/ / Cách chia sẻ ảnh và video từ ứng dụng Google Photos trên Android

Cách chia sẻ ảnh và video từ ứng dụng Google Photos trên Android

Google Photos là ứng dụng sao lưu và chia sẻ ảnh hàng đầu trên Android, ứng dụng này cũng cung cấp các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ để giúp bạn cải thiện ảnh và video của mình. Sau khi bạn sao lưu ảnh và video của mình trên Google Photos, chúng sẽ ở chế độ riêng tư trừ khi bạn cho phép người khác truy cập bằng cách chia sẻ.


Đó là lý do Google Photos quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu chia sẻ này và đã kết hợp nhiều phương pháp để chia sẻ ảnh và video. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các tùy chọn chia sẻ khác nhau có sẵn trong Google Photos trên Android và hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng.

Trước khi bạn bắt tay vào các hướng dẫn này, hãy đảm bảo rằng bạn đã có phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Photos trên thiết bị Android của mình và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Khi bạn đã kiểm tra điều đó, bạn đã sẵn sàng để tiếp tục.

Chia sẻ trực tiếp với những người dùng Google Photos khác

Google Photos giúp bạn chia sẻ ảnh, video và album trực tiếp với những người dùng tài khoản Google khác. Bạn chỉ cần những người nhận trong danh sách liên hệ của mình, mặc dù bạn vẫn có thể tìm kiếm tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email của họ. Hãy nhớ rằng số điện thoại sẽ chỉ hoạt động nếu được liên kết với tài khoản Google.

 1. Mở ứng dụng Google Photos, chạm vào biểu tượng ảnh ở dưới cùng, chạm và giữ để chọn ảnh hoặc video bạn muốn chia sẻ. Khi ở đây, bạn có thể chọn nhiều hình ảnh và video cùng một lúc.
 2. Chạm vào Chia sẻ tùy chọn ở góc dưới cùng bên trái.
 3. Bên dưới Gửi trong Google Photos phần, bạn có thể khám phá một số tùy chọn chia sẻ tùy theo nhu cầu của mình.
  • Để chia sẻ với một người từ các liên hệ được đề xuất, hãy nhấn vào tên của họ, thêm một tin nhắn tùy chọn trong màn hình tiếp theo và nhấn Gửi.
  • Nếu người đó không nằm trong danh sách liên hệ được đề xuất, hãy nhấn vào biểu tượng tìm kiếm hoặc cuộn danh sách sang phải và nhấn vào Hơn để mở toàn bộ danh sách liên hệ. Khi ở trong danh sách này, bạn có thể chọn nhiều người nhận và chạm vào Kế tiếp ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, thêm một tin nhắn tùy chọn và chạm vào Gửi.
  • Bạn cũng có thể gửi đồng thời ảnh và video cho một nhóm người. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào Nhóm mới biểu tượng, chọn người nhận, chạm vào Kế tiếp ở góc trên cùng bên phải, thêm tin nhắn và chạm vào Gửi. Hãy nhớ rằng, những người nhận có thể nhìn thấy tên của nhau trong chia sẻ nhóm.

Phương pháp này tạo ra một chuỗi giống như cuộc hội thoại nơi bạn và người nhận có thể thêm lượt thích, nhận xét cũng như nhiều ảnh và video khác.

Chia sẻ qua Chia sẻ lân cận

Nearby Share là đối thủ của Google với Airdrop của Apple. Tính năng này đã đạt được sức hút vì bạn thậm chí có thể sử dụng tính năng Chia sẻ lân cận để chia sẻ tệp giữa Android và Windows. Trong Google Photos, bạn có thể sử dụng tính năng này để truyền ảnh hoặc video cho những người ở gần bạn một cách nhanh chóng và liền mạch mà không cần đến các ứng dụng hỗ trợ chia sẻ tệp lớn. Dưới đây là các bước để làm theo.

 1. Mở Google Ảnh, chạm vào ảnh ở dưới cùng và chọn video hoặc ảnh để chia sẻ.
 2. chọn Chia sẻ tùy chọn trên lớp phủ bật mở ở dưới cùng.
 3. Chạm vào Chia sẻ lân cận và đợi tệp tải xuống, tùy thuộc vào kích thước.
 4. Vỗ nhẹ Bật để bật tính năng Chia sẻ lân cận trên thiết bị của bạn nếu tính năng này chưa được bật. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình tìm kiếm thiết bị Chia sẻ lân cận.
 5. Chuyển sự chú ý của bạn sang thiết bị nhận và làm theo hướng dẫn toàn diện của chúng tôi để thiết lập tính năng Chia sẻ lân cận trên Android. Khi bạn đã hoàn tất, hãy tiếp tục bước tiếp theo.
 6. Kiểm tra thiết bị gửi và xác nhận đã tìm thấy thiết bị nhận. Bây giờ, hãy nhấn vào tên thiết bị nhận để bắt đầu quá trình chuyển.
 7. Vỗ nhẹ Chấp nhận trên thiết bị nhận để cho phép truyền. Sau đó, người nhận có thể nhấn Mở để xem video hoặc hình ảnh.

Nếu người mà bạn muốn chia sẻ ảnh và video không có tài khoản Google hoặc họ sử dụng một trong những nhà cung cấp email thay thế Gmail phổ biến, thì bạn có thể tạo liên kết có thể chia sẻ cho họ. Liên kết này cũng có thể được chia sẻ trên các ứng dụng xã hội, ứng dụng nhắn tin, nhúng trên các trang web, v.v.

 1. Mở ứng dụng Google Photos, chạm vào ảnh ở cuối màn hình và nhấn và giữ một ảnh hoặc video để chọn ảnh hoặc video đó.
 2. Chạm vào Chia sẻ tùy chọn ở góc dưới cùng bên trái.
 3. Chạm vào Tạo đường link cái nút.

Liên kết sẽ được tạo và tự động sao chép vào khay nhớ tạm, sẵn sàng để bạn dán vào các ứng dụng được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được đề xuất ở phía dưới để chia sẻ nhanh. Sử dụng Hơn tùy chọn để mở toàn bộ danh sách ứng dụng và những người được đề xuất mà bạn có thể chia sẻ.

Chia sẻ qua Tài khoản đối tác

Một cách khác để chia sẻ ảnh và video trong Google Photos là thêm tài khoản đối tác. Tuy nhiên, bạn có toàn quyền kiểm soát ảnh và video nào được chia sẻ tự động với đối tác của mình. Sử dụng các bước sau để thiết lập chia sẻ đối tác.

 1. Mở màn hình chính của ứng dụng Google Photos và chọn chia sẻ tùy chọn ở dưới cùng.
 2. Chạm vào Chia sẻ với đối tác tùy chọn ở đầu màn hình tiếp theo.
 3. Mở rộng Chọn ngày bắt đầu phần, đặt tùy chọn ưa thích của bạn cho ảnh cũ nhất mà bạn muốn chia sẻ (hoặc chọn Mọi thời đại để chia sẻ mọi thứ), và chạm vào Kế tiếp.
 4. Mở rộng Chọn ảnh để chia sẻ phần, định cấu hình tùy chọn của bạn và chạm vào Kế tiếp.
 5. Chạm vào Chọn đối tác nút ở dưới cùng.
 6. trên Mời đối tác của bạn màn hình, hãy nhấn vào tên hoặc địa chỉ email của đối tác của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn tìm kiếm ở đầu màn hình nếu cần.
 7. Kiểm tra kỹ xem bạn đã chọn đúng chi tiết cho đối tác của mình chưa và chạm vào Xác nhận.

Một lời mời sẽ được gửi đến đối tác của bạn để họ chấp nhận. Khi họ làm điều đó, họ sẽ có quyền truy cập vào ảnh được chia sẻ của bạn. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể thiết lập một tài khoản đối tác tại một thời điểm.

Chia sẻ trực tiếp với các ứng dụng khác

Đây là phương pháp tiếp theo của bạn khi chia sẻ video hoặc ảnh từ Google Photos với các ứng dụng xã hội, dịch vụ email, ứng dụng SMS, dịch vụ in, Bluetooth, ứng dụng nhắn tin, v.v. trên thiết bị Android của bạn.

 1. Mở ứng dụng Google Photos, chạm vào biểu tượng ảnh ở dưới cùng và chọn ảnh hoặc video để chia sẻ.
 2. Chạm vào Chia sẻ tùy chọn ở dưới cùng.
 3. Bên dưới Chia sẻ với ứng dụng phần, hãy chọn ứng dụng bạn muốn chia sẻ ảnh hoặc video. Bạn có thể nhấn vào Hơn để mở danh sách tất cả các ứng dụng tương thích. Các bước còn lại sẽ phụ thuộc vào ứng dụng bạn chọn.

Chia sẻ album với mọi người và cho phép họ thêm ảnh

Trên Google Photos, bạn có thể sử dụng các bước sau để tạo album được chia sẻ cho phép người khác cộng tác với hình ảnh và video của riêng họ.

 1. Mở ứng dụng Google Photos và nhấn vào ảnh ở dưới cùng.
 2. Chọn ảnh và video bạn muốn thêm vào album được chia sẻ.
 3. Chạm vào Thêm vào tùy chọn ở dưới cùng.
 4. Chạm vào album chia sẻ tùy chọn dưới Tạo nên phần.
 5. Thêm tiêu đề album phù hợp nhưng không bắt buộc. Bạn có thể nhấn vào Thêm ảnh nút nếu bạn bỏ lỡ một số hình ảnh.
 6. Sau khi hoàn tất, chạm vào Chia sẻ tùy chọn ở góc trên cùng bên phải.
 7. Tiếp theo, bạn có thể chọn cách chia sẻ album. Bạn có thể chia sẻ nó qua liên kết, thông qua chia sẻ với ứng dụng hoặc bằng cách mời mọi người trực tiếp từ danh bạ của bạn.

Hủy chia sẻ Hình ảnh, Video và Album trên Google Photos

Khi đến lúc bạn cần hủy chia sẻ ảnh, video hoặc toàn bộ album vì lý do nào đó, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Mở ứng dụng Google Photos và nhấn vào biểu tượng chia sẻ tùy chọn ở dưới cùng.
 2. Ở phía ngoài cùng bên phải của Album và Kỷ niệm phần, chọn Xem tất cả. Bạn sẽ thấy tất cả ảnh và album được chia sẻ ở đây. Lưu ý rằng ngay cả việc chia sẻ một bức ảnh cũng đặt nó trong một album sử dụng ngày cho tên.
 3. Nhấn để mở album mà bạn muốn thôi chia sẻ.
 4. Nhấn vào nút menu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Tùy chọn.
 5. Nếu bạn đã chia sẻ hình ảnh dưới dạng liên kết, hãy tắt chia sẻ liên kết tùy chọn và nhấn Xóa liên kết xác nhận. Bạn luôn có thể kích hoạt lại chia sẻ liên kết tùy chọn để tạo một liên kết có thể chia sẻ mới.
 6. Sau khi tắt chia sẻ liên kết tùy chọn, những người bạn đã mời vẫn có thể xem anbom của bạn. Để loại bỏ chúng, hãy đi đến Các thành viên phần.
 7. Tìm người bạn muốn hủy chia sẻ, chạm vào menu 3 dấu chấm bên cạnh tên của họ và chọn Xóa người. Bạn sẽ nhận được cảnh báo rằng ảnh và nhận xét từ người dùng đó sẽ bị xóa. Vỗ nhẹ Xóa người xác nhận.
  ứng dụng google ảnh xóa thành viên khỏi quy trình album

Để loại bỏ khả năng người đó sẽ xem lại anbom của bạn, hãy nhớ tắt chia sẻ liên kết lựa chọn. Nếu bạn muốn thêm một người khác vào album, hãy sử dụng Mời mọi người tùy chọn bên dưới Các thành viên phần nhãn.

Tận hưởng tính năng chia sẻ thuận tiện trên Google Photos

Nhìn chung, Google Photos cung cấp nhiều tùy chọn chia sẻ mang đến sự linh hoạt trong việc chia sẻ ảnh và video theo cách phù hợp với nhu cầu của bạn. Tốt hơn nữa, bạn có các kiểm soát chia sẻ để giúp bạn quản lý các tùy chọn quyền riêng tư như ai có thể xem, tải xuống hoặc thêm nhận xét vào ảnh và video của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *