/ / Cách khởi động lại máy tính xách tay HP

Cách khởi động lại máy tính xách tay HP

Những gì để biết

  • Chọn Nút bắt đầu > Biểu tượng quyền lực > Khởi động lại
  • Nếu máy tính xách tay HP của bạn bị treo, hãy nhấn và giữ nút nguồn để thực hiện tắt cứng.
  • Nếu bạn tắt máy tính xách tay của mình, hãy sử dụng nút nguồn để khởi động lại máy tính xách tay.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các bước nhanh chóng để khởi động lại máy tính xách tay HP của bạn, cho dù nó đang hoạt động tốt và cần cập nhật hay bị kẹt và cần tắt máy bắt buộc.Cách khởi động lại máy tính xách tay HP

Khởi động lại hoặc khởi động lại máy tính xách tay HP được thực hiện giống như cách bạn làm với hầu hết các máy tính xách tay và máy tính để bàn: thông qua menu bắt đầu của Windows.


  1. Chọn Windows Bắt đầu cái nút.

  2. Chọn Sức mạnh biểu tượng — nó trông giống như một vòng tròn với một đường thẳng đứng qua nửa trên.

  3. Lựa chọn Khởi động lại.

Bạn có thể cần phải đóng một số ứng dụng hoặc đồng ý để chúng buộc phải tắt trước khi quá trình khởi động lại hoàn tất.

Sau đó, máy tính xách tay HP của bạn sẽ khởi động lại Windows. Bạn cũng có thể khởi động lại vào Tùy chọn khởi động nâng cao để có thêm một số thông tin chi tiết về những gì đang xảy ra với máy tính của mình (đặc biệt nếu bạn đang khởi động lại để giải quyết sự cố). Nếu bạn muốn khởi động lại Tùy chọn khởi động nâng cao menu, bạn có thể nhấn Sự thay đổi+Khởi động lại.Làm cách nào để buộc khởi động lại máy tính xách tay HP của tôi?

Nếu máy tính xách tay HP của bạn bị khóa, bị treo hoặc bạn không thể khởi động lại bằng phương pháp trên, thì bạn có thể cần phải buộc khởi động lại. Để làm điều này, hãy nhấn xuống Sức mạnh trên máy tính xách tay HP của bạn và đợi từ năm đến mười giây. Máy tính sẽ tắt và tắt hoàn toàn.


Chờ 30 giây để cho phép mọi bộ nhớ trên bo mạch được xóa hoàn toàn, sau đó nhấn Sức mạnh một lần nữa để khởi động nó sao lưu vào Windows.Làm cách nào để khởi động lại máy tính xách tay HP của tôi khi màn hình bị đen?

Nếu màn hình máy tính xách tay HP của bạn bị đen, bạn có thể không cần khởi động lại. Hãy thử chạm vào một trong các phím trên bàn phím hoặc nhấn trên bàn di chuột — nó có thể đang ở chế độ ngủ đông hoặc màn hình có thể đã tắt như một biện pháp tiết kiệm năng lượng.


Bạn cũng có thể thử nhấn Phím Windows+Điều khiển+Sự thay đổi+NS để khởi động lại trình điều khiển đồ họa vì nếu trình điều khiển đồ họa bị lỗi, điều này đôi khi sẽ bật lại màn hình.


Nếu không có cách nào trong số đó hoạt động, buộc tắt bằng cách nhấn và giữ Sức mạnh trong 5 đến 10 giây và đợi hệ thống tắt. Sau khi hoàn tất, hãy đợi một phút để bộ nhớ hoàn toàn rõ ràng, sau đó nhấn Sức mạnh một lần nữa để bắt đầu sao lưu hệ thống. Sau đó, màn hình sẽ bật và máy tính xách tay HP của bạn sẽ khởi động trở lại Windows.


Nếu màn hình vẫn đen, bạn có thể cần khắc phục sự cố màn hình đen trong Windows để xem liệu có sự cố nào khác mà bạn có thể khắc phục được hay không.


Câu hỏi thường gặp

  • Làm cách nào để khởi động lại máy tính xách tay HP của tôi ở chế độ an toàn?


  • Làm cách nào để khởi động lại máy tính xách tay HP bằng cách đưa máy về cài đặt gốc?

    Nếu máy tính của bạn không phản hồi với các phương pháp khởi động lại khác nhau và bạn đã hết các tùy chọn khắc phục sự cố máy tính xách tay HP của mình, hãy đặt lại từ Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Đặt lại PC này. Bạn cũng có thể sử dụng Môi trường khôi phục Windows 10 bằng cách nhấn F11 sau khi khởi động lại máy tính của bạn hoặc nhấn giữ Shift + Bắt đầu và lựa chọn Sức mạnh > Khởi động lại > Khắc phục sự cố. Tìm hiểu thêm về cách khôi phục cài đặt gốc cho máy tính xách tay HP.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *