kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Cách ngăn Windows 10 cài đặt Skype mỗi khi bạn mở nó

Cách ngăn Windows 10 cài đặt Skype mỗi khi bạn mở nó

Nếu Skype cài đặt mỗi khi bạn mở nó trên máy tính Windows 10 của mình, bạn sẽ biết nó có thể gây khó chịu như thế nào. Điều đó không chỉ dường như hoàn toàn không cần thiết mà còn có thể khiến bạn đến muộn trong các cuộc họp trực tuyến.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao Windows cài đặt Skype mỗi khi bạn mở nó và cách bạn có thể sửa lỗi này.

Tại sao Skype tiếp tục tự cài đặt?

Có một vài lý do khiến Skype liên tục tự cài đặt mỗi khi bạn khởi chạy nó. Hầu hết thời gian, vấn đề này là do cài đặt không đầy đủ. Nó cũng có thể có các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bạn đang sử dụng phiên bản Skype lỗi thời.

Ngoài ra, phần mềm chống vi-rút, ứng dụng của bên thứ ba hoặc một thay đổi gần đây được thực hiện đối với hệ thống của bạn có thể cài đặt hoặc cập nhật Skype mỗi khi bạn mở nó.

Chúng tôi sẽ xem xét một số bản sửa lỗi mà bạn có thể thử ngăn Skype cài đặt mọi lúc. Tuy nhiên, nếu bạn đang gấp và không có thời gian để thử bất kỳ giải pháp nào, bạn có thể sử dụng Skype Web trong trình duyệt của mình.

Liên quan: Cách sử dụng nhiều Webcam trên Skype

1. Đặt lại Skype

Giải pháp đầu tiên là đặt lại ứng dụng. Đây là cách để làm điều đó:

  1. nhấn Win + I mở Cài đặt

  2. Hướng tới Ứng dụng> Ứng dụng & Tính năng.

  3. Lựa chọn Skype> Tùy chọn nâng cao.

  4. Cuộn xuống và nhấp vào Cài lại.


Cài đặt Skype trong Windows 10.

Ghi chú: Khi đặt lại Skype, Windows sẽ xóa thông tin đăng nhập và tùy chọn của bạn để ứng dụng sẽ tải với cài đặt mặc định của nó.

2. Xóa các tệp tạm thời của Skype

Đôi khi, để giúp các ứng dụng chạy đúng cách, Windows sẽ tạo các tệp tạm thời (thường được gọi tắt là “tệp tạm thời”). Các chương trình sử dụng các tệp tạm thời để hoàn thành các hoạt động và tác vụ một cách hiệu quả, giúp hệ thống của bạn chạy mượt mà hơn.

Thông thường, hệ thống của bạn tự quản lý các tệp tạm thời. Nó sẽ xóa chúng sau khi công việc của họ hoàn thành hoặc lưu chúng để sử dụng trong tương lai. Các chương trình bạn sử dụng hàng ngày có thể sẽ thực hiện phần sau để giúp tăng tốc quá trình khởi động và sử dụng ứng dụng.

Nếu hệ thống của bạn không xóa các tệp tạm thời liên quan đến Skype khi không còn cần đến chúng nữa, thì điều đó có thể khiến ứng dụng cài đặt mỗi khi bạn khởi chạy. Để khắc phục, bạn có thể tự mình xóa các tệp tạm thời của Skype. Đừng lo lắng, bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu cá nhân nào khi làm như vậy.

nhấn Thắng + R để đưa ra một Chạy hộp thoại, loại %dữ liệu chương trình%, và hãy nhấn đi vào. Trong cửa sổ File Explorer, xác định vị trí Ứng dụng trò chuyện thư mục và xóa nó vĩnh viễn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp triệt để hơn, bạn có thể sử dụng Disk Cleanup để xóa tất cả các tệp tạm thời khỏi máy tính của mình. Khởi chạy Disk Cleanup và chọn ổ đĩa mà bạn muốn dọn dẹp. Từ Tệp cần xóa, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn Hồ sơ tạm thời. Sau đó nhấn vào VÂNG để bắt đầu quá trình.


Sử dụng Disk Cleanup trong Windows 10

Sau khi Disk Cleanup xóa các tệp, hãy khởi động lại máy tính của bạn và khởi chạy Skype.

3. Thực hiện Quét Bộ bảo vệ Windows

Có khả năng vi-rút hoặc phần mềm độc hại đang khiến Skype tự động cài đặt. Để khắc phục, bạn nên quét máy tính của mình. Bạn có thể sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba để quét máy tính của mình hoặc công cụ tích hợp sẵn của Windows.

Đây là cách bạn có thể tìm kiếm phần mềm độc hại bằng Windows Defender:

  1. Click chuột phải Khởi đầu và chọn Bảo vệ.

  2. Hướng tới Cập nhật & Bảo mật> Bảo mật Windows> Mở Bảo mật Windows.

  3. Mở Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút.

  4. Nhấp chuột Quét nhanh.


Menu bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút trong Windows 10

Bạn có thể tiếp tục sử dụng máy tính của mình như bình thường trong khi Bộ bảo vệ Windows quét máy tính của bạn. Sau khi hoàn tất quá trình quét, nó sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ vi rút hoặc phần mềm độc hại nào được tìm thấy.

4. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng

Nếu không có giải pháp nào ở trên giúp bạn sửa được Skype, thì đã đến lúc cài đặt lại nó. Có nhiều cách để gỡ cài đặt ứng dụng như bạn có thể thực hiện từ Bảng điều khiển hoặc Cài đặt. Hoặc chỉ cần tìm kiếm Skype trong thanh tìm kiếm của Windows và chọn Gỡ cài đặt.

Khi bạn đã gỡ cài đặt ứng dụng, hãy truy cập trang web Skype và tải xuống phiên bản mới nhất. Sau đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt nó.

Ghi chú: Bạn cũng có thể tải xuống Skype từ Microsoft Store.

Liên quan: Mọi phím tắt Skype bạn cần cho Windows và Mac

Ngừng cài đặt Skype từ chính nó

Hy vọng rằng bây giờ bạn đang sử dụng Skype mà không cần phải đợi cài đặt hoàn tất. Như chúng ta đã thảo luận, bạn có thể sử dụng các công cụ tích hợp sẵn của Windows để nhanh chóng khắc phục sự cố. Và nếu không có gì hoạt động, hãy cài đặt lại ứng dụng hoặc chuyển sang một dịch vụ cuộc gọi điện video khác.


người phụ nữ nhắn tin cho bạn bè
Những ứng dụng nhắn tin phổ biến này biết gì về bạn?

Tự hỏi những ứng dụng phổ biến như WhatsApp và Facebook Messenger biết gì về bạn? Tìm ra đâu là sứ giả an toàn nhất.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet