/ / Thiết bị của bạn có hoạt động với nó không?

Thiết bị của bạn có hoạt động với nó không?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển sang macOS Big Sur, bạn cần đảm bảo máy Mac của mình có khả năng xử lý nó. Mặc dù Big Sur tương thích với nhiều loại máy Mac, nhưng nó không được hỗ trợ bởi tất cả các kiểu máy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem máy Mac của bạn có tương thích với Big Sur hay không và phải làm gì nếu nó quá cũ để nâng cấp.


Bạn sẽ cần 35,5GB bộ nhớ khả dụng để nâng cấp lên Big Sur từ macOS Sierra trở lên. Nếu nâng cấp từ bản phát hành macOS trước đó, bạn sẽ cần tới 44,5GB dung lượng trống.


Những máy Mac nào tương thích với Big Sur?

Nếu máy Mac của bạn được phát hành vào năm 2015 trở lên, nó tương thích. Rất may, Apple đã liệt kê một cách hữu ích tất cả các kiểu máy Mac tương thích với macOS 11 Big Sur trên trang web của mình. Đây là danh sách đầy đủ:


  • MacBook (2015 trở lên)
  • MacBook Air (2013 trở lên)
  • MacBook Pro (Cuối năm 2013 trở lên)
  • Mac mini (2014 trở lên)
  • iMac (2014 trở lên)
  • iMac Pro (2017 trở lên)
  • Mac Pro (2013 trở lên)Máy Mac của tôi có quá cũ cho Big Sur không?

Nếu máy Mac của bạn không phải là một trong những kiểu máy được liệt kê ở trên, thì có thể máy đã quá cũ để nâng cấp lên Big Sur. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc mình có kiểu máy nào, có một cách dễ dàng để kiểm tra.


  1. Nhấn vào Biểu tượng quả táo ở trên cùng bên trái màn hình của bạn.


  2. Chọn Giới thiệu về máy Mac này.

  3. Xác định vị trí thông tin mô hình trong Tab tổng quan (lưu ý: ảnh chụp màn hình bên dưới được chụp trên MacBook Air chạy macOS Catalina).

Nếu máy Mac của bạn quá cũ để nâng cấp lên Big Sur, bạn có thể sẽ nhận được thông báo từ App Store hoặc trình cài đặt khi bạn cố gắng tải xuống. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn xem xét việc sử dụng phiên bản macOS cũ hơn. Bạn nên sử dụng phiên bản mới nhất có thể để ngay cả khi máy Mac của bạn đã hơn một thập kỷ, bạn vẫn có thể sử dụng phiên bản mới nhất như macOS High Sierra.


Khi bạn đã tìm ra phiên bản macOS nào bạn muốn cài đặt, bạn có thể đọc thêm về cách cập nhật máy Mac của mình.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *