/ / Đánh giá về Người nhện của Marvel: Miles Morales: Tập trung nhỏ hơn, tác động lớn hơn

Đánh giá về Người nhện của Marvel: Miles Morales: Tập trung nhỏ hơn, tác động lớn hơn

Người đánh giá của chúng tôi đã mua Spider-Man: Miles Morales của Marvel để họ có thể chơi kỹ trò chơi. Hãy tiếp tục đọc cho đầy đủ của họ.

Peter Parker tất nhiên là Người Nhện cổ điển, và đã có rất nhiều phiên bản khác của webhead qua nhiều thập kỷ kể chuyện đôi khi phức tạp bằng truyện tranh. Tuy nhiên, ngay bây giờ, Miles Morales đang gặp khó khăn. Được giới thiệu vào năm 2011, Người Nhện mới là một anh hùng trẻ tuổi, thuộc chủng tộc hỗn hợp với những khả năng vượt trội hơn cả phiên bản gốc của Parker, và anh ấy đã chinh phục được người hâm mộ trước tiên thông qua truyện tranh và sau đó rộng hơn là ngôi sao của năm 2018 được ca ngợi “Spider- Bộ phim Man: Into the Spider-Verse ”.

Giờ đây, anh ấy đã có trò chơi PlayStation 5 và PlayStation 4 của riêng mình, Spider-Man: Miles Morales, một phụ bản độc lập của Người Nhện năm 2018 của Insomniac Games. Mặc dù có phạm vi nhỏ hơn so với trò chơi lấy Parker làm trung tâm ban đầu (lần đầu tiên giới thiệu Miles), Spider-Man: Miles Morales lớn hơn về trái tim và tính cách, mang đến một câu chuyện siêu anh hùng hấp dẫn với những trận chiến thú vị hơn. Đây cũng là màn trình diễn chính cho bảng điều khiển PS5 mới, với môi trường tuyệt đẹp và hiệu suất ấn tượng.


Cốt truyện: Bạn là Miles, có hoặc không có mặt nạ

Spider-Man: Miles Morales diễn ra khoảng một năm sau trò chơi trước, với việc Miles bắt đầu hiểu rõ về sức mạnh người nhện của mình, ngay cả khi anh ta gần như không tự tin hay bóng bẩy như người cố vấn của mình, Parker. Chúng ta thấy hai người họ hành động cùng nhau khi bắt đầu trò chơi, với sự tương phản rõ ràng giữa người kỳ cựu giàu kinh nghiệm và người mới nổi trẻ tuổi, những người tự hỏi liệu anh ta có thực hiện nhiệm vụ hay không.

Khi Người Nhện ban đầu rời thị trấn để thực hiện một chuyến đi, Miles phải điều hướng một mối đe dọa mới bất ngờ – một mối đe dọa đến gần nhà hơn dự đoán – trong khi vẫn khám phá toàn bộ khả năng của anh ta. Miles Morales: Spider-Man dệt nên những nhân vật quen thuộc trong truyện tranh và phim, bao gồm mẹ của anh ấy là Rio, người bạn thân nhất và đồng minh chiến lược Ganke, và chú Aaron theo nhiều cách khác nhau, cũng như một người bạn mới, Phin. Tất cả đã nói, có một cảm giác thực sự về gia đình, cộng đồng và lịch sử trong câu chuyện của Miles, kéo bạn sâu hơn vào cuộc phiêu lưu của anh ấy.

Andrew Hayward / smartreviewaz
Gameplay: Quen thuộc nhưng nâng cao

Miles Morales không có sự khác biệt đáng kể về lối chơi so với trò chơi Spider-Man gốc. Nó sử dụng cùng một bản đồ của New York với sự khác biệt chủ yếu về hình ảnh theo mùa và có cùng một bộ di chuyển và tương tác chiến đấu cốt lõi. Nó mạnh mẽ hơn một tiện ích bổ sung hoặc mở rộng đơn giản, nhưng không đủ thay đổi đáng kể để được coi là một phần tiếp theo chính thức.

Như trước đây, trò chơi Người Nhện này diễn ra trong một bản đồ thế giới mở của Thành phố New York, nơi bạn có thể tự do khám phá bằng cách đi bộ hoặc trên không bằng cách kéo các mạng xung quanh. Việc lắc lư giữa các tòa nhà mang lại cảm giác uyển chuyển và đáng chú ý, rõ ràng Insomniac đã chú ý rất nhiều đến động lực chuyển động của Morales và khiến việc điều hướng trở nên gần như dễ dàng. Bạn có thể gặp rắc rối ở đây hoặc ở đó, chẳng hạn như chạy vào ban công hoặc trang trí đường phố, nhưng bạn sẽ học cách tránh chúng trước đó. Bạn thậm chí có thể leo và chạy dọc theo các bức tường và phản hồi xúc giác của bộ điều khiển PlayStation 5 và các kích hoạt thích ứng cung cấp khả năng chống chịu giúp tăng cường cảm giác nhập vai khi điều hướng thành phố.

Khoảng thời gian này, thành phố được bao phủ bởi tuyết phủ, lấy bối cảnh Giáng sinh cảm thấy sống động hơn, với rất nhiều tương tác cảm giác rất thực với những người hàng xóm và những cái gật đầu công bằng xã hội được đánh giá cao.

Ngoài khả năng di chuyển, trọng tâm lớn khác của lối chơi là chiến đấu. Như trước đây, trò chơi tập trung vào sự nhanh nhẹn tiềm ẩn của Người Nhện cũng như khả năng phát hiện các mối đe dọa sắp đến (Spider-Sense), giúp bạn dễ dàng xử lý một nhóm kẻ tấn công bằng cách nhanh nhẹn trượt giữa hai chân và nhảy qua vai kẻ thù khi bạn tung ra những cú đánh mạnh mẽ. . Các động tác kết thúc cũng tạo thêm nét điện ảnh cho một số cuộc tấn công, với các hoạt ảnh chuyển động chậm cho thấy Spidey hạ gục một cách mượt mà bằng cả sức mạnh và môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, Morales có nhiều chiêu trò hơn Người Nhện tiêu chuẩn. Khi phát hiện ra trong suốt chiến dịch, anh ta cũng có thể tung ra cú đấm Venom tích điện để bổ sung thêm một cái móc mới mạnh mẽ cho trận chiến cận chiến và đặc biệt hữu ích khi chống lại kẻ thù của ông chủ. Hơn nữa, Miles có thể vô hình trong một thời gian ngắn nhờ một thủ thuật ngụy trang chủ động mang lại cho một số phần của trò chơi yếu tố tàng hình.

Mặc dù những bổ sung đó làm tăng thêm gia vị cho trận chiến một chút, nhưng đôi khi trò chơi có thể quay trở lại như cũ hơi quá nhiều. Ví dụ, có một nhiều khoảnh khắc trong các nhiệm vụ mà bạn sẽ sử dụng Venom Punch để kích hoạt lại lưới điện hoặc thiết bị đầu cuối đã chết như thể việc đấm vào thứ gì đó bằng điện có thể liên tục khắc phục các sự cố như vậy một cách dễ dàng. Đó là việc sử dụng tái chế các cơ học như vậy thu hút nhiều sự chú ý hơn là sự đình chỉ của sự hoài nghi.

Andrew Hayward / smartreviewaz
Chiến dịch: Vừa thú vị vừa xúc động

Hầu hết các trò chơi thế giới mở đều là những con quái vật ngổn ngang, với các nhà phát triển đóng gói vô số nhiệm vụ phụ, hệ thống bổ sung và các ưu đãi để bạn tiếp tục chơi cho mọi lứa tuổi. Miles Morales không hoàn toàn mạnh mẽ, nhưng tôi nghĩ Insomniac đã chơi nó ngay ở đây, đặc biệt là với mức giá thấp hơn. Có rất ít bước đệm cho nhiệm vụ của Miles, với các nhiệm vụ cốt lõi của câu chuyện kéo dài tổng cộng khoảng tám giờ và một loạt các nhiệm vụ phụ nhỏ hơn để hoàn thành và các bộ sưu tập để theo dõi.

Đó là trò chơi thế giới mở hiếm hoi mà tôi đã hoàn thành thực sự muốn nhiều hơn, nhưng tôi cho rằng điều đó tốt hơn so với việc thay thế việc lê bước vào đêm chung kết sau khi chơi một trò chơi đến chết. Ngay cả với rất nhiều khung cốt lõi được chuyển sang từ trò chơi Người Nhện đầu tiên, những gì ở đây cảm thấy được phát triển phong phú hơn. Khoảng thời gian này, thành phố được bao phủ bởi tuyết phủ, lấy bối cảnh Giáng sinh cảm thấy sống động hơn, với rất nhiều tương tác cảm giác rất thực với những người hàng xóm và những cái gật đầu công bằng xã hội được đánh giá cao.

Morales và dàn diễn viên phụ của anh ấy mang lại rất nhiều cảm xúc cho câu chuyện. Tôi cảm thấy thương cảm cho sự mất mát mà anh ấy và gia đình anh ấy đang phải trải qua, các mối quan hệ căng thẳng tồn tại trong trò chơi và cuộc đấu tranh để làm điều gì là đúng — hoặc thậm chí quyết định điều gì là đúng — trong những tình huống dường như không có lợi. Họ là những nhân vật hoàn hảo, được Insomniac và các diễn viên lồng tiếng làm sống động một cách chuyên nghiệp, và tôi đã được đầu tư rất tốt về mặt cảm xúc trước khi câu chuyện kết thúc.

Bên cạnh những khoảnh khắc lặp lại nói trên, chiến dịch mang lại những khoảnh khắc thú vị ngay từ đầu, khi bạn bám lấy cuộc sống thân yêu trên lưng của nhân vật phản diện hung hãn Rhino và lần đầu tiên khai thác Venom Punch của bạn.

Tất cả đã nói, có một cảm giác thực sự về gia đình, cộng đồng và lịch sử trong câu chuyện của Miles, kéo bạn sâu hơn vào cuộc phiêu lưu của anh ấy.


Đồ họa: Một vẻ đẹp trên PS5, vẫn vững chắc trên PS4

Spider-Man: Miles Morales là một tác phẩm đáng kinh ngạc trên phần cứng PlayStation 5 mới, mang lại sức mạnh đồ họa dồi dào để sử dụng để mang lại hiệu suất mượt mà ở độ phân giải 4K và hiệu ứng ánh sáng rực rỡ. Có nhiều cài đặt đồ họa có sẵn. Trong chế độ Fidelity, bạn sẽ thấy tất cả các thủ thuật thị giác của trò chơi có hiệu lực, bao gồm theo dõi tia thời gian thực để bổ sung ánh sáng phong phú và phản xạ sống động như thật cho trò chơi, mặc dù giới hạn ở 30 khung hình / giây.

Mặt khác, chế độ Hiệu suất loại bỏ một số hiệu ứng được thêm vào trong khi tăng tốc độ khung hình lên 60 khung hình / giây mượt mà, làm cho hành động có vẻ nhanh hơn và trôi chảy hơn. May mắn thay, kể từ khi ra mắt, Insomniac đã thêm một điểm thú vị ở giữa: Performance RT, giữ hầu hết các hiệu ứng ánh sáng ở tốc độ 60 khung hình / giây trong khi sử dụng độ phân giải động. Điều đó có nghĩa là nó đôi khi giảm xuống dưới 4K để duy trì hiệu suất, nhưng tôi không nhận thấy bất kỳ sự suy giảm hình ảnh nào.

Phản hồi xúc giác của bộ điều khiển PlayStation 5 và bộ kích hoạt thích ứng cung cấp sức đề kháng giúp tăng cường cảm giác nhập vai khi điều hướng thành phố.

Từ những gì tôi đã thấy, phiên bản PlayStation 4 trông và chạy đủ chắc chắn, nhưng mất đi sự phong phú bổ sung của các hiệu ứng ánh sáng và không hoàn toàn mượt mà trong chuyển động. Nó trông đẹp hơn, nhưng trải nghiệm vẫn còn nguyên vẹn. Nếu bạn có thể chơi trên PlayStation 5, đó là cách tốt nhất để trải nghiệm trò chơi.

Spider-Man: Miles Morales cũng được hưởng lợi từ kiến ​​trúc ổ đĩa thể rắn cực nhanh của PS5, đưa bạn vào thành phố trong vòng vài giây sau khi tải trò chơi của bạn từ menu chính. Đó là một giới thiệu thực sự về cách phần cứng mới của thế hệ này sẽ cải thiện trải nghiệm chơi ngoài độ trung thực về hình ảnh và tốc độ khung hình. So với thời gian tải của PS4 lâu hơn nhiều.

