/ / Vewd là gì? Cách sử dụng Vewd trên Smart TV

Vewd là gì? Cách sử dụng Vewd trên Smart TV

Các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến như Netflix, YouTube, Amazon hoặc Pandora được cài đặt sẵn trên nhiều TV thông minh và trình phát đa phương tiện. Với Vewd, bạn có thể xem nội dung trên các ứng dụng phim và TV mà không cần phải tải xuống và cài đặt chúng.

Vewd không yêu cầu bạn tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng vì nội dung được chạy trực tiếp từ cửa hàng dựa trên đám mây của Vewd. Vì chúng ở trên đám mây nên nội dung không chiếm dung lượng lưu trữ trên thiết bị phát trực tuyến hoặc TV thông minh của bạn. Chúng cũng tự động cập nhật, vì vậy bạn không phải lo lắng nếu bạn có phiên bản mới nhất của một dịch vụ cụ thể mà bạn muốn xem.

Vewd cũng tự động thêm nội dung mới khi có sẵn và xóa các ứng dụng không còn được support. Nếu bạn muốn xem nội dung nào đó, chỉ cần chọn dịch vụ và chọn tiêu đề để xem. Ngoài ra, Vewd có tính năng Video được Đề xuất 

Các nhà sản xuất thiết bị phát trực tuyến và TV có tùy chọn bao gồm toàn bộ Vewd OS hoặc cung cấp các ứng dụng cốt lõi của riêng họ bằng cách sử dụng một hệ điều hành khác, chẳng hạn như Android TV, có thể bao gồm Vewd như một tùy chọn. Khi người dùng mở Vewd, họ có thể truy cập nội dung video và trò chơi thông qua các dịch vụ bổ sung do Vewd cung cấp.

Không phải tất cả các ứng dụng đều miễn phí. Nếu yêu cầu đăng ký hoặc phí trả cho mỗi lần xem, bạn sẽ được nhắc thiết lập tài khoản và cung cấp thông tin thanh toán.

Những ứng dụng do Vewd cung cấp

Một số dịch vụ do Vewd cung cấp bao gồm:

 • Phim và TV: Crackle, TubiTV, AcornTV, Viewster, YuppTV và Plex.
 • Các môn thể thao: Red Bull TV, Motorcyclist, Nitro Circus, Play Sports TV
 • Lifestyle: TED, Wired, Mashable, Bon Appetit
 • Trẻ em: Kids News, Kidoodle TV, Toon Goggles
 • Âm nhạc: Deezer TIDAL, Radioline
 • Tin tức và Thời tiết: CBS News, Newsy, CNBC, The Weather Network, Accuweather

Số lượng và tên các ứng dụng mà Vewd cung cấp có thể khác nhau trên các thương hiệu TV / kiểu máy cụ thể và thiết bị phát trực tuyến cũng như theo khu vực địa lý.

Vewd OS trên TV thông minh

Tùy thuộc vào thương hiệu và kiểu TV thông minh của bạn, thiết kế menu và các bước cần thiết để tìm và chọn ứng dụng có thể khác nhau. Nếu bạn có một chiếc TV thông minh chạy hệ điều hành Vewd làm nền tảng cốt lõi của nó, đây là ví dụ về các loại màn hình bạn sẽ thấy:

 • Trang chủ Vewd: Đây là điểm khởi đầu của bạn. Phần chính của màn hình liệt kê các danh mục nội dung khác nhau. Ở phía bên trái của màn hình là các danh mục chính, hỗ trợ việc điều hướng hệ điều hành Vewd.
 • Video: Trang này làm nổi bật các video chọn lọc hàng đầu và bất kỳ chương trình truyền hình trực tiếp nào mà bạn có thể chọn mà không cần phải mở ứng dụng trước.
 • Ứng dụng: Trang này là nơi bạn có thể xem và chọn các ứng dụng (bao gồm các dịch vụ TV và phim) mà bạn muốn truy cập. Không cần tải xuống; chỉ cần chọn một trong những bạn muốn xem và làm theo bất kỳ lời nhắc bổ sung nào nếu được yêu cầu.
 • Trò chơi: Ngoài phim, TV và các danh mục video khác, Vewd còn cung cấp tuyển chọn các trò chơi trực tuyến.
 • Yêu thích: Trang này là nơi bạn có thể đặt các ứng dụng và video Vewd yêu thích của mình.
 • Tìm kiếm: Nếu bạn biết tên của ứng dụng hoặc nội dung bạn đang tìm kiếm, bạn có thể sử dụng bàn phím ảo của trang tìm kiếm Vewd để xem nó có sẵn thông qua dịch vụ hay không.
 • Cài đặt: Vewd cung cấp các cài đặt bổ sung mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh trải nghiệm của mình. Autoplay, ví dụ: cho phép bạn tự động phát video tiếp theo trong danh sách phát. Các cài đặt khác bao gồm Đơn vị nhiệt độ để biết thông tin thời tiết, Đặt lại Vewd, Điều khoản dịch vụ, Chính sách bảo mật, ID dành cho nhà phát triển, và About (Phiên bản hệ điều hành VEWD, ID thiết bị và thông tin liên hệ hỗ trợ).

       Vewd trên Android TV

       Trong một số trường hợp, TV hoặc thiết bị phát trực tuyến đa phương tiện có thể bao gồm cửa hàng ứng dụng Vewd trong hệ điều hành của nó. Hai ví dụ là Sony và Hisense. Một số TV do các thương hiệu này sản xuất sử dụng nền tảng Android TV nhưng chạy nền Vewd, cung cấp một số dịch vụ do Vewd quản lý.

       Cách sử dụng Vewd trên Set-Top Boxes: TiVo

       Ngoài TV thông minh, Vewd có sẵn trên các hộp giải mã tín hiệu số, chẳng hạn như DVR và một số đầu phát Blu-ray Disc với khả năng truyền phát đa phương tiện. Dưới đây là ví dụ về cách sử dụng Vewd trên TiVo Bolt và Bolt OTA.

       • Nhấn nút Nút TiVo (TV có tai thỏ) trên đầu điều khiển TIVO của bạn.
       • Lựa chọn Ứng dụng trên Menu trung tâm của TiVo.
       • Trong menu Ứng dụng TIVO, hãy chọn Cửa hàng ứng dụng Vewd.
       • Trong Cửa hàng ứng dụng Vewd, chọn dịch vụ bạn muốn xem. Hãy nhớ rằng, nếu dịch vụ không miễn phí, bạn sẽ được nhắc thiết lập một tài khoản để thanh toán.

       Cách sử dụng Vewd Browser

       cách dùng vewd

       Một tính năng khác mà Vewd cung cấp là Vewd Browser, trước đây được gọi là Opera. Tương tự như các trình duyệt có sẵn trên TV thông minh, trình duyệt Vewd cho phép người dùng truy cập web trên TV của họ một cách dễ dàng (không cần bàn phím hoặc chuột).

       Nếu smart TV của bạn sử dụng kho ứng dụng Vewd, bạn cũng có thể tìm biểu tượng Vewd Browser

       • Mở trình duyệt Vewd.
       • Nhấn nút nút mũi tên lên trên TV hoặc điều khiển từ xa của thiết bị cho đến khi con trỏ chạm đến thanh địa chỉ ở phần trên của màn hình.
       • Nhấn nút Enter trên điều khiển từ xa.
       • Nhập cụm từ tìm kiếm hoặc URL trang web của bạn bằng bàn phím ảo.
       • Lựa chọn Go, Enter, hoặc Submit để đi đến trang web đã chọn của bạn.
       • Ngoài việc tìm kiếm, bạn có thể sử dụng Tùy chọn Quay số nhanh (Speed Dial Option) để nhanh chóng truy cập một số trang được chọn trước hoặc thường xuyên truy cập.

       Trên đây là giới thiệu Vewd là gì? Cách sử dụng Vewd và một số thông tin liên quan. Đặt câu hỏi dưới phần comment nếu bạn có thắc mắc nhé

       Similar Posts

       Leave a Reply

       Your email address will not be published. Required fields are marked *