/ / Cách thêm ngày nghỉ vui vẻ vào Outlook hoặc Lịch Google của bạn

Cách thêm ngày nghỉ vui vẻ vào Outlook hoặc Lịch Google của bạn

Những kỳ nghỉ kỳ lạ có thể là một cách tuyệt vời để thay đổi thói quen của bạn. Chúng thêm một chút niềm vui và sự sáng tạo vào ngày của bạn, cải thiện tâm trạng và mức năng lượng. Những sự kiện này rất tốt cho việc mở rộng tầm nhìn của bạn.

Bạn có thể có một sở thích mới vào Ngày Symphonic Metal (13 tháng 11) hoặc học một trò ảo thuật cho Ngày Khói và Gương (29 tháng 4).

Hãy xem những lịch nghỉ lễ thú vị này và cách thiết lập chúng.

Cách thêm ngày nghỉ vào Outlook hoặc Lịch Google của bạn


người phụ nữ tải xuống tập tin lịch trên máy tính xách tay
Іван Святковський / Vecteezy có thêm vectơ được cung cấp bởi FiveFlowersForFamilyFirst / Pixabay

Có hai cách chính để thêm ngày lễ vào lịch kỹ thuật số của bạn. Bạn có thể thêm nhập tệp .ical hoặc bạn có thể nhập liên kết webcal.

Cách nhập lịch .ical

Bạn có thể sử dụng lịch .ical ngay cả khi bạn không chạy phần mềm của Apple. Khi bạn đã tìm thấy lịch ưng ý, hãy lưu tệp vào máy tính của bạn. Nếu bạn không chắc chắn nơi tìm các tệp .ical, hãy kiểm tra phần tiếp theo.

Để thêm tệp vào Outlook, hãy mở tệp bằng ứng dụng Outlook trên máy tính. Nó phải là tùy chọn mặc định. Khi nó mở ra, Outlook sẽ hỏi bạn có muốn tạo lịch mới hay không. Lựa chọn Mở như mới.

Nếu bạn sử dụng Lịch Google, chỉ cần lưu tệp .ical vào bất kỳ đâu bạn muốn. Sau đó, mở Lịch Google của bạn và chọn Thêm lịch khác từ danh sách lịch. Lựa chọn Nhập khẩu > Chọn tệp từ máy tính của bạn và chọn tệp .ical.

Liên quan: Những điều tuyệt vời mà bạn có thể tự động nhập vào Lịch Google

Cách nhập lịch Webcal

Một số lịch hoạt động dưới dạng đăng ký thông qua liên kết webcal. Điều này cho phép bạn truy cập tệp .ical mà không cần tải xuống. Vì là đăng ký nên bạn cũng sẽ nhận được các bản cập nhật khi lịch mở rộng. Nó sẽ tự động điều chỉnh trong những năm nhuận, v.v.

Để sử dụng liên kết webcal với Outlook, hãy bắt đầu bằng cách nhấp vào liên kết. Điều này thường ở dạng Đặt mua cái nút. Bạn có thể cần cho phép trang web mở các liên kết webcal.

Khi được nhắc chọn một ứng dụng, hãy chọn Outlook từ C: Users USERNAME AppData Roaming Microsoft Windows Start Menu Programs. Đừng quên thay đổi “USERNAME” thành tên người dùng của riêng bạn!

Khi Outlook mở ra, nó sẽ có lời nhắc đối thoại. Lựa chọn Đúng. Nó sẽ tạo ra một lịch mới cho bạn.

Với Lịch Google, các trang web hỗ trợ nó thường có Thêm vào Lịch Google cái nút. Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn nhập tương tự như đối với tệp .ical, chỉ cần chọn Nhập từ URL và thêm liên kết webcal.

Tải xuống lịch nghỉ lễ ở đâu


Tìm kiếm lịch trực tuyến
OshDesign / Pixabay với vectơ được cung cấp bởi Memed Nurrohmad / Pixabay

Bạn có thể tìm thấy các lịch miễn phí cho Lịch Google và Outlook trên internet. Dưới đây là một số địa điểm để nhận các ngày lễ và sự kiện hàng ngày.

Webcal Guru có nhiều loại lịch cho các đội thể thao, tuần trăng và hơn thế nữa. Sự kiện trong Lịch sử là một lịch tuyệt vời cho các ngày lễ giáo dục. Những ngày nghỉ vui nhộn là điều tốt để bạn có thêm cảm giác say sưa trong ngày.

CalendarLabs thậm chí còn có nhiều tùy chọn kỳ nghỉ hơn. Mặc dù không có lịch nào của họ thêm các sự kiện hàng ngày, nhưng bạn có thể thêm chúng lại với nhau để tạo một bộ sưu tập. Hãy thử thêm các ngày lễ từ các quốc gia khác nhau. Điều này tạo thêm hương vị đa văn hóa thú vị cho lịch của bạn.

Cuối cùng, iCalShare thu thập các lịch có thể tải xuống từ khắp nơi trên web. Rất tiếc, lịch của iCalShare không hoạt động với Google Calendars.

Thêm nhiều ngày nghỉ mỗi ngày có thể lấp đầy lịch của bạn rất nhanh chóng! Nhưng nếu bạn đã thêm các sự kiện vào lịch của riêng họ, bạn có thể bỏ chọn lịch để ẩn chúng.


Cài đặt chế độ xem lịch Outlook với bộ lọc được đánh dấu

Các phiên bản web và ứng dụng của Outlook sắp xếp hợp lý phần cả ngày, giúp nó bớt lộn xộn hơn. Nhưng nó có thể hơi đông trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Trong Outlook cho Máy tính để bàn, bạn có thể ẩn các sự kiện cả ngày. Chỉ cần làm theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Outlook trên máy tính và chuyển sang Lịch Quang cảnh.

  2. Từ Quang cảnh tab, chọn Giao diện cài đặt.

  3. Mở Lọc các tùy chọn và chuyển sang Trình độ cao chuyển hướng.

  4. Ở dưới Cánh đồng, lựa chọn Tất cả các trường cuộc hẹn > Sự kiện cả ngày.

  5. Nhấp chuột Thêm vào danh sách.

Bạn không thể ẩn các sự kiện cả ngày khỏi các phiên bản ứng dụng di động hoặc web của Outlook. Lịch Google cũng không hỗ trợ ẩn các sự kiện cả ngày. Nhưng bạn có thể tùy chỉnh giao diện của lịch.

Cách thêm lịch ngày lễ vào trình duyệt của bạn


Tab mới dưới dạng trang lịch trong Chrome

Nếu bạn không sử dụng lịch kỹ thuật số hoặc không thích các tùy chọn ở trên, bạn có thể đưa các ngày lễ vào trình duyệt của mình. Để thực hiện việc này, hãy đặt trang web của lịch làm trang chủ của bạn.

Trên Google Chrome, hãy mở Cài đặt > Khi khởi động. Từ các tùy chọn, hãy chọn Mở một trang cụ thể hoặc một tập hợp các trang và nhập địa chỉ của lịch bạn đã chọn.

Trong Firefox, hãy mở Cài đặt > Trang chủ và dưới Trang chủ và cửa sổ mới, lựa chọn URL tùy chỉnh. Sau đó, dán địa chỉ của lịch mà bạn muốn.

Bạn cũng có thể đặt lịch làm trang Tab mới của mình. Trong Chrome, tùy chọn này nằm dưới Cài đặt > Vẻ bề ngoài.

Bấm vào Thêm trang mới để thêm lịch bạn đã chọn.


Lịch trong firefox tab mới

Trong Firefox, bạn cần một tiện ích bổ sung để thay đổi trang Tab mới. Ghi đè tab mới là một tùy chọn đơn giản. Khi bạn đã cài đặt xong, hãy mở thêm tiện ích và chủ đề menu và nhấp vào Ghi đè tab mới. Mở Tùy chọn cho tiện ích bổ sung này.

Trong các tùy chọn Ghi đè tab mới, hãy chọn URL tùy chỉnh và thêm URL của lịch bạn muốn.

Tìm lịch nghỉ lễ trực tuyến ở đâu


Lịch National Today Browser trong Google Chrome

Nếu bạn không chắc chắn nơi tìm lịch để sử dụng trong trình duyệt của mình, đây là một số đề xuất.

  • National Today có giao diện đơn giản cung cấp nhiều ngày nghỉ mỗi ngày. Bạn có thể nhấp vào một ngày lễ để tìm hiểu thêm về ngày lễ và lấy ý tưởng về cách kỷ niệm ngày lễ đó.

  • Time and Date có một trang về Ngày này rất thú vị. Nó hiển thị các sự kiện lịch sử khác nhau đã xảy ra vào ngày lịch hiện tại.

  • Lịch ngày lễ tồn tại đúng như tên gọi của nó, với chế độ xem được sắp xếp hợp lý hơn. Điều này có thể phù hợp với trình duyệt của bạn hơn nếu bạn thích một thiết lập tối giản. Nó bao gồm cả ngày lễ chính thức và không chính thức từ khắp nơi trên thế giới.

Biến mỗi ngày thành một kỳ nghỉ

Các ngày lễ hàng ngày là một bổ sung tuyệt vời cho lịch kỹ thuật số của bạn. Chúng có thể cải thiện tâm trạng và tăng cường năng lượng cho bạn. Đổi lại, điều này nâng cao năng suất của bạn.

Đặt lịch ngày lễ của bạn trên máy tính để bàn. Sau đó, bạn có thể nhìn thấy nó ngay lập tức khi máy tính của bạn khởi động!


view-google-cal-windows
7 cách biến Lịch Google thành Lịch trên máy tính Windows của bạn

Có, Lịch Google có thể là lịch trên máy tính để bàn của bạn. Chúng tôi hướng dẫn bạn cách xem Lịch Google trực tiếp trên màn hình Windows của bạn.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *