/ / Các mẫu phạm vi công việc tốt nhất mà bạn có thể tải xuống miễn phí

Các mẫu phạm vi công việc tốt nhất mà bạn có thể tải xuống miễn phí

phu-kien

Bạn là người làm việc tự do hay nhân viên? Nếu có, thì phạm vi công việc là một phần quan trọng trong công việc của bạn. Cho dù bạn là người mới tham gia vào công việc kinh doanh tự do hay lần đầu tiên tham gia một dự án, phạm vi của các mẫu công việc sẽ rất hữu ích.

Ngoài ra, các mẫu này tiết kiệm thời gian và công sức của bạn trong việc tạo phạm vi tài liệu công việc từ đầu, đặc biệt là khi bạn đang làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc.

Phạm vi công việc trong quản lý dự án là gì?

Trước khi tiến xa hơn, bạn nên hiểu khái niệm về phạm vi công việc trong quản lý dự án. Phạm vi công việc đề cập đến thỏa thuận chi tiết và danh sách các dịch vụ mà bạn phải cung cấp cho khách hàng. Đây là một tài liệu giới thiệu quan trọng vì nó phác thảo tất cả các chi tiết cụ thể của dự án.

Tài liệu này phác thảo mục tiêu của dự án. Nó cũng nêu rõ những gì bạn sẽ không bao gồm trong quá trình thực hiện dự án. Nó đề cập đến phạm vi dự án, vòng đời, tiến trình, mốc thời gian, thời hạn, điều kiện sửa đổi, quy mô, phương thức thanh toán, điều khoản thanh toán và nhiều khía cạnh quan trọng hơn.

Cả khách hàng và người làm việc tự do cần phải ký vào tài liệu phạm vi công việc này trước khi bắt đầu dự án. Bất kỳ sự mơ hồ nào trong tài liệu này đều có thể gây hiểu lầm, vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và dễ hiểu. Nó cũng thiết lập trách nhiệm giải trình của các dịch giả tự do và khách hàng liên quan đến dự án.

12 Mẫu Phạm vi Công việc Miễn phí Tốt nhất cho Bất kỳ Dự án nào

Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng phạm vi mẫu công việc cho các dự án chung mà mọi người đang làm việc. Mọi thứ sẽ ở đúng vị trí của nó.

Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện một số cá nhân hóa và chỉnh sửa, và bạn đã sẵn sàng. Dưới đây là một số mẫu thịnh hành mà bạn có thể tải xuống miễn phí:

1. Mẫu cơ bản

Đây là một phạm vi mẫu công việc thuần túy và đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng cho các nhiệm vụ dự án của họ. Bạn có thể dễ dàng thêm thông tin cần thiết vào mẫu này và biến nó thành phạm vi tài liệu công việc tùy chỉnh của bạn.

Các trường dữ liệu thường được sử dụng đã được thêm vào đây, bao gồm tổng quan dự án, danh sách nhiệm vụ, ngoài phạm vi, sản phẩm phân phối, kết quả mong đợi, điều khoản thanh toán, v.v. Ở dưới cùng, cả hai bên có thể bao gồm tên, ngày tháng và chữ ký để làm cho nó trở thành một tài liệu hợp lệ.

Tải xuống: Mẫu cơ bản cho Word / Docs

2. Thiết kế trang web


Một người nào đó làm việc về thiết kế trang web

Mẫu này đúng hơn là một mẫu mô tả mà các nhà thiết kế web nên sử dụng. Một số dự án có thể cần bạn có phạm vi công việc chi tiết và mẫu này sẽ hoàn hảo cho những trường hợp như vậy.

Liên quan: Bạn muốn thiết kế một trang web tuyệt đẹp? Mẹo để tạo ấn tượng với khách hàng của bạn

Nó chứa các phần riêng biệt về tổng quan và mục tiêu, phạm vi dự án, danh sách nhiệm vụ, lịch trình và các mốc quan trọng, kế hoạch áp dụng và điều kiện thanh toán. Nếu bạn không cần bất kỳ phân đoạn nào, bạn có thể xóa phân đoạn đó.

Tải xuống: Mẫu thiết kế trang web cho PDF

3. Làm việc và sửa đổi

Mẫu này lý tưởng cho bất kỳ dự án nào liên quan đến việc sửa đổi, vì nó có một biểu đồ dành riêng cho các bản sửa đổi. Nó cũng có một bảng mà bạn có thể bao gồm tên của các bên liên quan và trách nhiệm tương ứng của họ.

Nó cũng chứa các phần riêng biệt về mục đích, mục tiêu, các hoạt động ngoài phạm vi, sản phẩm phân phối, chi phí, ước tính, thời hạn và các mốc quan trọng, giả định, tác động của việc giao hàng muộn, v.v.

Tải xuống: Công việc và mẫu sửa đổi cho Word / Docs


Minh họa về phương tiện truyền thông xã hội

Tiếp thị và quản lý truyền thông xã hội đã trở thành một ngành công nghiệp phát triển vượt bậc ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn đang làm trong nghề này, bạn sẽ thấy mẫu này có lợi. Ở trên cùng, nó cho phép bạn bao gồm thông tin cơ bản như tên khách hàng, ngày tháng, tên dự án, v.v.

Liên quan: Các số liệu truyền thông xã hội thú vị mà bạn nên theo dõi

Trong phần Mô tả dự án, bạn có thể mô tả chi tiết phạm vi dự án. Nó cũng có một bảng được định dạng độc đáo, nơi bạn có thể liệt kê các nhiệm vụ, ngân sách, thời gian và đối tượng mục tiêu của mình.

Tải xuống: Mẫu tiếp thị truyền thông xã hội cho Word / Docs

5. Dự án Chính phủ

Phạm vi công việc đối với bất kỳ sự phân công nào của chính phủ phải bao gồm mọi khía cạnh của dự án. Mẫu này sẽ cho phép bạn tạo phạm vi công việc tùy chỉnh cho bất kỳ dự án nào của chính phủ.

Mỗi trường của nó đi kèm với các hướng dẫn ngắn gọn. Do đó, bạn không cần phải băn khoăn về việc viết gì trong các phần này.

Tải xuống: Mẫu dự án của chính phủ cho Word / Docs

6. Thiết kế đồ họa


Hình ảnh một máy trạm với máy tính xách tay

Là một nhà thiết kế đồ họa, phạm vi công việc của bạn phải hấp dẫn và đầy màu sắc. Sử dụng mẫu quảng cáo này cho phép bạn bao gồm tất cả các thông tin cần thiết đồng thời trông sống động.

Bên cạnh việc có các phần riêng biệt cho tổng quan dự án, phạm vi dự án và nhiệm vụ dự án, nó cho phép bạn thảo luận về các sản phẩm được giao. Bạn có thể liệt kê tên thông tin, ngày tháng và dự án ở góc trên cùng bên trái.

Tải xuống: Mẫu thiết kế đồ họa cho Word / Docs

7. Dự án cảnh quan

Mẫu này tương đối ngắn gọn cho phép bạn đề cập đến những điểm duy nhất quan trọng. Bạn có thể thêm nhanh phạm vi vào phần trên cùng và đề cập đến nhiệm vụ chính và phụ trong hai cột khác nhau.

Bạn có thể tạo một phạm vi tài liệu công việc với mẫu mẫu danh sách kiểm tra này và sử dụng nó cho tất cả các dự án của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra các nhiệm vụ riêng lẻ cho từng dự án riêng biệt.

Tải xuống: Mẫu dự án cảnh quan cho Word / Docs

8. Công việc xây dựng


Những người làm việc trên các dự án xây dựng

Công việc xây dựng bao gồm một loạt các nhiệm vụ và công việc phụ. Sử dụng mẫu này, bạn có thể dễ dàng liệt kê tất cả các nhiệm vụ, bao gồm cả thời gian được chỉ định cho mỗi nhiệm vụ.

Mẫu này sử dụng các màu tương phản, vì vậy bạn có thể dễ dàng phân biệt các tác vụ. Nếu cần, bạn cũng có thể thêm các cột bổ sung cho bất kỳ thành phần quan trọng nào khác.

Tải xuống: Mẫu công việc xây dựng cho Word / Docs

9. Cải tạo nội ngoại thất

Bạn là tổng thầu thường xuyên đảm nhận các công trình sửa chữa cải tạo nội ngoại thất? Nếu có, mẫu này sẽ rất có lợi cho bạn. Nó đề cập đến các nhiệm vụ cải tạo cho từng phần của ngôi nhà.

Tất nhiên, bạn có thể thêm hoặc bớt các nhiệm vụ tùy theo yêu cầu dự án của mình.

Tải xuống: Cải tạo mẫu nội thất và ngoại thất cho Word / Docs

10. Sửa chữa


Hình ảnh các công cụ phục vụ công việc sửa chữa

Trong khi tham gia vào một dự án sửa chữa, bạn có thể sử dụng mẫu này cho phạm vi công việc. Sau khi thêm vị trí công việc, bạn có thể bao gồm tất cả các công việc sửa chữa mà bạn sẽ làm. Nếu bạn không làm việc trên bất kỳ phần rộng nào như hệ thống ống nước và mái nhà, bạn có thể bỏ chọn những phần này.

Tải xuống: Sửa chữa mẫu cho Word / Docs

11. Kiến trúc

Mẫu này chứa một bảng nơi bạn có thể thêm thông tin liên quan đến dự án theo cách có cấu trúc. Nó cho phép bạn ghi lại thông tin chi tiết về khách hàng. Ngoài ra, nó có các trường dành riêng để bao gồm mô tả dự án, quy trình lựa chọn kiến ​​trúc sư, yêu cầu phê duyệt, điều kiện bổ sung và tiến trình dự án.

Tải xuống: Mẫu kiến ​​trúc cho Word / Docs

12. Mẫu tối giản


Sổ tay trống có bút

Hãy tóm tắt danh sách với một mẫu tối giản. Bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ loại dự án nào. Tại đây, những người làm nghề tự do có thể thêm thông tin cơ bản, mục đích, quy trình đặt giá thầu và lựa chọn, địa điểm, vòng đời dự án, sản phẩm được giao, v.v. Bạn có thể thêm và bớt các trường trong mẫu tài liệu này một cách liền mạch.

Tải xuống: Mẫu tối giản cho Word / Docs

Mẫu miễn phí cho sự thuận tiện của bạn

Một freelancer có nhiều việc hiệu quả hơn phải làm ngoài việc tạo một phạm vi tài liệu công việc duy nhất cho mọi dự án họ làm.

Họ có thể tải xuống các mẫu miễn phí này và thực hiện các thay đổi cần thiết trước khi gửi chúng cho khách hàng. Bên cạnh việc sử dụng phạm vi mẫu công việc, các dịch giả tự do cũng có thể hưởng lợi từ các mẹo năng suất không phổ biến.


những ý tưởng khác thường đang chơi
13 mẹo tăng năng suất bất thường mà mọi Freelancer nên sử dụng

Bạn mệt mỏi với các phương pháp năng suất truyền thống không phù hợp với bạn? Làm cho ngày làm việc của bạn hiệu quả hơn với những thủ thuật kỳ quặc này.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.