/ / Ứng dụng ghi chú nào tốt hơn

Ứng dụng ghi chú nào tốt hơn

Khi nói đến ghi chú, điều quan trọng không chỉ là việc hoàn thành càng nhanh càng tốt mà còn là điều cần thiết tuyệt đối là các ứng dụng có sẵn trên nhiều nền tảng.

Cách đây không lâu, Evernote là ứng dụng được yêu thích nhất của người dùng điện thoại thông minh, nhưng thật không may, nó đã không còn hoạt động sau khi thay đổi giá sản phẩm.


Giữ Vs One Note

Vì vậy, chúng ta còn lại với các ứng dụng Google Keep và OneNote của Microsoft ngày càng phổ biến. Chúng không chỉ sở hữu những tính năng tuyệt vời mà còn miễn phí trên thị trường. Vì vậy, thật công bằng khi chúng tôi đấu cả hai ứng dụng với nhau và xem ai thắng cuối cùng. Hãy bắt đầu trò chơi.

Ghi chú: Chúng tôi đang so sánh ứng dụng Web của Keep và OneNote.

Một cái nhìn tổng quan

Google Keep không chỉ là một ứng dụng ghi chú, nó còn có thể cải trang thành một trợ lý cá nhân khi nhắc bạn về nhiệm vụ của bạn hoặc một trình đọc hình ảnh (OCR tích hợp sẵn). Điều tốt nhất về Keep là bạn có thể chỉ cần nhấp vào thanh ghi chú và nó sẽ đảm bảo rằng suy nghĩ của bạn được ghi lại đúng cách. Nó cực kỳ nhẹ và có sẵn khá nhiều ở mọi nơi – iOS, Android, Windows và dưới dạng ứng dụng web.


Tổng quat

Ngược lại, OneNote thực hiện nhiệm vụ tương tự một cách có tổ chức bằng cách tách tất cả các sổ ghi chép một cách gọn gàng và mã hóa màu cho chúng. Mối quan tâm duy nhất của tôi về ứng dụng này là quá trình thiết lập khá chậm và tẻ nhạt.

Ngoài ra, bạn có tùy chọn viết nguệch ngoạc và nguệch ngoạc trên sổ tay, như bạn đoán, ở bất kỳ đâu. Và vâng, nó cũng có sẵn trên tất cả các nền tảng chính.

Vì vậy, đó là tổng quan ngắn gọn, hãy cùng tìm hiểu nhanh về các công cụ chung của cả hai ứng dụng

Các tính năng chung

1. Ghi nhớ Ghi nhớ

Tất nhiên, tính năng đầu tiên phải là về ghi chú, đúng hơn là nó có thể lưu trữ các ghi chú tốt như thế nào và bạn có thể truy cập chúng tốt như thế nào. Google Keep cho phép bạn viết ghi chú về cơ bản ở bất cứ đâu, nghĩa là nó có một sổ ghi chú tiện dụng bất cứ khi nào bạn mở. Tính năng này tỏ ra hữu ích khi bạn sắp hết thời gian.

Sau đó, khi bạn có nhiều thời gian để xây dựng và sắp xếp, bạn có thể di chuyển các ghi chú giữa các nhãn khác nhau.

Quan điểm của OneNote có một chút khác biệt, nó cho rằng bạn cần phải giữ mọi thứ được sắp xếp gọn gàng bất kể thời gian tồn tại.

Vì vậy, nếu bạn phải ghi nhanh một cái gì đó, bạn phải trải qua quá trình mở đúng sổ tay và đúng trang trong đó.

2. Hợp tác so với Chia sẻ

Họ nói rằng một vấn đề được chia sẻ là một vấn đề giảm đi một nửa và cả hai ứng dụng đều tuân thủ suy nghĩ này một cách tuyệt vời. Trong khi Keep có nó ở dạng cộng tác viên, OneNote đã phát triển vượt bậc hơn và cho phép bạn chia sẻ trang sổ tay hoặc toàn bộ sổ tay với bạn bè của mình.


Chia sẻ Onenote

Giữ 3

Ngoài ra, OneNote có một tính năng tiện lợi khác cho phép bạn đặt cấp độ quyền.

Tôi đã gặp sự cố với tính năng cộng tác viên của Keep nhiều lần. Nó chỉ không hiển thị các ghi chú được chia sẻ trong ứng dụng của tôi và cuối cùng, tôi phải nhờ đến sự trợ giúp từ một ứng dụng khác.

3. Ghi chú di chuyển qua

Di chuyển ghi chú qua các tab khác nhau trong OneNote và Keep là trò chơi của trẻ nhỏ. Đề phòng trường hợp bạn nhập sai phần trong OneNote, hãy nhấp chuột phải và di chuyển ghi chú tương ứng đến phần mong muốn của bạn.


Giữ Chia sẻ Ghi chú Collab Vs

Trong Keep, bạn có thể chọn làm điều tương tự bằng cách nhấp vào Thay đổi nhãn trong menu bánh hamburger. Cả hai tính năng này đều giống nhau về mọi mặt, điểm khác biệt duy nhất là OneNote mất nhiều thời gian hơn để di chuyển các ghi chú giữa các nhãn.

4. Đọc văn bản từ hình ảnh

Hai ứng dụng này có thể đọc văn bản từ hình ảnh không? Ồ vâng, họ có thể và họ xuất sắc trong đó. Tính năng OCR trong Keep được ngụy trang dưới dạng ‘Lấy văn bản hình ảnh’ và nó tự động chuyển đổi văn bản của hình ảnh thành văn bản có thể chỉnh sửa một cách liền mạch và tức thì.


Giữ Ocr

Ghi chú Ocr

Tính năng tương tự cũng có trong OneNote dưới dạng Văn bản thay thế và trong khi nó thực hiện tốt công việc lọc văn bản khỏi hình ảnh, một lần nữa vấn đề tương tự về tốc độ lại xuất hiện. Tính năng của OneNote chậm và văn bản có lỗi chính tả. Ví dụ, nó tiếp tục nhầm W là VV hoặc m là r và n.

5. Keep Search so với OneNote Search

Cả hai ứng dụng đều đi kèm với một công cụ tìm kiếm tuyệt vời, nhưng khi đi sâu vào so sánh, Keep có vẻ là người chiến thắng hoàn toàn. Nó tìm nạp kết quả ngay lập tức (hãy nhớ rằng, Google Tìm kiếm) và tính năng của OneNote có vẻ buồn tẻ và chậm chạp khi so sánh với nó.


Collab Search2 1024X723

Hơn nữa, nếu bạn nhìn vào sự tiện dụng, công cụ tìm kiếm của Keep luôn ở đó trên trang trong khi OneNote yêu cầu thêm một vài cú nhấp chuột để đi đến vấn đề.

Có rất nhiều tính năng phổ biến khác như ghi chú âm thanh, ghi chú video, viết nguệch ngoạc và nguệch ngoạc và những tính năng này ngang hàng với nhau.

Các Un-Các tính năng phổ biến

1. Liên kết nội bộ

OneNote là một công cụ dành cho người dùng mạnh mẽ hơn, nó được xây dựng dựa trên niềm tin rằng người dùng sẽ lưu trữ vô số ghi chú, chú thích và ý tưởng trên đó. Dựa trên thực tế đó, nó có một thiết kế thông minh cho phép bạn tạo liên kết nội bộ đến các sổ ghi chép khác, các trang riêng lẻ hoặc đến một phần cụ thể.


Trong liên kết

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp chuột phải vào chủ đề và nhấp vào Sao chép liên kết đến trang và dán liên kết vào vị trí bạn chọn.

Keep thiếu nghiêm trọng tính năng này nhưng hy vọng, thiếu sót này sẽ sớm được giảm thiểu.

2. Thanh công cụ của Microsoft

Trong khi người dùng Keep phải hài lòng với một số công cụ cơ bản như hộp kiểm, công cụ vẽ hoặc thêm hình ảnh, OneNote khai thác sức mạnh của nó là một công cụ MS. Nó có một loạt các công cụ như chèn bảng, thay đổi kiểu phông chữ, chèn hình dạng và đính kèm tệp vào trang sổ tay.


Công cụ cộng tác

Ngoài ra, bạn còn có các tính năng khác như điều chỉnh thụt lề, điểm gạch đầu dòng, thêm hình ảnh làm hình nền, v.v.

3. Nhắc nhở

Đây là khu vực mà Keep chạy trước OneNote. Quá trình thêm lời nhắc của Keep rất đơn giản và hầu như không tốn thời gian. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào biểu tượng bàn tay ở góc dưới bên trái và đặt thời gian. Hầu hết các tùy chọn phổ biến đều đã có sẵn, bạn chỉ cần điền thời gian chính xác. Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm vị trí vào đó.


Nhắc nhở Lưu giữ

Ngược lại, tùy chọn này bị thiếu trong OneNote. Mặc dù ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho phép một người thực hiện tác vụ Outlook, nhưng sau đó, nó bị thiếu trong phiên bản trực tuyến, đây dường như là vũ khí ưu tiên được lựa chọn cho người dùng không phải Windows.

4. Liên kết

Nếu bạn đã nghĩ đến việc thêm một liên kết bên ngoài vào một cụm từ hoặc từ trong ghi chú của Keep, thì bạn phải chờ nó ra. Tại thời điểm viết bài, Keep vẫn chưa giới thiệu đến tính năng này.


Siêu liên kết

Ở đây, có một tính năng liên kết tiện lợi cho phép bạn làm điều đó. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn từ hoặc câu và nhấp vào biểu tượng liên kết trên thanh công cụ.

5. Tùy chọn khôi phục & Giới hạn ký tự

Sẽ có lúc chúng ta vô tình bấm vào nút xóa. Rất may, Keep giữ tài khoản của các mục đã xóa trong bảy ngày. Đi tới Thùng rác trong bảng điều khiển bên trái và nhấp vào khôi phục.


Rác

Rất tiếc, phiên bản web của OneNote vẫn chưa đưa ra tùy chọn khôi phục. Vì vậy, nếu bạn xóa nhầm một ghi chú, rất có thể bạn đã đánh mất nó mãi mãi.


Số lượng ký tự

Khi nói đến giới hạn ký tự, Keep có giới hạn khoảng 19952 ký tự, sau đó, nó cung cấp cho bạn tùy chọn chuyển sang Google Tài liệu.

Chúng tôi đã thử nghiệm cả hai ứng dụng với bộ ký tự là 185116 và OneNote xuất sắc trong việc giữ toàn bộ nội dung mà hoàn toàn không có câu hỏi nào được đặt ra.

Bạn thích cái nào hơn?

Vì vậy, đâu sẽ là vũ khí mà bạn lựa chọn để giữ cho suy nghĩ của bạn thành văn bản? Nếu bạn hỏi tôi, Keep có thể được sử dụng để ghi nhanh các ghi chú và lời nhắc trong khi OneNote yêu cầu một cách tiếp cận phức tạp hơn. Bạn đảm nhận nó là gì? Hãy cho chúng tôi biết thông qua các bình luận.

Cũng đọc: Gboard vs SwiftKey: Cái nào tốt nhất?

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 2 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *