/ / AirPort Express của Apple – Những điều bạn cần biết

AirPort Express của Apple – Những điều bạn cần biết

Apple đã chính thức ngừng cung cấp Apple Airport Express vào tháng 4 năm 2018, nhưng nó vẫn có thể có sẵn mới từ nguồn hàng còn lại, cũng như được tân trang lại hoặc sử dụng thông qua một số nhà bán lẻ trực tuyến và truyền thống. Tuy nhiên, vẫn còn hàng triệu chiếc đang được sử dụng. Kết quả là, bài báo này đang được duy trì.

Bạn có thể sử dụng AirPort Express để mở rộng Wi-Fi từ bộ định tuyến không dây của mình và nó cũng có thể hoạt động như một điểm truy cập.


AirPort Express có thể truy cập nhạc hoặc âm thanh được phát trực tuyến từ iPhone, iPad, iPod hoặc iTunes qua máy tính của bạn và sử dụng AirPlay, phát trên loa, âm thanh nổi hoặc hệ thống rạp hát tại nhà được kết nối.


AirPort Express rộng 3,85 inch, sâu 3,85 inch và cao khoảng 1 inch. Nó yêu cầu một nguồn AC để hoạt động.Kết nối Airport Express

AirPort Express có hai cổng Ethernet / LAN. Một là để kết nối với PC, trung tâm Ethernet hoặc máy in được nối mạng. Loại còn lại dành cho kết nối có dây với modem hoặc mạng dựa trên Ethernet. Airport Express còn có cổng USB có thể kết nối máy in không mạng, cho phép in mạng không dây trên mọi máy in.


Fletcher6 / Wikipedia Commons

Airport Express có cổng giắc cắm mini 3,5 mm (tham khảo ảnh trên) có thể kết nối với loa được cấp nguồn hoặc thông qua bộ chuyển đổi kết nối RCA (có kết nối 3,5 mm ở một đầu và kết nối RCA ở đầu kia), với soundbar , cơ sở âm thanh, bộ thu âm thanh nổi / rạp hát tại nhà hoặc hệ thống âm thanh có bộ kết nối đầu vào âm thanh nổi tương tự.


AirPort Express có đèn ở mặt trước sáng xanh khi nó được kết nối với mạng gia đình của bạn và sẵn sàng phát trực tuyến. Nó sẽ sáng màu vàng nếu nó không được kết nối với mạng gia đình của bạn.Thiết lập AirPort Express

Để thiết lập Airport Express, bạn sẽ cần chạy Airport Utility trên iPhone, Mac hoặc PC của mình. Nếu bạn sử dụng bộ định tuyến của Apple, chẳng hạn như Airport Extreme, bạn đã cài đặt Tiện ích Sân bay trên máy tính của mình.


Nếu bạn đang sử dụng Airport Extreme, hãy cài đặt Airport Utility trên máy Mac hoặc PC của bạn và nó sẽ hướng dẫn bạn các bước để thiết lập và chạy Airport Express và mở rộng mạng của bạn với Airport Express.Sử dụng AirPort Express làm Điểm truy cập

Sau khi thiết lập, AirPort Express sẽ kết nối không dây với bộ định tuyến mạng gia đình của bạn. AirPort Express có thể chia sẻ kết nối không dây đó với tối đa 10 thiết bị không dây, cho phép tất cả chúng kết nối với mạng gia đình của bạn.


Trong khi các thiết bị không dây ở cùng vùng lân cận với Airport Express có thể sẽ nằm trong phạm vi của bộ định tuyến, các thiết bị trong phòng khác hoặc xa bộ định tuyến mạng gia đình có thể kết nối không dây tốt hơn với AirPort Express gần đó.


AirPort Express có thể mở rộng mạng WiFi của bạn bằng cách trở thành một điểm truy cập. Điều này thực tế để mở rộng cho một thiết bị phát trực tuyến nhạc trong nhà để xe hoặc một máy tính trong văn phòng liền kề.Sử dụng AirPort Express để phát nhạc trực tuyến

AirPlay của Apple cho phép bạn truyền phát nhạc từ iTunes trên máy tính, iPod, iPhone và / hoặc iPad của bạn tới thiết bị hỗ trợ AirPlay. Bạn có thể sử dụng Airplay để phát trực tuyến tới Apple TV và bộ thu rạp hát tại nhà có hỗ trợ AirPlay, cũng như tới các thiết bị AirPlay khác, chẳng hạn như iPhone. Bạn cũng có thể sử dụng AirPlay để truyền trực tiếp đến AirPort Express.


  1. Cắm AirPort Express vào nguồn điện AC và thấy đèn màu xanh lục cho biết nó được kết nối với mạng gia đình của bạn. Giờ đây, bạn có thể sử dụng AirPlay để gửi nhạc đến AirPort Express của mình.


  2. Để nghe nhạc trực tuyến bằng AirPort Express, hãy kết nối nó với đầu vào âm thanh trên bộ thu âm thanh nổi / AV của bạn hoặc kết nối nó với loa được hỗ trợ.


  3. Để phát nhạc trực tuyến từ máy tính của bạn, hãy mở iTunes. Ở dưới cùng bên phải của cửa sổ iTunes, bạn sẽ thấy menu thả xuống liệt kê các thiết bị AirPlay có sẵn trong thiết lập của bạn.


  4. Chọn AirPort Express từ danh sách và nhạc bạn phát trong iTunes sẽ phát qua bộ thu rạp hát tại nhà hoặc loa được hỗ trợ, được kết nối với AirPort Express của bạn.


  5. Trên iPhone, iPad hoặc iPod, hãy tìm biểu tượng Airplay hình mũi tên trong hộp khi phát nhạc hoặc âm thanh.


  6. Nhấn vào Biểu tượng phát sóng để hiển thị danh sách các nguồn Airplay.


  7. Chọn AirPort Express và bạn có thể truyền phát nhạc từ các ứng dụng hỗ trợ Airplay tương thích từ iPad, iPhone hoặc iPod và nghe nhạc qua loa hoặc âm thanh nổi được kết nối với AirPort Express của bạn.


Những điều khác cần kiểm tra

  • Đảm bảo rằng mọi loa được cấp nguồn được kết nối với AirPort Express đều được bật.
  • Nếu AirPort Express được kết nối với bộ thu âm thanh nổi hoặc rạp hát gia đình, nó phải được bật và chuyển sang đầu vào mà bạn đã kết nối AirPort Express.
  • Chất lượng âm thanh được xác định bởi chất lượng của các tệp phương tiện nguồn và khả năng của hệ thống âm thanh và loa của bạn.Nhiều thiết bị phát sóng và âm thanh toàn bộ tại nhà

Thêm nhiều hơn một AirPort Express vào mạng gia đình của bạn và bạn có thể đồng thời phát trực tuyến đến tất cả chúng. Bạn cũng có thể truyền đến AirPort Express và Apple TV cùng một lúc. Điều này có nghĩa là bạn có thể phát cùng một bản nhạc trong phòng khách, phòng ngủ và trong hang hoặc bất kỳ nơi nào bạn đặt AirPort Express và loa hoặc Apple TV được kết nối với TV.


AirPort Express cũng có thể được sử dụng kết hợp với một phần của hệ thống âm thanh đa phòng Sonos.Airport Express và Apple AirPlay 2

Mặc dù AirPort Express đã bị ngừng cung cấp (như đã nêu ở đầu bài viết này), Apple đã cung cấp bản cập nhật chương trình cơ sở cho phép nó sử dụng với AirPlay 2. Điều đó có nghĩa là mặc dù bạn có thể không còn sử dụng được nó như một Wi- Bộ định tuyến Fi, bạn vẫn có thể sử dụng AirPort Express làm bộ mở rộng Wi-Fi cho một số thiết bị và tuổi thọ của nó cũng đã được kéo dài và mở rộng để sử dụng như một điểm thu phát trực tuyến trong thiết lập âm thanh đa phòng / đa phòng không dây dựa trên AirPlay 2 .


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *