/ / 8 dòng tweet thực sự kỳ lạ của Elon Musk từ năm 2021

8 dòng tweet thực sự kỳ lạ của Elon Musk từ năm 2021

phu-kien

Tesla nổi tiếng không có bộ phận PR. Thay vào đó, Musk là Giám đốc PR của họ, đồng thời là Giám đốc điều hành. Công cụ giao tiếp chính của anh ấy là Twitter, công cụ mà anh ấy sử dụng để đưa ra tất cả các thông báo của mình liên quan đến Tesla, SpaceX và các công ty khác của anh ấy.

Kể từ năm 2009, Musk đã tweet hơn 16.000 lần và tích lũy được hơn 68 triệu người theo dõi. Nhiều dòng tweet của anh ấy là bình thường, những dòng khác thì hài hước. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, Musk lại tweet một điều gì đó hết sức kỳ lạ khiến mọi người bối rối, khó chịu hoặc làm tổn hại lợi ích của chính anh ấy.

Hãy để chúng tôi kiểm tra tám dòng tweet kỳ lạ nhất của anh ấy trong năm 2021.

1. Người ủng hộ ngôn luận tự do?

Musk đã tạo ra một số hỗn loạn trên Twitter vào tháng 2 khi anh ấy tweet một cách khó hiểu “Hợp pháp hóa hài kịch” và sau đó không đưa ra được bất kỳ bối cảnh nào. Có phải anh đã đứng lên chống lại văn hóa hủy bỏ mà nhiều nghệ sĩ hài phàn nàn? Ông ấy chỉ trích Twitter vì đã xóa tài khoản của Donald Trump và hạn chế quyền tự do ngôn luận của ông ấy?

Không ai thực sự biết vì Musk đã tiếp tục mà không giải thích về bản thân.

2. Đến Nga với tình yêu

Musk đã sử dụng Twitter để mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia thảo luận với ông trên Clubhouse, ứng dụng trò chuyện âm thanh chỉ dành cho những người được mời. Trong một dòng tweet tiếp theo được viết bằng tiếng Nga, Musk nói thêm “Thật vinh dự khi được nói chuyện với bạn.” Như thường lệ, Musk không đưa ra bất kỳ manh mối nào về những gì ông muốn nói chuyện với Putin, khiến Internet phải suy đoán.

Liên quan: Elon Musk đã cố gắng bán Tesla cho Apple, nhưng đã bị từ chối

Điện Kremlin thực sự đáp lại Musk một cách nồng nhiệt, nói rằng “Không nghi ngờ gì nữa, đó là một lời đề nghị rất thú vị.” Thật không may, Musk đã không theo dõi phản hồi của họ. Có vẻ như anh ta đã nhập ma cho họ, để lại một đại diện của Điện Kremlin bực tức nói, “Rất có thể, vấn đề này đã cạn kiệt.”

3. Giai điệu Điếc

Musk đã đăng một dòng tweet có vẻ thiếu tế nhị vào tháng 2, khi đại dịch đang gần đến ngày kỷ niệm đầu tiên. Nó dường như để làm trò cười cho những người nằm viện vào thời điểm mà hàng nghìn người thực sự đang phải điều trị nội trú do Covid, với nhiều người trong số họ đã tử vong. Musk đã nắm bắt được một chút khó khăn cho điều này.

4. Một trường đại học Đó là NSFW?

Musk đã đăng một dòng tweet trêu chọc ý tưởng thành lập một trường đại học có tên là Viện Khoa học và Công nghệ Texas. Thật không may, từ viết tắt của ngôi trường được đề xuất đã có nhiều người gọi Musk là chưa trưởng thành và phân biệt giới tính.

Mặc dù vậy, Musk không hề lo lắng. Trong các dòng tweet tiếp theo, anh ấy nói trường đại học của anh ấy sẽ được cả thế giới ngưỡng mộ và “Học phí bằng Dogecoin & bạn được giảm giá nếu bạn có nuôi một con chó”. Ai đó đã cố gắng yêu cầu Musk sắp xếp lại những cái tên sao cho S dành cho khoa học đứng trước T dành cho công nghệ, nhưng Musk trả lời “Không, T là định nghĩa trước”.

Liên quan: Elon Musk đã khiến giá Dogecoin tăng vọt như thế nào

5. Tweets lên ngôi sứ

Musk tiết lộ rằng anh ấy đã viết ít nhất một nửa số tweet của mình khi ngồi trên toilet. Neil deGrasse Tyson, một người không thích thú lắm đã trả lời rằng: “Con số đó có tới hơn 8.000 lượt tweet trong vòng 12,5 năm. Nếu bạn làm phép toán, điều đó có nghĩa là bạn đi ị hai lần một ngày. Bạn có thực sự muốn nói với mọi người điều đó không?”

6. Bye Bye Mars, Hello Kim Kardashian

Trước đây, Musk từng nói rằng ông dự kiến ​​sẽ trở thành CEO của Tesla trong vài năm. Vì vậy, anh ấy đã nhướng mày trên Twitter khi anh ấy đăng về việc bỏ tất cả các công việc của mình và trở thành một người có ảnh hưởng toàn thời gian. Như thường lệ, anh ấy không nói chi tiết hoặc theo dõi, vì vậy chúng ta phải cho rằng dòng tweet kỳ lạ không nghiêm trọng.

Tuy nhiên, các cổ đông của ông có lẽ không thích thú.

7. Rắc rối khi mời

Tesla đã tạo ra một chiếc còi lấy cảm hứng từ Cybertruck phiên bản giới hạn có tên là Cyberwhistle. Để quảng cáo cho mặt hàng này, Musk đã nói với những người theo dõi hãy thổi còi đối với Tesla, ngay sau khi một tòa án liên bang ở California đã ra lệnh cho công ty này phải bồi thường gần 137 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại. Khoản tiền này được trả cho một cựu nhân viên da đen, người nói rằng anh ta đã phải chịu đựng sự lạm dụng chủng tộc khi làm việc tại công ty.

Đó rõ ràng là một dòng tweet đầu môi nhưng, một lần nữa, các cổ đông của ông có lẽ không hài lòng.

8. Bán! Bán! Bán!

Musk đã tweet một cuộc thăm dò vào tháng 11 về việc bán cổ phiếu Tesla của mình:

Dòng tweet đặc biệt này đã khiến giá trị cổ phiếu Tesla giảm hàng tỷ USD và có thể đây chỉ là dòng tweet đắt giá nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, Musk không quan tâm. Anh ấy đã có rất nhiều niềm vui khi tương tác với những người theo dõi của mình về vấn đề này.

Musk sẽ không ngừng tweet

Elon Musk có thể sẽ tiếp tục gây sốc và giải trí cho tất cả chúng ta bằng những dòng tweet kỳ lạ của anh ấy trong suốt năm 2022. Người hâm mộ của anh ấy sẽ tiếp tục thích thú với chúng. Cổ đông của anh ta? Không nhiều lắm. Tuy nhiên, các cổ đông có lẽ sẽ nghiến răng chịu đựng.

Sau tất cả, Musk đã tạo ra rất nhiều của cải cho họ và không gì có thể thay thế được.


Vệ tinh SpaceX
SpaceX so với Virgin Galactic và Blue Origin: Sự khác biệt là gì?

SpaceX, Virgin Galactic và Blue Origin là những tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp vũ trụ, nhưng họ đều có những mục tiêu riêng. Đây là cách chúng khác nhau.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.