/ / Các cách sử dụng khác nhau cho Dấu hiệu Số, Bảng Anh hoặc Thẻ băm (#)

Các cách sử dụng khác nhau cho Dấu hiệu Số, Bảng Anh hoặc Thẻ băm (#)

Gần đây bạn có sử dụng octothorpe không? Bạn có nếu bạn đã nhập một thẻ bắt đầu bằng # trên một trang web truyền thông xã hội. Octothorpe là một tên của ký hiệu số, còn được gọi là dấu thăng, dấu số, dấu thăng, thẻ băm, dấu chú thích, dấu thập lục phân, chữ thập, hình vuông, dấu đục lỗ, lưới và các dấu khác.


Trên bàn phím tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, # dấu hiệu nằm trên 3 , nơi nó được truy cập trong khi nhấn giữ Sự thay đổi key trong Windows. Nó bao gồm hai đường thẳng song song hơi xéo được cắt ngang bởi hai đường thẳng song song nằm ngang. Bạn có thể coi nó như một trò chơi tic-tac-toe in nghiêng.Công dụng của dấu #

Mặc dù sự bùng nổ tương đối gần đây về mức độ phổ biến của thẻ bắt đầu bằng # trên phương tiện truyền thông xã hội, ký hiệu số thường được sử dụng ở phía trước của một chữ số thay cho từ số, chẳng hạn như “số 1” thay vì “số 1” – ví dụ: Học sinh cần mang bút chì số 2 đến lớp để hoàn thành các câu hỏi từ câu hỏi số 1 đến câu hỏi số 10.


Các ứng dụng khác bao gồm:


  • Là dấu hiệu hiệu đính chỉ định việc chèn khoảng trắng giữa các dòng văn bản hoặc khoảng trắng giữa các từ. Người hiệu đính chèn dấu # vào văn bản khi cần thêm khoảng trống.
  • Là một khóa điện thoại, thường được gọi là phím thăng.
  • Trong máy tính, # (ở đây được gọi là băm) chỉ định các nhận xét hoặc lệnh trong ngôn ngữ lập trình, liên kết cố định trong blog và các mục đích sử dụng khác.
  • Một chuỗi ba dấu # biểu thị sự kết thúc của một thông cáo báo chí: ###.
  • Trong âm nhạc, biểu tượng tương tự như một nốt thăng.
  • Như người chỉ định đã đề cập trước đây trong mạng xã hội được gọi là dấu thăng. Thẻ băm được gắn vào các từ khóa hoặc cụm từ để xác định thông báo về một chủ đề cụ thể – ví dụ: #smartreviewaz.Nguồn gốc của Dấu hiệu Số

Mặc dù nguồn gốc thực sự của nó vẫn chưa được xác minh, một truyền thuyết cho rằng dấu hiệu bảng Anh xuất phát từ biểu tượng cho thuật ngữ La Mã thủ thư aoo, có nghĩa là “cân nặng”. Bạn có thể thấy sự giống nhau.


Mặc dù trước đây ký hiệu phức tạp hơn, nhưng nó đã được đơn giản hóa theo hướng có hai nét ngang bắt chéo với hai dấu gạch chéo về phía trước. Một hướng dẫn sử dụng máy đánh chữ năm 1896 thực sự gọi nó là “dấu số”.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *