/ / Cách chơi ‘Doom’ gốc miễn phí

Cách chơi ‘Doom’ gốc miễn phí

Mã nguồn của trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất “Doom” và “Doom 95” được phát hành vào miền công cộng vào năm 1997. Có phải phần mềm miễn phí ban đầu của “Doom” không? Không, bạn phải mua nó trên nhiều đĩa mềm.


BagoGames / Flickr / CC BY 2.0

Kể từ bản phát hành này, đã có hàng chục cổng nguồn và bản sao, cùng hàng nghìn bản mod. Điều này bao gồm bản sao của phiên bản Windows gốc của trò chơi “Doom 95” và cả các phiên bản MS-DOS.Tải xuống phần mềm miễn phí ‘Doom’ gốc

Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ trang web nào cung cấp tải xuống phần mềm miễn phí id gốc Phần mềm “Doom” đều là bất hợp pháp. Đây là một lựa chọn bạn nên tránh.


“Doom” vẫn là một trò chơi được cấp phép và cách duy nhất để chơi hợp pháp là trả tiền và tải xuống trò chơi từ Gog.com.


Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải xuống “Doom” gốc miễn phí bằng cách tải xuống bản mod tùy chỉnh của trò chơi, và công cụ trò chơi miễn phí được phát triển bởi những người hâm mộ công cụ trò chơi gốc.


Trò chơi “Ultimate Doom” ban đầu chỉ hoạt động với DOSBox. DOSBox là trình giả lập mã nguồn mở miễn phí chơi các trò chơi DOS cổ điển (như “Doom”) trên máy tính Windows hiện đại.

Khi cài đặt DOSBox, bạn không chỉ có thể chơi phiên bản “Doom” ban đầu đã mua của mình mà còn có thể chơi bất kỳ trò chơi DOS cổ điển nào khác.Nguồn và bản sao

Nhiều bản sao Doom phần mềm miễn phí đã xuất hiện và biến mất, nhưng một số ít tồn tại và vẫn được cập nhật cho đến ngày nay.


Trên thực tế, một trong những cổng nguồn Doom có ​​tên “PrBoom” đã được id Software sử dụng làm mẫu trong quá trình phát triển phiên bản iOS của “Doom”. Các bản sao và cổng này cũng đã sửa lỗi và nâng cao một số khía cạnh trò chơi và đồ họa nhất định trong quá trình thực hiện.


Các bản sao Doom miễn phí này có sẵn cho các nền tảng trò chơi điện tử khác nhau và hệ điều hành máy tính. Tất cả đều mang đến lối chơi đột phá mà “Doom” đã giới thiệu và điều đó khiến nó trở thành một trong những trò chơi PC kinh điển và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Hơn hết, chúng giúp bạn có thể chơi các trò chơi “Doom” gốc miễn phí, hợp pháp.
Sô cô la Doom

Chocolate Doom là một công cụ trò chơi tùy chỉnh với khả năng chạy một số trò chơi được xây dựng trên công cụ trò chơi Phần mềm id ban đầu bao gồm “Doom,” “Chex Quest,” “Hacx,” “Heretic,” “Hexen” và “Strife.”


Chơi “Doom” gốc với Chocolate Doom thật dễ dàng.


  1. Tải xuống Chocolate Doom và giải nén tất cả các tệp sang tệp mới Sô cô la Doom thư mục trên PC của bạn.
  2. Tải xuống Freedoom Giai đoạn 1 + 2 và di chuyển Freedoom1.wad hoặc Freedoom2.wad nộp vào Sô cô la Doom thư mục.
  3. Nhấn đúp chuột sô cô la-doom.exe bên trong Sô cô la Doom thư mục để chạy.


“Freedoom” là một bản sao tùy chỉnh do người hâm mộ tạo ra của Doom gốc. Chocolate Doom chạy bất kỳ tệp .wad nào bạn tìm thấy trực tuyến.


Chocolate Doom là một trong những cổng nguồn tốt nhất vì nó tương thích với Windows, Mac và Linux. Nó cũng hỗ trợ số lượng lớn các trò chơi Phần mềm id tùy chỉnh hơn bất kỳ trò chơi nào khác.Công cụ ngày tận thế

Doomsday Engine mang lại lối chơi Doom hoài cổ trên máy tính hiện đại của bạn. Công cụ miễn phí này có tất cả các tính năng sau:


  • Đồ họa nâng cao
  • Gameplay mượt mà
  • Hỗ trợ nhiều mod tùy chỉnh.
  • Thư viện trò chơi tuyệt vời


Bạn có thể trỏ Doomsday để tìm kiếm các tệp .wad trong các thư mục khác nhau trên máy tính của mình. Khi bạn khởi chạy Doomsday, nó trình bày tất cả các trò chơi có sẵn ở một nơi để bạn khởi chạy ngay lập tức.
Doomsday là một trong những công cụ trò chơi Doom tốt nhất để sử dụng nếu bạn có kế hoạch tải xuống nhiều bản mod tùy chỉnh cho nhiều phiên bản “Doom”.


Doomsday hoạt động trên Windows, MacOS và Linux, đồng thời hỗ trợ các bản mod cho “Doom,” “Heretic,” “Hexen” và “Hacx.”Các động cơ Doom hiện đại khác

Mặc dù nhiều công cụ trò chơi dựa trên công cụ trò chơi id Tech không còn được hỗ trợ hoặc cập nhật, nhiều sự lựa chọn tuyệt vời vẫn còn.


  • Zandronum ban đầu được dựa trên bản mod tập trung vào nhiều người chơi của Doom. Phiên bản đầu tiên của công cụ này được tạo ra vào năm 2012, dựa trên công cụ kết xuất ZDoom và GZDoom cũ hơn. Nó hoạt động trên tất cả các nền tảng chính và hỗ trợ “Doom”, “Heretic,” “Hexen” và “Strife.”
  • Eternity là một cổng nguồn dựa trên bản mod Smack My Marine Up do Simon Howard phát triển. Nó hoạt động trên tất cả các nền tảng chính và hỗ trợ “Doom”, “Heretic,” “Hexen” và “Hacx.” Nhóm cũng có kế hoạch hỗ trợ “Strife”.Chế độ Doom gốc

Với hầu hết các công cụ trò chơi Doom ở trên, bạn sẽ cần các bản mod (tệp .wad) để tải xuống. Có hàng nghìn bản mod trực tuyến được tạo ra bởi những người hâm mộ “Doom”. Những trò chơi này cung cấp các trò chơi theo chủ đề độc đáo biến đổi “Doom.Bạn sẽ tìm thấy cốt truyện và nhân vật với chủ đề quân sự, người ngoài hành tinh, phong cách phương Tây, v.v. Tìm các mod này bằng cách tìm kiếm trực tuyến mods diệt vong.


Sau đây là một số cơ sở dữ liệu tốt nhất chứa đầy các mod Doom do người hâm mộ tạo ra.
Chỉ cần tải các bản mod xuống PC của bạn, giải nén các tệp và đặt tệp .wad vào đúng thư mục dành cho công cụ trò chơi của bạn. Đó là nó! Bạn đã sẵn sàng để tận hưởng nhiều giờ chơi Doom. Và nếu bạn cần trợ giúp, hãy sử dụng mã gian lận Doom để nâng cấp trò chơi của bạn.Giới thiệu về Dòng Doom

Bản gốc “Doom” được phát hành vào năm 1993 bởi id Software. Đây là trò chơi đầu tiên trong series chỉ có tổng cộng năm bản phát hành trong lịch sử 23 năm của nó. Ngoài “Doom”, còn có “Doom II” và “Final Doom” được phát hành lần lượt vào năm 1994 và 1996 và Doom64 vào năm 1997. Ngoài ra còn có các mã gian lận cho Doom II để làm cho trò chơi của bạn thú vị hơn.


Việc phát hành “Doom 3” là vào năm 2004. “Doom 3” được coi là phần khởi động lại của loạt phim vì nó là phần kể lại của cùng một câu chuyện cơ bản được đặt trong bộ phim kinh điển gốc “Doom”.


Có một gói mở rộng được phát hành cho “Doom 3” có tựa đề là Resurrection of Evil. Vào năm 2012, “Doom 3” đã được phát hành lại dưới dạng một phiên bản nâng cao được gọi là ấn bản BFG. Phiên bản BFG này bao gồm bản mở rộng Resurrection of Evil cũng như một chiến dịch chơi đơn mới có tựa đề The Lost Mission. Bản gốc “Doom” (Ultimate Edition) và “Doom II” cộng với các bản mở rộng cũng được bao gồm trong bản phát hành này.


Loạt game Doom nhận được một lần khởi động lại khác vào năm 2016 với một trò chơi mới có tên đơn giản là “Doom” với phần tiếp theo được phát hành vào tháng 3 năm 2020 được gọi là “Doom Eternal.” Phiên bản này đã được người hâm mộ cũng như giới phê bình đón nhận rất tích cực. “Doom” (2016) như “Doom 3” bao gồm cả chế độ chiến dịch chơi đơn và chế độ nhiều người chơi cạnh tranh với sáu chế độ chơi nhiều người và chín bản đồ nhiều người chơi.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *