/ / 5 trong số các vấn đề lớn nhất của Windows 11 mà Microsoft cần khắc phục

5 trong số các vấn đề lớn nhất của Windows 11 mà Microsoft cần khắc phục

phu-kien

Windows 11 có rất nhiều tính năng và cải tiến mới so với người tiền nhiệm của nó, Windows 10. Từ giao diện người dùng mới đến hỗ trợ ứng dụng Android, có nhiều lý do để bạn chuyển đổi sang hệ điều hành mới. Nhưng trước khi thực hiện, có một số vấn đề mà bạn cần lưu ý.

Chúng ta hãy xem những vấn đề nổi bật nhất đang xảy ra với Windows 11 ngay bây giờ.

1. Sự không nhất quán về giao diện người dùng của Windows 11

Kể từ Windows 8, Microsoft đã muốn loại bỏ các yếu tố giao diện người dùng cũ của Windows để chuyển sang cách tiếp cận hiện đại. Nhưng ngay cả với sức mạnh của Microsoft đằng sau nhiệm vụ, giao diện người dùng kế thừa vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Với Windows 10, Microsoft đã hiện đại hóa rất nhiều yếu tố. Công ty đã tiến thêm một bước nữa với Windows 11. Do đó, Windows 11 trông gọn gàng và đẹp mắt hơn rất nhiều so với Windows 10. Điều đó nói rằng, vẫn còn một chặng đường dài phía trước.


mở rộng chủ đề đầu vào Windows 11
Tín dụng Hình ảnh: Microsoft

Sự không nhất quán của giao diện người dùng là một vấn đề lớn với Windows 11. Mặt khác, có ứng dụng Cài đặt kiểu dáng đẹp. Mặt khác, có Bảng điều khiển lâu đời. Tương tự, có những tàn dư của ngôn ngữ thiết kế Aero của Windows Vista như các biểu tượng hộp thoại. Ngay cả Windows XP cũng có một đại diện trong giao diện người dùng ở đây.

Có thể nói, sau nhiều năm giao diện người dùng giống như hỗn hợp hơn là hỗn hợp, Microsoft cần phải làm cho giao diện người dùng của Windows 11 nhất quán.

2. Hạn chế của thanh tác vụ

Ít nhất là thanh tác vụ của Windows 11 đang phân cực. Đối với một số người, đó là sự làm mới mà thanh tác vụ luôn cần thiết. Đối với những người khác, đó là một mớ hỗn độn với việc thiếu chức năng cốt lõi. Mặc dù chúng ta không thể phủ nhận rằng phiên bản mới nhất của thanh tác vụ của Windows trông hiện đại, nhưng chúng ta phải than thở về việc thiếu nhiều tính năng cơ bản của thanh tác vụ.


Thư mục được ghim vào thanh tác vụ Windows 11

Đối với người mới bắt đầu, bạn không thể thay đổi kích thước thanh tác vụ hoặc di chuyển nó xung quanh. Trong Windows 10, bạn có thể di chuyển thanh tác vụ xung quanh màn hình theo hướng bạn chọn. Bạn cũng có thể làm cho nó cao hơn. Bạn không thể thực hiện bất kỳ điều nào trong số này trong Windows 11. Việc thiếu các tính năng cơ bản của thanh tác vụ này là điều khá khó hiểu.

Tiếp theo, bạn không thể làm cho các biểu tượng trên thanh tác vụ nhỏ hơn. Một lần nữa, đây là một tùy chọn trong Windows 10. Tại sao Microsoft lại loại bỏ nó? Chúng tôi không biết.

Trường hợp xem ngày và giờ trên nhiều màn hình cũng vậy. Bạn có thể xem ngày và giờ trên màn hình thứ hai trên Windows 10. Microsoft cũng loại bỏ tính năng này mà không có lý do gì.

Liên quan: Cách ghim Hầu hết mọi thứ vào Thanh tác vụ Windows 11

Tương tự như vậy đối với menu ngữ cảnh bật lên khi bạn nhấp chuột phải vào thanh tác vụ. Trong Windows 10, menu ngữ cảnh có đầy đủ các tùy chọn tùy chỉnh như hiển thị / ẩn các nút. Với Windows 11, menu ngữ cảnh chỉ giới hạn ở một tùy chọn “Cài đặt thanh tác vụ”.

Nói một cách đơn giản, Microsoft cần sửa thanh tác vụ và đảm bảo rằng nó ít nhất có chức năng, nếu không muốn nói là hơn Windows 10. Như mọi thứ hiện tại, thanh tác vụ của Windows 11 có cảm giác gấp gáp và không hoàn thiện.

Microsoft đã đại tu đáng kể Start Menu với Windows 11. Nó được đặt chính giữa. Cũng không có Ô trực tiếp. Và danh sách dài tất cả các ứng dụng mà bạn biết từ Windows 10 cũng biến mất. Bạn có thể ghim các ứng dụng vào Menu Bắt đầu và xem ứng dụng được đề xuất hoặc sử dụng nhiều nhất.

Menu Start mới có một số vấn đề. Ví dụ: khi bạn xóa các ứng dụng được đề xuất, sẽ có một không gian trống khổng lồ còn lại ở cuối Start Menu. Đây chỉ là một thiết kế tồi.


cách nhanh chóng gỡ cài đặt ứng dụng trong windows 11

Việc loại bỏ Live Tiles mà không cung cấp giải pháp thay thế là một quyết định gây tranh cãi khác. Chắc chắn, không phải ai cũng thích Live Tiles. Nhưng, nếu được sử dụng đúng cách, chúng đã cung cấp những thông tin hữu ích. Với Start Menu mới, chúng tôi đã mất tất cả quyền truy cập vào thông tin nhanh này.

Hơn nữa, không có cách nào để nhóm các ứng dụng như bạn có thể làm trong Windows 10. Tất cả những gì bạn có thể làm là ghim các ứng dụng.

Tóm lại, Microsoft đã thay đổi hoặc loại bỏ rất nhiều tính năng khỏi Start Menu mới mà không cung cấp cho người dùng các tùy chọn để chọn không tham gia những thay đổi này. Nếu công ty muốn Windows 11 trở thành trải nghiệm Windows tốt nhất cho đến nay, họ phải cung cấp cho người dùng tùy chọn để tùy chỉnh Start Menu của Windows 11.

4. Bloatware của Windows 11

Dường như không thể tránh khỏi bất cứ khi nào ai đó muốn nói về Windows, họ phải nói về bloatware đi kèm với nó. Windows 10 có nhiều trò chơi không ai chơi và các chương trình không ai sử dụng. Và hiện tại, bloatware vẫn là một vấn đề trong Windows 11.

Microsoft cần ngừng đóng gói các ứng dụng mà mọi người không muốn hoặc họ cần cung cấp cho người dùng một công cụ đơn giản để loại bỏ tất cả bloatware khỏi Windows 11. Điều này không chỉ giúp cải thiện hiệu suất nhờ một hệ điều hành nhẹ hơn mà còn nâng cao trải nghiệm người dùng.

5. Nhiều lỗi và mâu thuẫn

Nếu bạn hỏi chúng tôi, Windows 7 là lần cuối cùng Microsoft phát hành một hệ điều hành không có lỗi và mâu thuẫn lớn. Windows Vista, 8 và 10 đều có nhiều lỗi. Thật không may, Windows 11 là một khởi đầu khó khăn khác của Microsoft.

Ví dụ: một số sự cố máy in lâu đời đã gây ra cho Windows 10 trong một thời gian dài, vẫn còn ở đây trong Windows 11.

Một trong những vấn đề lớn nhất liên quan đến máy in trong Windows 11 là lỗ hổng PrintNightmare. Đó là một vấn đề trên Windows 10 và Microsoft đã tuyên bố sẽ khắc phục nó sau khi tung ra một số bản cập nhật. Nhưng theo báo cáo, những bản cập nhật đó không khắc phục được sự cố và PrintNightmare vẫn đang hoạt động bình thường.

Liên quan: Cách sửa lỗi Khai thác PrintNightmare trên Windows 10

Tóm lại, nếu bạn ghé thăm các subreddits của Windows, bạn sẽ có nhiều khả năng bắt gặp người dùng phàn nàn về các lỗi trong Windows 11. Không cần phải nói, Microsoft cần khắc phục các lỗi lớn của Windows 11. Ít nhất, công ty phải khắc phục các vấn đề cũ nếu họ muốn người dùng buộc người dùng chuyển sang hệ điều hành mới.

Windows 11 đã có một khởi đầu khó khăn, nhưng nó có tiềm năng lớn

Có vẻ như Microsoft đã vội vàng tung ra Windows 11. Rất nhiều tính năng chưa được hoàn thiện hoặc chưa phát triển. Ngoài ra còn có vấn đề về bloatware. Sau đó, chúng tôi có lỗi.

Vì vậy, Microsoft còn rất nhiều việc phải làm. Nhưng hãy gạt những vấn đề này sang một bên và có thể thấy rằng Windows 11 có rất nhiều tiềm năng. Hãy hy vọng công ty phát huy tiềm năng đó.


windows-on-a-laptop
7 tính năng Windows được yêu thích vẫn gắn bó trong Windows 11

Windows 11 đang làm lung lay nền tảng của hệ điều hành nổi tiếng của Microsoft, nhưng một số tính năng quen thuộc sẽ được giữ nguyên khá nhiều.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.