/ / Nó là gì và cách khắc phục nó

Nó là gì và cách khắc phục nó

phu-kien

Lỗi ghi đĩa Steam có thể xảy ra khi bạn đang tải xuống hoặc cập nhật trò chơi bạn đã mua trên nền tảng Steam. Những thông báo này thường xuất hiện khi bạn cố gắng cài đặt hoặc tải xuống một trò chơi mới hoặc cố gắng cập nhật một trò chơi mà bạn đã cài đặt trước đó. Nó cũng có thể xuất hiện khi bạn cố gắng khởi chạy một trò chơi cần cập nhật.


Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho ứng dụng khách Steam dành cho Windows, macOS và Linux.


Nguyên nhân của lỗi ghi đĩa hơi

Lỗi ghi đĩa Steam xuất hiện bất cứ lúc nào Steam không thể tải xuống và lưu dữ liệu trò chơi vào ổ lưu trữ trên máy tính của bạn trong quá trình cập nhật hoặc cài đặt mới. Nó thường đi kèm với một trong các thông báo lỗi sau:


An error occurred while installing game title (disk write error): C:Program Files (x86)steamsteamappscommongame_title

An error occurred while updating game_title

An error occurred while installing game_title


Lỗi ghi đĩa có thể xảy ra khi:


 • Ổ đĩa hoặc thư mục Steam được bảo vệ chống ghi.
 • Có khiếm khuyết trong ổ cứng.
 • Phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa của bạn chặn Steam tải xuống và lưu dữ liệu.
 • Có các tệp bị hỏng hoặc lỗi thời trong thư mục Steam.


Hình ảnh d3sign / Moment / Getty


Cách khắc phục lỗi ghi đĩa hơi nước

Nếu bạn gặp phải lỗi ghi đĩa Steam, hãy thử các bản sửa lỗi sau:


 1. Khởi động lại Steam. Cách dễ nhất để loại trừ sự cố tạm thời là đóng ứng dụng khách Steam, mở lại, sau đó tải xuống hoặc phát lại.


 2. Khởi động lại máy tính. Nếu việc đóng và mở lại Steam không giải quyết được sự cố, thì việc khởi động lại PC có thể khắc phục sự cố bằng cách đóng các quy trình đang diễn ra có thể ảnh hưởng đến Steam.


 3. Loại bỏ bảo vệ ghi khỏi ổ đĩa. Tính năng bảo vệ ghi ngăn máy tính thay đổi hoặc thêm tệp vào một thư mục hoặc toàn bộ ổ đĩa. Nếu bạn cho rằng đây là nguồn gốc của sự cố, hãy xác minh xem các trò chơi trên Steam của bạn được lưu trữ trên ổ đĩa nào, sau đó xóa bảo vệ ghi khỏi ổ đĩa đó.


 4. Tắt cài đặt chỉ đọc cho thư mục Steam. Nếu thư mục Steam được đặt thành chỉ đọc, thì toàn bộ thư mục được bảo vệ chống ghi. Đi tới thuộc tính thư mục Steam và đảm bảo cài đặt chỉ đọc không được chọn.


 5. Chạy Steam với tư cách quản trị viên. Chạy phần mềm với tư cách là quản trị viên cung cấp cho nó quyền bổ sung và có thể khắc phục một số sự cố kỳ lạ.


 6. Xóa các tệp bị hỏng. Khi xảy ra sự cố trong khi Steam đang tải xuống trò chơi, nó có thể tạo ra một tệp bị hỏng gây ra lỗi ghi đĩa Steam. Để khắc phục sự cố này, hãy chuyển đến thư mục Steam chính và mở steamapps / thông thường danh mục. Nếu bạn thấy tệp có cùng tên với trò chơi bạn đang cố chơi có kích thước 0 KB, hãy xóa tệp đó và cố gắng tải xuống hoặc khởi chạy lại trò chơi.


 7. Xác minh tính toàn vẹn của các tệp trò chơi. Trong thư viện Steam của bạn, nhấp chuột phải vào trò chơi và chọn Tính chất. Sau đó, đi đến Tập tin có sẵn tab và chọn Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi. Nếu Steam tìm thấy bất kỳ tệp nào bị hỏng, nó sẽ tự động thay thế các tệp đó.

  Nếu trò chơi của bạn sử dụng trình khởi chạy tải xuống các bản cập nhật bổ sung, đừng hoàn thành bước này. Làm như vậy sẽ thay thế trò chơi đã cập nhật của bạn bằng trình khởi chạy cơ sở và sau đó bạn sẽ cần tải xuống lại các bản cập nhật thông qua trình khởi chạy.

 8. Xóa bộ nhớ cache tải xuống Steam. Nếu bộ nhớ cache tải xuống Steam bị hỏng, nó có thể gây ra lỗi ghi đĩa. Để khắc phục sự cố này, hãy mở Steam và điều hướng đến Xông hơi > Cài đặt > Tải xuống > Xóa bộ nhớ đệm tải xuống.


 9. Di chuyển Steam sang một ổ đĩa khác. Trong một số trường hợp, có thể xảy ra sự cố với ổ đĩa khiến Steam không thể ghi vào đó. Nếu bạn có nhiều ổ đĩa hoặc phân vùng, hãy di chuyển thư mục cài đặt Steam sang một ổ đĩa khác.

  Nếu bước này giải quyết được lỗi ghi đĩa Steam, hãy kiểm tra ổ đĩa gốc để tìm lỗi.

 10. Kiểm tra ổ đĩa để tìm lỗi. Trong một số trường hợp, quá trình này có thể xác định các thành phần xấu và yêu cầu Windows bỏ qua các thành phần đó trong tương lai. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn hoặc trở nên tồi tệ hơn, bạn có thể cần phải thay thế ổ cứng.


 11. Tắt chương trình chống vi-rút hoặc thêm ngoại lệ. Trong một số trường hợp hiếm hoi, các chương trình chống vi-rút có thể xác định không chính xác Steam là mối đe dọa và ngăn không cho nó tải xuống và lưu dữ liệu trò chơi. Nếu lỗi ghi đĩa Steam biến mất khi chương trình chống vi-rút đã bị vô hiệu hóa, hãy thêm một ngoại lệ cho Steam trong phần quét chống vi-rút.


 12. Tắt tường lửa hoặc thêm ngoại lệ. Nếu việc vô hiệu hóa tạm thời tường lửa khắc phục được sự cố, hãy thêm một ngoại lệ cho tường lửa Windows.


 13. Liên hệ với Steam để được trợ giúp. Nhóm hỗ trợ kỹ thuật của Steam có thể hướng dẫn bạn các giải pháp tiềm năng cho vấn đề cụ thể của bạn. Bạn cũng có thể tìm trợ giúp trong diễn đàn Cộng đồng Steam.


phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.