Andrew Hayward / smartreviewaz
Phù hợp với trẻ em: Đó là Người nhện

Spider-Man: Miles Morales được ESRB xếp hạng Teen và có một số cảnh đẫm máu và bạo lực, cùng với một chút chửi rủa nhẹ. Tôi muốn đặt nó ngang hàng với bộ phim “Into the Spider-Verse” và nếu con bạn đã quen với nội dung Người Nhện hiện đại khác, thì về cơ bản nó ở cùng một sân bóng. Tôi đã để cậu con trai bảy tuổi am hiểu về chơi game của mình chơi trò chơi này, và cậu ấy đã nhanh chóng hiểu nó và thực sự thích nó.

Spider-Man: Miles Morales là một tác phẩm đáng kinh ngạc trên phần cứng PlayStation 5 mới, mang lại sức mạnh đồ họa dồi dào để sử dụng để mang lại hiệu suất mượt mà ở độ phân giải 4K và hiệu ứng ánh sáng rực rỡ.


Giá: Giảm giá khá

Với giá 50 đô la trên cả hai bảng điều khiển, Spider-Man: Miles Morales rẻ hơn 20 đô la so với nhiều tựa game ra mắt trên PlayStation 5 và thấp hơn 10 đô la so với trò chơi PS4 mới trung bình của bạn. Đó là một mức giá hợp lý do phạm vi của cuộc phiêu lưu trong thế giới mở này bị thu hẹp lại, đặc biệt là vì bản thân chiến dịch quá phong phú và hấp dẫn.

Trên PS5, cũng có một phiên bản Ultimate Launch Edition đặc biệt với giá 70 đô la đi kèm với mã tải xuống cho Spider-Man Remastered, một bản phát hành lại được nâng cấp trực quan của trò chơi PlayStation 4 gốc. Đó là một điều tuyệt vời cho bất kỳ ai đã bỏ lỡ trò chơi gốc hoặc muốn có một lý do chính đáng để xem lại nó, cộng với tất cả nội dung câu chuyện bổ sung của trò chơi đó được bao gồm trong đó.

Andrew Hayward / smartreviewaz
Marvel’s Spider-Man: Miles Morales vs Assassin’s Creed Valhalla

Spider-Man: Miles Morales và Assassin’s Creed Valhalla là hai trong số những bản phát hành thế giới mở được quảng cáo rầm rộ nhất năm 2020 và cả hai đều tuyệt vời – mặc dù theo những cách khác nhau. Assassin’s Creed Valhalla được xếp hạng Mature chắc chắn nhắm đến những người chơi lớn tuổi hơn nhờ vào chiến đấu chân thực và ghê rợn, cũng như ngôn ngữ và nội dung khiêu dâm mạnh mẽ.

Nó có quy mô lớn hơn, với một câu chuyện lịch sử cho thấy bạn dẫn đầu cuộc xâm lược của người Viking vào nước Anh. Bạn sẽ có một thế giới tuyệt đẹp để khám phá với nhiều nội dung bên lề hơn để khiến bạn bận rộn, trong khi Miles Morales so sánh với chiến dịch của mình khá chặt chẽ. Cả hai trò chơi đều xuất sắc và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cả hai. Tuy nhiên, nếu bạn phải chọn một trong hai, bạn sẽ phải chọn giữa siêu anh hùng và người Viking.


Hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về các trò chơi PS5 hay nhất để cập nhật các bản phát hành mới nhất.


Phán quyết cuối cùng

Một trò chơi Spider-Man mới thú vị dành cho PS5.

Ngay cả khi Spider-Man: Miles Morales không hoàn toàn khổng lồ hoặc có vẻ ngoài đầy tham vọng như người tiền nhiệm của nó, Insomniac cuối cùng đã mang đến một trò chơi thậm chí còn hay hơn ở đây. Miles được nhận ra hoàn toàn như một nhân vật, cả khi có và không có mặt nạ, và nhiệm vụ của anh ta lúc nào cũng đầy cảm xúc và phấn khích. Đó cũng là một buổi giới thiệu PlayStation 5 tuyệt đẹp — nhưng ngay cả những người có phần cứng thế hệ cuối cũng nên phù hợp và trải nghiệm một trong những trò chơi siêu anh hùng hay nhất cho đến nay.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *