/ / Làm thế nào để làm cho một bàn phím lớn hơn trên Android

Làm thế nào để làm cho một bàn phím lớn hơn trên Android

Những gì để biết

 • Thay đổi kích thước phông chữ của bàn phím: Mở Cài đặt, vô nhẹ Trưng bày > Trình độ cao > Kích thước màn hình.
 • Các Chiều cao bàn phím cài đặt có thể thay đổi kích thước bàn phím, nhưng không thay đổi phông chữ.

Bài viết này cung cấp hướng dẫn về cách làm cho bàn phím lớn hơn trên Android.Làm thế nào để làm cho một bàn phím lớn hơn trên Android

Các bước này sẽ giúp bàn phím lớn hơn trên Android và sẽ hoạt động trên tất cả điện thoại Android 11 (hoặc mới hơn) sử dụng ứng dụng Cài đặt mặc định.


 1. Mở Cài đặt ứng dụng.


 2. Vô nhẹ Trưng bày.


 3. Vô nhẹ Trình độ cao.


 4. Mở Kích thước màn hình.


 5. Bạn sẽ thấy màn hình có thanh trượt và bản xem trước giao diện điện thoại Android của bạn sẽ như thế nào. Di chuyển thanh trượt lên cho đến khi bản xem trước phù hợp với sở thích của bạn.

 6. Cài đặt Kích thước hiển thị mới có hiệu lực ngay lập tức.


Cài đặt Android liên quan

Phương pháp trên là cách duy nhất để thay đổi kích thước phông chữ của bàn phím Android mặc định trên hầu hết các điện thoại sử dụng giao diện stock hoặc gần giống. Android có cài đặt Kích thước phông chữ nhưng ngược lại với những gì bạn có thể mong đợi; điều này không thay đổi kích thước phông chữ của bàn phím.


Tính năng Phóng đại của Android, có sẵn thông qua menu Trợ năng, cũng không hoạt động với bàn phím mặc định. Nếu bạn kích hoạt nó khi bàn phím đang mở, bạn chỉ có thể phóng đại phần màn hình nơi bàn phím không hiển thị.


Có một nhược điểm đối với cài đặt Kích thước Phông chữ; nó thay đổi kích thước của mọi thứ, không chỉ bàn phím. Điều đó không lý tưởng nếu bạn chỉ muốn có một bàn phím lớn hơn.Làm cách nào để phóng to bàn phím của tôi?

Các bước này sẽ tăng thêm kích thước bàn phím Android của bạn nhưng sẽ không tăng kích thước phông chữ. Kết quả không cải thiện khả năng đọc nhưng có thể làm cho bàn phím dễ sử dụng hơn đối với những người cảm thấy kích thước tiêu chuẩn chật chội. Bạn cũng có thể giảm kích thước bàn phím.


Không giống như phương pháp đầu tiên, tùy chọn này chỉ làm cho bàn phím Android mặc định lớn hơn. Nó không thay đổi phần còn lại của giao diện.


 1. Mở Tin nhắn ứng dụng.


 2. Mở bất kỳ tin nhắn nào.


 3. Chạm vào Tin nhắn văn bản trường bạn thường sử dụng để gửi tin nhắn.


 4. Nhấn vào biểu tượng Bánh răng xuất hiện ở đầu bàn phím Android.


 5. Mở Sở thích.


 6. Chạm vào Chiều cao bàn phím Lựa chọn. Bạn sẽ thấy bảy tùy chọn khác nhau, từ “Cực ngắn” đến “Cực cao”. Giá trị mặc định là “Bình thường”. Nhấn vào tùy chọn bạn thích. Lựa chọn của bạn có hiệu lực ngay lập tức.

Các cách khác để thay đổi kích thước bàn phím Android của bạn

Các phương pháp trên sử dụng các tùy chọn cài đặt mặc định trong Android để thay đổi kích thước của bàn phím. Đây là cách nhanh nhất, đơn giản nhất để thay đổi kích thước bàn phím Android. Tuy nhiên, các phương pháp mặc định này sẽ không làm hài lòng tất cả mọi người vì chúng có thể ảnh hưởng đến cách các phần tử khác của Android xuất hiện. Chúng cũng không cung cấp nhiều tính linh hoạt.


Bạn có thể tùy chỉnh thêm kích thước bàn phím của Android bằng cách cài đặt tùy chọn của bên thứ ba. Các bàn phím Android tốt nhất, như Swiftkey và MessagEase, cung cấp các lựa chọn thay thế không chỉ có thể thay đổi kích thước bàn phím Android mà còn thay đổi hoàn toàn trải nghiệm gõ, mang lại khả năng sử dụng bằng một tay tốt hơn hoặc văn bản tiên đoán linh hoạt hơn.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *