/ / Bộ mở rộng Wi-Fi hoạt động như thế nào?

Bộ mở rộng Wi-Fi hoạt động như thế nào?

Bộ mở rộng Wi-Fi thực hiện đúng như tên gọi của nó: nó mở rộng tín hiệu Wi-Fi của bạn. Nếu bạn sống hoặc làm việc trong một không gian rộng lớn, một không gian có nhiều tầng hoặc một có tường dày hoặc các vật cản khác, bộ mở rộng Wi-Fi sẽ truyền tín hiệu Wi-Fi của bạn ra khắp không gian.


Các thiết bị này kết nối không dây với bộ định tuyến và mở rộng tín hiệu Wi-Fi đến các khu vực bộ định tuyến không tiếp cận được. Bạn có thể phải trải qua một số thử nghiệm và sai sót về vị trí thực tế trước khi giải quyết.


Trước khi mua, hãy đảm bảo rằng không có giải pháp nào khác, chẳng hạn như định vị lại bộ định tuyến của bạn đến một vị trí trung tâm hơn, nâng cấp lên một cái mới hoặc chuyển sang mạng lưới.Hình ảnh Neilstha Firman / EyeEm / Getty


Cách hoạt động của bộ mở rộng Wi-Fi

Bộ mở rộng Wi-Fi có hai dạng: thiết bị nhỏ cắm vào ổ cắm trên tường và thiết bị để bàn lớn hơn thường bao gồm cổng ethernet. Cả hai loại đều mở rộng vùng phủ sóng của bộ định tuyến của bạn.


Khi bạn đã thiết lập bộ mở rộng, bạn sẽ có hai mạng để chọn (của bộ định tuyến và bộ mở rộng) trên hai băng tần (2,4 GHz và 5 GHz). Bạn sẽ phải kết nối thủ công thiết bị của mình với bộ mở rộng lần đầu tiên.


Sau khi lưu nó, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa bộ định tuyến và mạng bộ mở rộng, tùy thuộc vào mạng nào mạnh hơn tại một thời điểm nhất định. Tên mạng và mật khẩu mặc định cho bộ mở rộng Wi-Fi tùy thuộc vào nhà sản xuất.Bạn có cần một bộ mở rộng Wi-Fi không?

Nếu bạn sở hữu bộ định tuyến của mình, hãy kiểm tra xem có đáng để nâng cấp nó hay không; nếu bạn thuê một thiết bị từ ISP của mình, hãy liên hệ với họ để xem liệu bạn có thể nhận được bản nâng cấp miễn phí hay không. Đôi khi một bộ định tuyến mới là tất cả những gì bạn cần để giải quyết vấn đề không dây của mình. Nếu bộ định tuyến hiện tại của bạn đủ tốt, bạn sẽ muốn mua một bộ mở rộng có thông số kỹ thuật tương tự.


Bạn không muốn một bộ mở rộng kém tiên tiến hơn bộ định tuyến của mình và nhận được một bộ mở rộng cao cấp hơn có nghĩa là bạn sẽ phải trả tiền cho chức năng mà bạn không thể sử dụng.

Các lựa chọn thay thế cho Bộ mở rộng Wi-Fi

Có nhiều lý do khiến tín hiệu Wi-Fi yếu hoặc không tồn tại trong không gian của bạn và không phải tất cả đều yêu cầu bộ mở rộng Wi-Fi.
Các giải pháp khác bao gồm:


  • Nâng cấp bộ định tuyến của bạn. So sánh thông số kỹ thuật của bộ định tuyến hiện tại của bạn với các mẫu mới nhất để tìm hiểu xem nó có lỗi thời hay không. Tổng hợp các bộ định tuyến tốt nhất của chúng tôi là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.
  • Định vị lại bộ định tuyến của bạn. Cố gắng đặt bộ định tuyến của bạn ở vị trí trung tâm để bạn có thể hưởng lợi từ vùng phủ sóng 360 độ; liên hệ với ISP của bạn nếu bạn cần một cổng ethernet mới
  • Cân nhắc chuyển sang mạng lưới. Mạng lưới bao gồm nhiều nút. Một kết nối với modem của bạn và chuỗi daisy còn lại trong suốt phần còn lại của không gian. Nó đặc biệt thuận tiện cho một khu vực rộng hơn 1500 feet vuông với nhiều tầng.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *