/ / Bảo vệ vật lý MacBook của bạn với 6 mẹo này

Bảo vệ vật lý MacBook của bạn với 6 mẹo này

MacBook là một chiếc máy đẹp, nhưng nó dễ bị hư hỏng không kém các máy tính xách tay khác. Trên thực tế, nó trông khó chịu hơn nhiều so với hầu hết các thiết bị khác khi bị hư hỏng, do cấu trúc nhôm nguyên khối hoàn mỹ của nó.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn có thể giúp tránh những hư hỏng có thể xảy ra cho MacBook của bạn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê 7 điều có thể giúp bạn bảo vệ chiếc MacBook của mình một cách vật lý và giữ nó an toàn trong thời gian dài. Bắt đầu nào.

1. Áp dụng bảo vệ màn hình để ngăn ngừa trầy xước

Mặc dù màn hình Retina của MacBook là biểu tượng, nhưng nó cũng rất dễ vỡ. Để bảo vệ màn hình khỏi trầy xước, hãy dán các tấm bảo vệ màn hình, chẳng hạn như Supershieldz. Đây là video hướng dẫn cách bạn có thể thực hiện việc này một cách an toàn:

Theo một cuộc thảo luận trên Stack Exchange, một trong những sai sót của MacBook là bàn phím của nó cuối cùng để lại dấu vết trên màn hình. Và phần tệ nhất là những vết này không thể tháo rời. Tuy nhiên, nếu bạn đã dán miếng dán màn hình, bạn có thể chỉ cần thay miếng dán mới để khắc phục.

Vấn đề này làm cho bảo vệ màn hình phải có để bảo vệ màn hình MacBook của bạn.

2. Sử dụng Vỏ thân máy và Vỏ bàn phím


MacBook có vỏ cứng

Thứ hai là màn hình, khung và bàn phím của MacBook (mặc dù được chế tạo tốt) là những nơi dễ bị hư hỏng nhất. Đây là cách bạn có thể bảo vệ chúng.

Bảo vệ khung gầm

Đối với những người mới bắt đầu, hãy tránh đặt MacBook của bạn ở vị trí làm tăng khả năng rơi của nó. Bước duy nhất này có thể giúp bạn giảm thiểu hầu hết các tai nạn ngay lập tức. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy đặt một chiếc ốp lưng có nắp chụp vào MacBook của bạn.

Nói chung, có hai loại trường hợp như vậy và cả hai đều cung cấp các mức bảo vệ khác nhau:

  • Những chiếc ốp lưng thông thường, như MOSISO, bảo vệ thiết kế đẹp mắt của MacBook và bảo vệ khỏi những tác động nhỏ.

  • Vỏ chắc chắn, như UZBL, cung cấp khả năng bảo vệ chắc chắn hơn để chống rơi.

Những trường hợp này chỉ cần gắn vào khung máy MacBook của bạn và cũng dễ dàng tháo ra. Tuy nhiên, bụi vẫn sẽ bám vào những trường hợp này, vì vậy bạn sẽ phải lau chùi máy Mac của mình mọi lúc, mọi nơi.

Bảo vệ bàn phím

Các phím của bàn phím không dễ bị hỏng, nhưng một sự cố chất lỏng tràn vào chúng có thể gây tử vong cho MacBook của bạn. Cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro này là sử dụng một tấm che bàn phím MacBook bằng silicon (hoặc “tấm bảo vệ bàn phím”). Một lợi ích bổ sung của những miếng bảo vệ bàn phím này là chúng giữ cho bụi, tóc và các hạt nhỏ khác không thấm vào bàn phím của bạn — điều gì đó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm đánh máy của bạn.

3. Nhận một bao đựng an toàn để mang MacBook đi khắp nơi

MacBook có tay áo

Mặc dù bảo vệ màn hình và vỏ thân máy giúp ích khi bạn sử dụng MacBook, nhưng tay áo và túi xách là những thứ cần thiết để mang chúng đi khắp nơi một cách an toàn, như MOSISO này hoặc Inatek này. Tránh mua những ống tay áo không có khả năng bảo vệ do quá mỏng. Hãy thử đầu tư vào những chiếc có đệm tốt cho MacBook của bạn.

Tương tự, nếu bạn mua ba lô hoặc túi xách, hãy đảm bảo nó có không gian dành riêng cho MacBook của bạn, với lớp bảo vệ bổ sung ở các góc.

Chỉ để an toàn, hãy đảm bảo không dựa vào tay áo một mình. Mặc dù thỉnh thoảng chúng cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống trầy xước, nhưng chúng hầu như không cung cấp khả năng bảo vệ khỏi những lần rơi vô tình.

4. Sử dụng vải sợi nhỏ để làm sạch thường xuyên


Vệ sinh màn hình MacBook bằng Microfibre

Ngoài việc sử dụng các phụ kiện bên ngoài để giảm thiệt hại do tai nạn, điều quan trọng là bạn phải thường xuyên bảo dưỡng MacBook của mình. Theo Apple, bạn nên sử dụng dung dịch cồn isopropyl 70% với một miếng vải sợi nhỏ để làm sạch. Dung dịch này sẽ loại bỏ tất cả các vết bẩn và khử trùng MacBook của bạn.

Liên quan: Cách làm sạch bụi khỏi MacBook hoặc iMac của bạn

Tuy nhiên, khi sử dụng cồn isopropyl để làm sạch, hãy cẩn thận trên bàn phím. Nếu hóa chất thấm vào giữa các phím, bàn phím (hoặc tệ hơn là máy tính xách tay) có thể không hoạt động bình thường. Tránh điều này bằng cách không ấn quá mạnh vào bàn phím trong khi lau.

Đảm bảo mở rộng quá trình làm sạch của bạn đến tất cả các khu vực, như cổng, đế và nắp. Để có hướng dẫn chuyên sâu về cách làm sạch, hãy đọc hướng dẫn vệ sinh MacBook của chúng tôi.

Việc dọn dẹp nội bộ hàng năm cũng được khuyến nghị cho MacBook Pro. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên nhờ kỹ thuật viên thực hiện để ngăn ngừa thiệt hại do tai nạn.

Tránh áp dụng da

Nhiều người dùng áp dụng giao diện ưa thích cho MacBook của họ, điều này không phải lúc nào cũng là ý tưởng tốt nhất. Những miếng dán hoặc da này để lại dư lượng chất kết dính khi bạn tháo chúng ra và dù sao cũng không bảo vệ được MacBook của bạn nhiều. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại vỏ cứng có thể tháo rời dễ dàng để giữ cho MacBook của bạn nguyên vẹn. Thay vào đó, bạn có thể dán nhãn dán lên những chiếc ốp lưng đó. Điều này sẽ giữ cho MacBook của bạn an toàn và phong cách.

5. Làm cho không gian làm việc của bạn an toàn hơn


Macbook trên bàn sạch

Nếu không gian làm việc của bạn an toàn, MacBook của bạn sẽ tự động an toàn hơn. Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo bàn làm việc của bạn được an toàn cho máy tính xách tay của bạn (và các thiết bị khác):

  1. Có được một bàn làm việc ổn định: Bàn rung lắc có thể làm tăng khả năng xảy ra tai nạn. Đảm bảo bàn bạn làm việc cân bằng và không bị lắc lư.
  2. Tránh lộn xộn: Bàn làm việc bừa bộn không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất của MacBook (bằng cách chặn các lỗ thông hơi) mà còn có thể gây ra nhiều tai nạn hơn. Giữ cho bàn làm việc của bạn tối thiểu và không lộn xộn.
  3. Tránh xa các thức ăn và chất lỏng: Tránh đặt các hộp đựng chất lỏng và thực phẩm đã mở gần MacBook của bạn để tránh vô tình bị đổ. Thay vào đó, nếu bạn không thể giữ nguồn cung cấp nước của mình trong khi làm việc, hãy chuyển sang bình chứa có nắp đậy kín.
  4. Giữ các dây có tổ chức: Dây treo và dây bị rối cũng làm tăng khả năng xảy ra tai nạn. Một người qua đường vấp phải dây điện của bạn và khiến máy tính xách tay của bạn bay khỏi bàn có thể là một thảm họa. Vấn đề này đặc biệt đúng nếu MacBook của bạn không có đầu nối MagSafe. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng USB-C sang USB-C từ tính Breakaway cho việc này.

6. Đảm bảo thông gió tốt và nhiệt độ an toàn

MacBook trên giá đỡ

Nhiều người sử dụng MacBook của họ trên các bề mặt mềm (như giường và gối), điều này có thể cản trở sự thông gió của máy tính xách tay bằng cách chặn các lỗ thông hơi. Hệ thống thông gió kém làm chậm máy Mac và cũng có thể gây tử vong cho phần cứng bên trong.

Để tránh điều này, hãy đặt MacBook của bạn trên giá đỡ máy tính xách tay khi trên bàn làm việc hoặc khay đựng máy tính xách tay khi đặt trên bề mặt mềm như giường. Hai phụ kiện này sẽ đảm bảo máy tính xách tay của bạn nằm trên một bề mặt ổn định và thoáng mát khi bạn sử dụng.

Mặc dù MacBook có khả năng làm mát tuyệt vời, việc sử dụng (hoặc để) chúng trên bề mặt nóng (như dưới ánh nắng trực tiếp) hoặc trong môi trường nóng cũng có thể làm chậm chúng. Tránh điều này bằng cách đảm bảo xung quanh bạn đủ mát để MacBook của bạn hoạt động tối ưu.

Giữ máy Mac của bạn an toàn!

Mặc dù những mẹo này sẽ giúp bảo vệ máy Mac của bạn từ bên ngoài, nhưng đừng quên bảo vệ sức khỏe bên trong và pin của máy Mac. Nó cũng quan trọng như nhau. Sử dụng máy Mac cẩn thận có thể đi một chặng đường dài: thiết bị của bạn không chỉ dùng được lâu hơn mà còn mang lại lợi nhuận tốt khi bạn bán máy để nâng cấp.

Nhân tiện, trước khi bạn bán máy Mac, hãy đảm bảo tạo bản sao lưu và xóa mọi thứ. Bạn không muốn người khác truy cập vào dữ liệu cá nhân của mình.


người phụ nữ mua sắm trên MacBook cầm thẻ tín dụng
9 điều cần làm trước khi bán máy Mac của bạn

Nếu bạn đang muốn giao máy Mac của mình cho chủ sở hữu mới, đây là một số bước quan trọng bạn phải thực hiện trước tiên để bảo vệ dữ liệu và bảo mật của mình.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *