/ / Ánh sáng rực rỡ trong chụp ảnh bất động sản là gì?

Ánh sáng rực rỡ trong chụp ảnh bất động sản là gì?

Chụp ảnh bất động sản luôn có nhu cầu—nhờ thị trường bất động sản luôn nóng ở các thành phố của chúng ta. Mặc dù bạn có thể nghĩ nó giống như việc chỉ hướng máy ảnh của bạn và chụp ảnh bên trong và bên ngoài của một ngôi nhà, nhưng nó còn hơn thế nữa. Ánh sáng thích hợp là rất quan trọng để chụp ảnh bất động sản thành công.


Nhiều bức ảnh nội thất đẹp mà bạn thấy trên mạng có thể được chụp bằng kỹ thuật chiếu sáng rực rỡ. Hãy khám phá xem nó chính xác là gì.


Ánh sáng dễ cháy là gì?

Ánh sáng rực rỡ nghe có vẻ giống như một số kỹ thuật chiếu sáng phức tạp, nhưng nó chỉ là sự kết hợp giữa đèn flash và ánh sáng xung quanh. Chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc đèn flash có thể không hiệu quả lắm đối với ảnh bất động sản.

Theo truyền thống, các nhiếp ảnh gia bất động sản sử dụng ánh sáng xung quanh cho ảnh nội thất và chỉnh sửa chúng bằng kỹ thuật HDR để có được màu sắc trung thực và làm nổi bật các chi tiết từ vùng tối và vùng sáng. Ở Dải động cao (HDR) hoặc kỹ thuật bù trừ phơi sáng, bạn chụp ba ảnh—một ảnh thiếu sáng, một ảnh phơi sáng chính xác và một ảnh phơi sáng quá mức—và kết hợp chúng trong hậu kỳ.

Trong phương pháp rực rỡ, trước tiên bạn sẽ chụp ảnh nội thất với ánh sáng có sẵn và sau đó chụp những bức ảnh tương tự với ánh sáng nhân tạo. Bạn phải giữ mức phơi sáng giống nhau trong cả hai trường hợp. Bạn có thể kiểm tra biểu đồ của ảnh để đảm bảo.

Bạn cũng phải chụp ảnh kéo cửa sổ nếu bạn có cửa sổ trong phòng. Bạn làm điều này bằng cách chụp ảnh chỉ vào cửa sổ với đèn flash đang bật. Điều này là để đảm bảo bạn nhận được tất cả các chi tiết bên ngoài cửa sổ.

Cuối cùng, bạn sẽ kết hợp ba hình ảnh sau trong quá trình hậu sản xuất để có được màu sắc chính xác trong các bức ảnh thu được của mình.

Không phải tất cả các nhiếp ảnh gia bất động sản đều sử dụng ánh sáng rực rỡ; nó được cho là được sử dụng chủ yếu cho các tài sản sang trọng.

Tại sao sử dụng ánh sáng dễ cháy?

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia bất động sản mới vào nghề, điều quan trọng là phải học kỹ thuật này vì những lý do sau.

Cân bằng trắng chính xác

Tranh-Phòng Khách

Khi bạn chụp ảnh nội thất dưới ánh sáng tự nhiên, cân bằng trắng có thể trông không ổn, đặc biệt nếu cảnh của bạn có ánh sáng hỗn hợp. Ví dụ, có thể có đèn bàn ấm áp và đèn trần ban ngày.

Nếu bạn sử dụng phương pháp HDR, hình ảnh cuối cùng có thể có màu sai và trông khác với cảnh thực tế. Để có được cân bằng trắng chính xác chỉ với ánh sáng xung quanh có thể là một thách thức. Bạn cần một số bức ảnh xung quanh và đèn flash để đạt được cân bằng trắng phù hợp.

Với kỹ thuật HDR, bạn không thể tránh được hiện tượng đổ màu từ các bức tường và đồ vật sặc sỡ; sử dụng đèn flash có thể giúp bạn tránh những điều này. Thật không may, HDR cũng có thể làm cho hình ảnh của bạn trông nhợt nhạt và buồn tẻ. Bạn có thể làm nổi bật độ tương phản và màu sắc trung thực bằng phương pháp rực rỡ.

Ảnh trông tự nhiên

Phòng ăn

Đôi khi, bạn có thể lạm dụng hình ảnh HDR và ​​nhận được những bức ảnh trông giống nhân tạo điển hình. Ngoài ra, khi bạn chỉ sử dụng đèn flash một mình, bóng tự nhiên trong cảnh của bạn sẽ biến mất. Kết quả là, hình ảnh sử dụng đèn flash có thể trông thô và không hấp dẫn. Hãy nhớ rằng, nhiếp ảnh là phương tiện 2D; vùng tối và vùng sáng mang lại độ sâu cần thiết cho ảnh.

Bạn có thể sử dụng các hình ảnh flash để có được cân bằng trắng phù hợp và các bức ảnh có ánh sáng xung quanh để có được bóng tối tự nhiên.

Với kỹ thuật rực rỡ, bạn cũng có ảnh kéo cửa sổ để có thể kết hợp khung cảnh thiên nhiên bên ngoài cửa sổ vào ảnh của mình. Hình ảnh thu được sẽ giống với cảnh thực tế và đẹp mắt hơn nhiều.

Tránh phản chiếu trên sàn nhà, tủ và quầy

Phòng bếp

Nếu bạn dựa vào ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh, tủ và sàn nhà gần cửa sổ hoặc đèn có thể phản chiếu sáng. Bằng cách sử dụng đèn flash, bạn có thể tránh được những ánh sáng lóa này và có được một cái nhìn mờ.

Vì vậy, về cơ bản, bạn lấy những phần đẹp nhất của cả hình ảnh xung quanh và hình ảnh flash để có được bức ảnh cuối cùng hoàn hảo.

Thiết bị cần thiết cho chiếu sáng dễ cháy

Túi đựng máy ảnh

Không giống như hình ảnh HDR, nơi bạn chỉ cần máy ảnh và giá ba chân, ánh sáng rực rỡ cần thêm các phụ kiện như đèn nhấp nháy hoặc đèn chớp, giá đỡ đèn, bộ điều chỉnh ánh sáng, v.v.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật nào mà bạn thích—kể cả máy ảnh cơ bản cũng được. Nhưng bạn phải chụp ở định dạng RAW. Một ống kính góc rộng, chẳng hạn như 16-35 mm cho máy ảnh full-frame và 10-20 mm cho máy ảnh cảm biến crop, có thể giúp bạn bao quát toàn bộ căn phòng.

Máy ảnh của bạn phải ở cùng một vị trí để chụp phơi sáng với ánh sáng tự nhiên và đèn flash. Vì vậy, một chân máy chắc chắn là bắt buộc để duy trì điều đó.

Ngoài ra, bạn cần một hoặc nhiều đèn nhấp nháy di động hoặc đèn chớp, tùy thuộc vào diện tích phòng. Bạn có thể dội ánh sáng từ tường hoặc trần nhà, nhưng mang theo nhiều bộ khuếch tán đèn nháy khác nhau là một ý kiến ​​hay. Một bản phát hành màn trập cũng có thể tiện dụng.

Nhược điểm của ánh sáng rực rỡ

Mặc dù ánh sáng rực rỡ dường như là giải pháp hoàn hảo để chụp ảnh bất động sản, nhưng nó cũng có một số nhược điểm.

Thời gian chụp lâu hơn

Với tất cả các thiết bị bổ sung cần thiết lập và các bộ ảnh khác nhau để chụp, ánh sáng rực rỡ có thể tốn nhiều thời gian. Bạn phải chụp hai hoặc ba bức ảnh từ mọi góc độ của mọi phòng. Vì vậy, nếu bạn chụp một tài sản trong một giờ với ánh sáng tự nhiên, thì có thể mất thời gian lâu hơn gấp hai đến ba lần để chụp ảnh với ánh sáng rực rỡ.

Nhiếp ảnh-Thiết bị

Đèn flash, bộ kích hoạt, giá đỡ đèn và bộ khuếch tán có thể nhanh chóng tăng lên và chiếm nhiều không gian hơn trong túi máy ảnh của bạn. Ngoài ra, bạn nên biết cách sử dụng đèn flash ngoài máy ảnh. Bạn cần có bộ kích hoạt trên máy ảnh và bộ thu trên bộ đèn nháy nếu bạn đang sử dụng đèn nháy cơ bản của bên thứ ba. Nếu bạn quên đóng gói một trong những thứ này, bạn sẽ gặp rắc rối.

chỉnh sửa phức tạp

Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Bạn không chỉ làm việc nhiều hơn tại hiện trường; bạn có nhiều công việc hơn khi bạn quay lại phòng thu của mình. Bạn phải sắp xếp các hình ảnh, chuyển đổi chúng thành JPEG và sử dụng các kỹ thuật phức tạp để kết hợp các bức ảnh có đèn flash và ánh sáng tự nhiên. Chỉnh sửa những bức ảnh rực rỡ không thực sự thân thiện với người mới bắt đầu.

Ảnh HDR cũng yêu cầu chỉnh sửa, nhưng ảnh rực rỡ mất nhiều thời gian hơn để chụp và chỉnh sửa.

Tăng quy mô chụp ảnh bất động sản của bạn với ánh sáng rực rỡ

Kỹ thuật chiếu sáng rực rỡ cần nhiều thiết bị và chuyên môn hơn, nhưng cần phải học kỹ thuật này để đưa các loại tài sản khác nhau vào hoạt động kinh doanh chụp ảnh bất động sản của bạn. Nếu bạn muốn chụp ảnh các bất động sản sang trọng cao cấp, hãy biết rằng ánh sáng rực rỡ sẽ mang lại lợi thế cho bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *