một số sổ ghi chép nhất định.

Nếu bạn chỉ muốn có tính năng lập lịch của phần bổ trợ Onetastic, chỉ cần gỡ cài đặt phần bổ trợ chính và chọn tùy chọn gọn gàng hơn này: OneCalendar by Omer Atay.Tạo tin nhắn động bằng ứng dụng Send to Sway

MicrosoftSway cho phép bạn trình bày thông tin theo những cách linh hoạt, linh hoạt mà bạn không thể làm được trong một chương trình cứng nhắc hơn như PowerPoint.

Sway là một phần của một số tài khoản Microsoft 365, vì vậy nếu bạn chưa kiểm tra, bạn có thể ngạc nhiên khi biết nó có thể có sẵn trong đăng ký của bạn.

Sau khi bạn có quyền truy cập vào dịch vụ Sway, ứng dụng này có thể giúp bạn tích hợp ghi chú OneNote, nghiên cứu, tệp đính kèm và các yếu tố khác vào bản trình bày Sway.Sử dụng Dịch vụ Web Zapier và IFTTT để mở rộng OneNote

Hình ảnh Innocenti / GettyZapier và IFTTT (If This Then That) thực sự là các dịch vụ web, không phải phần bổ trợ. Các dịch vụ này cho phép bạn tạo mối quan hệ tùy chỉnh giữa các chương trình web khác nhau, chẳng hạn như Microsoft OneNote.

IFTTT cho phép bạn tự động hóa các công việc bạn thường làm. Ví dụ: bạn có thể thiết lập các “công thức nấu ăn” sau:

 • “Nếu tôi thích một bức ảnh trên Instagram, hãy gửi nó đến OneNote.”
 • “Thêm các mục danh sách mua sắm Alexa mới vào OneNote.”
 • “Gửi video YouTube Xem sau tới OneNote.”

Kiểm tra trang IFTTT cho OneNote để tìm hàng trăm dịch vụ khác có sẵn cho loại tùy chỉnh này.

Để thay thế, người dùng Zapier có thể tạo các Tích hợp OneNote tương tự được gọi là “zap”, chẳng hạn như:

 • “Sao chép ghi chú Evernote vào OneNote.”
 • “Tạo các trang ghi chú mới cho các sự kiện trên Lịch Google.”
 • “Thêm ghi chú vào OneNote cho các tác vụ Todoist chưa hoàn thành.”Quản lý Nhóm làm việc và Lớp học với Phần bổ trợ Sổ tay Giáo viên

Hình ảnh anh hùng / Hình ảnh GettyPhần bổ trợ Sổ tay Lớp học này dành cho Microsoft OneNote giúp giáo viên và các nhà lãnh đạo khác tổ chức toàn bộ trải nghiệm nhóm. Phần bổ trợ này mang đến toàn bộ tab menu bổ sung được đóng gói với các tính năng mới.

Quản trị viên có thể cung cấp những tính năng này trong khắp các tổ chức, nhưng những người hướng dẫn cá nhân cũng có thể thấy các tính năng này thú vị và hữu ích. Hoặc, sử dụng phần bổ trợ để quản lý các nhóm chuyên môn hoặc hướng dẫn khác nếu thích hợp.Clip vào OneNote hoặc OneNote Web Clipper Extensions để nghiên cứu web dễ dàng hơn

Cindy GriggCác tiện ích mở rộng trình duyệt web như Clip to OneNote hoặc OneNote Web Clipper có thể giúp bạn nắm bắt thông tin trong sổ tay kỹ thuật số một cách nhanh chóng.

Bạn có thể đã cài đặt Gửi tới OneNote khi tải xuống OneNote cho máy tính để bàn. Nó có thể bật lên trên thanh tác vụ của bạn, cho phép bạn chụp các mục trên máy tính để bàn của mình. Tuy nhiên, những phần mở rộng này là bổ sung; chúng được sử dụng trong trình duyệt internet của bạn.

Sau khi bạn đã cài đặt nó trong trình duyệt yêu thích của mình, bạn sẽ thấy biểu tượng OneNote trong số các biểu tượng của trình duyệt. Nhấp vào đây, đăng nhập vào Tài khoản Microsoft của bạn, sau đó gửi thông tin từ internet đến ngay sổ ghi chép OneNote, giúp việc nghiên cứu trở nên liền mạch hơn nhiều.Sử dụng không cần giấy khi đang di chuyển với ứng dụng hoặc phần bổ trợ Office Lens

Cindy GriggHãy nghĩ về Office Lens như một ứng dụng cho một tính năng bạn đã có trong một số phiên bản của OneNote: máy ảnh tài liệu. Chụp ảnh các từ và tiện ích bổ sung này sẽ biến chúng thành văn bản có thể tìm kiếm được.

Tại sao bạn muốn có một ứng dụng riêng cho thứ mà bạn có thể đã có? Khả năng tiếp cận. Nếu đây là thứ bạn sử dụng mọi lúc, bạn có thể thấy nó dễ sử dụng hơn như một ứng dụng chuyên dụng.

Ngoài ra, tính năng này tích hợp ngay vào các tệp OneNote của bạn, vì vậy đây có thể là một cách thú vị để nắm bắt thông tin ở nhà, tại văn phòng hoặc khi đang di chuyển.Hãy xem xét phần bổ trợ Gem với hơn 230 tính năng bổ sung

Cindy GriggNếu bạn thực sự muốn tinh chỉnh trải nghiệm OneNote của mình, hãy xem Phần bổ trợ OneNote Gem. Điều này bổ sung hơn 230 tính năng trên sáu tab trong giao diện Microsoft OneNote.

Những chức năng này có xu hướng hoàn thành các chức năng cụ thể cao, nhiều chức năng liên quan đến các chương trình khác trong bộ Office hoặc các sản phẩm khác như Evernote. Một lần nữa, điều này có thể làm cho OneNote giống các chương trình Office khác mà bạn đã quen dùng, và sau đó là một số chương trình khác. Bạn sẽ tìm thấy lời nhắc, công cụ hàng loạt, tính năng bảng, chức năng tìm kiếm, công cụ neo và hơn thế nữa. Bạn có thể mua riêng lẻ hoặc số lượng lớn.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *