/ / Cách sử dụng Công cụ cấp độ trong ứng dụng máy ảnh trên iPhone của bạn để tạo ra những bức ảnh đẹp hơn

Cách sử dụng Công cụ cấp độ trong ứng dụng máy ảnh trên iPhone của bạn để tạo ra những bức ảnh đẹp hơn

Apple cuối cùng đã giới thiệu một công cụ cân bằng thích hợp trong ứng dụng Máy ảnh của iPhone với iOS 17 để giúp người dùng nâng cấp ảnh của họ tốt hơn. Mặc dù một tính năng tương tự được gọi là Lưới vẫn tồn tại trong ứng dụng Máy ảnh, nhưng tính năng này có ứng dụng hạn chế và không linh hoạt lắm.


Tuy nhiên, với công cụ Level, Apple đang tách tính năng này khỏi Grid và mở rộng trường hợp sử dụng của nó. Tại đây, chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả những gì bạn cần biết về công cụ Cấp độ trong ứng dụng Máy ảnh và hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ này để lập bố cục ảnh đẹp hơn.


Công cụ Cấp độ là một tính năng của iOS 17 hỗ trợ bạn sắp xếp và tạo khung cho các bức ảnh trên iPhone của mình. Về cơ bản, nó cho bạn biết khi ảnh bạn đang định khung bị nghiêng, vì vậy bạn có thể điều chỉnh độ nghiêng của điện thoại cho phù hợp và có được ảnh cân bằng.

Apple đang cung cấp Cấp độ dưới dạng một công cụ riêng biệt với Lưới trong iOS 17 và nó hoạt động với tất cả các chế độ Máy ảnh, bao gồm Chân dung, Điện ảnh, video, chuyển động chậm và tua nhanh thời gian.

Nếu đang sử dụng tính năng Lưới trên iPhone của mình trước khi cập nhật lên iOS 17, bạn sẽ thấy công cụ Cấp độ trong ứng dụng Máy ảnh đăng bản cập nhật. Tuy nhiên, trong trường hợp chưa bật, bạn có thể bật tính năng Cấp độ bằng các bước sau:

  1. Đi đến Cài đặt > Máy ảnh trên thiết bị của bạn.
  2. Bây giờ, cuộn xuống và bật Mức độ.

Bây giờ, hãy khởi chạy Máy ảnh ứng dụng và cố gắng tạo khuôn hình cho ảnh chụp trực tiếp. Bạn sẽ thấy ba đường ngang trên màn hình: một đường dài (ở giữa) và hai đường nhỏ ở hai bên.

Nếu mọi thứ trong khung của bạn được cân bằng, ba đường thẳng sẽ thẳng hàng và bạn sẽ thấy một đường thẳng màu vàng. Nếu không, các đường này sẽ bị đứt quãng, cho biết cần phải điều chỉnh độ nghiêng để có được ảnh cân bằng.

Trong khi đó, nếu bạn đang tạo khuôn hình cho một cảnh quay từ trên xuống hoặc từ trên cao, bạn sẽ vẫn thấy bộ cân bằng cũ, có thể là vì nó chính xác hơn cho những tình huống như vậy. Với nó, bạn cần điều chỉnh độ nghiêng của điện thoại cho đến khi màu trắng và vàng cộng (+) các dấu hiệu chồng lên nhau và bạn sẽ kết thúc bằng một cảnh quay thẳng.

Dễ dàng chụp ảnh cân bằng với iPhone của bạn

Với công cụ Cấp độ mới trong ứng dụng Máy ảnh iOS, việc tạo khung và chụp ảnh và video được cân bằng bằng iPhone trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì vậy, xin cảm ơn Apple vì sự bổ sung có giá trị này.

Một điều về công cụ cân bằng mới mà chúng tôi thích là nó tự động tìm ra khi bạn cố tình lập bố cục ảnh ở một góc. Và như vậy, nó sẽ ẩn trình cân bằng khỏi màn hình, vì vậy bạn có thể tiếp tục chụp ảnh theo ý muốn.

Ngoài ra, nếu bạn chụp nhiều ảnh bằng iPhone, thì việc biết cách sử dụng một số cài đặt Máy ảnh quan trọng có thể giúp bạn có được kết quả tốt hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *