/ / Mesh Network vs Range Extender: Cái nào tốt nhất?

Mesh Network vs Range Extender: Cái nào tốt nhất?

Một số bộ định tuyến và ngôi nhà không được xây dựng để cung cấp Wi-Fi trong toàn bộ tòa nhà. Có hai cách chính để khắc phục sự cố này, nhưng việc lựa chọn phương pháp chính xác không chỉ phụ thuộc vào chi phí mua mà còn phụ thuộc vào quy mô của tòa nhà và liệu bạn đã có một bộ định tuyến phù hợp hay chưa.


Nếu đã có mạng, các thiết bị được gọi là bộ lặp sẽ sao chép tín hiệu, mở rộng tín hiệu ra ngoài khu vực hoạt động của bộ định tuyến cơ sở.


Tùy chọn khác là cài đặt mạng lưới, trong đó cung cấp các thiết bị giống như bộ định tuyến riêng biệt trong các phòng khác nhau để phát Wi-Fi trong toàn bộ ngôi nhà.Bộ lặp và Mạng lưới


NETGEAR AC750 Wi-Fi Range Extender & Linksys Velop Tri-band Wi-Fi Mesh System Toàn bộ Gia đình.
NETGEAR & Linksys

Bộ mở rộng phạm vi không dây có thể được coi là một bản nâng cấp tại chỗ vì tất cả những gì bạn phải làm là gắn bộ mở rộng vào mạng hiện có của bạn để mở rộng tín hiệu Wi-Fi và mở rộng phạm vi.


Cách tiếp cận này là tuyệt vời nếu ngôi nhà của bạn không lớn và nó không tốn kém so với các hệ thống Wi-Fi lưới như Google Wi-Fi và Asus AiMesh. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng bộ định tuyến hiện có của mình.


Tuy nhiên, có một số nhược điểm đối với bộ lặp Wi-Fi. Chúng không dễ cấu hình và chúng có thể không liền mạch để sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà.


MỘT mạng lưới bao gồm các trung tâm riêng biệt được đặt xung quanh nhà giao tiếp với nhau để cung cấp Wi-Fi trong phạm vi của mỗi trung tâm. Thiết bị dạng lưới hữu ích ở chỗ thường có một vài trong số chúng được mua cùng một lúc và miễn là các trung tâm đủ gần nhau để giao tiếp, mỗi thiết bị trong số chúng có thể cung cấp tín hiệu Wi-Fi đầy đủ trong mỗi phòng.


Chúng hoàn hảo cho những ngôi nhà lớn hơn, thiết lập đơn giản và cung cấp khả năng quản lý trung tâm dễ dàng. Mỗi trung tâm hoạt động giống như một bộ định tuyến riêng biệt hơn là lặp lại tín hiệu.


Tuy nhiên, mạng lưới có xu hướng đắt hơn nhiều so với bộ lặp, đòi hỏi một số thiết bị xung quanh nhà.Xác định vị trí giảm tín hiệu Wi-Fi

Đo kích thước của tòa nhà là một bước cần thiết để quyết định mua thiết bị nào. Nếu bạn không thể có được Wi-Fi đáng tin cậy ở đâu đó trong nhà và việc di chuyển bộ định tuyến là không khả thi, trước tiên hãy xác định vị trí tín hiệu dường như luôn giảm hoặc không mạnh như bạn muốn.
Nếu vấn đề duy nhất của bạn là bạn nhận được một vài Wifi thỉnh thoảng, nhưng nó thường giảm xuống, sau đó đặt một bộ lặp giữa không gian đó và bộ định tuyến để cung cấp cho tín hiệu một chút đẩy có lẽ là tất cả những gì bạn cần. Trong trường hợp này, không có lý do thuyết phục nào để nâng cấp toàn bộ mạng Wi-Fi với các thiết bị lưới mới.


Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng tín hiệu yếu gần bộ định tuyến và vẫn còn rất nhiều ngôi nhà cần Wi-Fi, thì rất có thể một bộ lặp đặt ngay tại đó có thể chuyển tiếp tín hiệu đến phần còn lại của ngôi nhà trừ khi của bạn nhà tương đối nhỏ.


Ví dụ: nếu nhà bạn có ba tầng và nhiều phòng ngủ và bộ định tuyến ở tầng dưới của bạn không thể xuyên qua tường và các vật cản khác, thì việc nâng cấp mạng bằng hệ thống lưới có thể dễ dàng hơn để một phòng ở tất cả các tầng đều có Wi-Fi riêng. -Fi “trung tâm.”Cái nào dễ quản lý và sử dụng hơn?

Mạng lưới Wi-Fi dễ thiết lập hơn vì hầu hết đều đi kèm với ứng dụng dành cho thiết bị di động, cung cấp một cách nhanh chóng và đơn giản để tất cả các trung tâm hoạt động cùng nhau. Các trung tâm đã được lập trình để hoạt động với nhau, vì vậy, nó thường đơn giản như bật nguồn chúng và thiết lập cài đặt mạng như mật khẩu. Quá trình thiết lập thường mất ít hơn 15 phút.


Sau khi tất cả chúng đã sẵn sàng, bạn có thể di chuyển trong nhà và tự động kết nối với mạng nào cung cấp tín hiệu tốt nhất vì chỉ có một mạng được sử dụng đồng thời bởi tất cả các trung tâm.


Vì hầu hết các mạng lưới sử dụng quản lý tập trung như vậy, chúng cũng giúp dễ dàng tạo mạng khách, chặn thiết bị kết nối với internet, chạy kiểm tra tốc độ internet và các tác vụ liên quan.


Mặt khác, các bộ mở rộng phạm vi thường gây nhầm lẫn khi thiết lập. Vì chúng có thể hoạt động với các bộ định tuyến từ một nhà sản xuất khác (tức là bạn có thể sử dụng bộ mở rộng Linksys với bộ định tuyến TP-Link), bạn phải định cấu hình bộ mở rộng để kết nối với bộ định tuyến chính theo cách thủ công. Quá trình này thường tốn thời gian và phức tạp hơn nhiều so với thiết lập mạng lưới.


Ngoài ra, vì bộ lặp làm cho bạn xây dựng một mạng mới từ bộ mở rộng, bạn có thể phải chuyển sang mạng của bộ mở rộng theo cách thủ công khi bạn đang ở trong phạm vi phủ sóng, điều này không phải lúc nào bạn cũng muốn làm khi chỉ đi qua nhà của mình . Tuy nhiên, kiểu cấu hình này sẽ phù hợp với các thiết bị bất động như máy tính để bàn không dây.Xem xét chi phí

Có một sự khác biệt lớn về giá giữa bộ mở rộng không dây và Wi-Fi hệ thống lưới. Tóm lại, nếu bạn không sẵn sàng chi nhiều tiền để mở rộng mạng Wi-Fi của mình, bạn có thể gặp khó khăn khi mua một bộ lặp.


Một bộ mở rộng Wi-Fi tốt có thể chỉ có giá 50 đô la, trong khi hệ thống Wi-Fi dạng lưới có thể khiến bạn mất tới 300 đô la.


Vì một bộ lặp phụ thuộc vào mạng hiện có mà bạn đã phải lặp lại tín hiệu, đó là thứ duy nhất bạn cần mua. Ngược lại, mạng mesh là toàn bộ hệ thống thay thế mạng hiện tại của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể mua một mạng lưới chỉ với hai trung tâm riêng biệt để giảm giá.Những điều quan trọng cần nhớ

Bên cạnh chi phí, mạng lưới thường là cách tốt nhất để sử dụng vì một hệ thống chất lượng có thể cung cấp Wi-Fi cho hầu hết mọi ngôi nhà có quy mô. Tuy nhiên, cũng dễ dàng để một hệ thống lưới nhiều hơn bạn cần trong một ngôi nhà nhỏ hơn.


Bạn có thể không cần mua bộ lặp hoặc hệ thống lưới nếu bạn có thể xoay sở để di chuyển bộ định tuyến đến một vị trí tốt hơn. Ví dụ: nếu bộ định tuyến của bạn nằm bên dưới bàn làm việc trong tầng hầm của bạn, thì khả năng nó có thể tiếp cận bên ngoài nhà để xe của bạn là rất nhỏ; di chuyển nó lên tầng chính, hoặc ít nhất là cách xa vật cản của bàn, có thể là đủ.


Nếu điều đó không hiệu quả, nâng cấp lên bộ định tuyến tầm xa hoặc thay thế ăng-ten của bộ định tuyến có thể ít tốn kém hơn.
Một nhược điểm khác của mạng lưới là bạn có nhiều thiết bị được bố trí khắp ngôi nhà của mình. Với thiết lập bộ lặp, tất cả những gì bạn cần là bộ định tuyến mà bạn đã có và bộ lặp. Thiết lập lưới có thể có ba hoặc nhiều trung tâm, có thể là rất nhiều công nghệ cần có ở nhiều nơi khác nhau. Điều đó nói rằng, các trung tâm mạng lưới thường hấp dẫn hơn nhiều và hiếm khi có ăng-ten nhìn thấy được.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.