/ / 8 cách để sửa lỗi thanh tìm kiếm của Windows không hiển thị hoặc hoạt động trên Windows 11

8 cách để sửa lỗi thanh tìm kiếm của Windows không hiển thị hoặc hoạt động trên Windows 11

Bạn khởi động PC hôm nay chỉ thấy thanh tìm kiếm của Windows bị thiếu hoặc không hoạt động? Thanh tìm kiếm của Windows là một chức năng tiện dụng. Nhưng khi nó không muốn chơi bóng, nó có thể gây khó khăn cho cuộc sống của bạn.

Khi thanh tìm kiếm của Windows không hoạt động như bình thường, nó có thể là kết quả của một số điều. Nhưng trước khi bạn khắc phục sự cố thanh tìm kiếm Windows 11 không hoạt động, hãy xem nó có được bật trong Windows của bạn hay không.

Bạn gặp sự cố khi nhập?

Nếu bạn đang gặp sự cố khi nhập vào thanh tìm kiếm, có rất nhiều cách bạn có thể thử để khắc phục sự cố cụ thể này. May mắn thay, chúng tôi có một hướng dẫn về cách khắc phục Windows Search khi nó không cho phép bạn nhập, vì vậy hãy kiểm tra để biết thêm chi tiết.

1. Kiểm tra xem thanh tìm kiếm của Windows có được bật không

Trên Windows 10, bạn có tùy chọn ẩn thanh tìm kiếm nếu muốn; tuy nhiên, khi bạn khởi động hệ điều hành lần đầu tiên, nó được đặt ở đó theo mặc định. Là một phần của giao diện mới của Windows 11, Microsoft đã loại bỏ việc đưa thanh tìm kiếm vào thanh tác vụ của bạn theo mặc định. Vì vậy, nếu bạn đã nâng cấp gần đây, bạn sẽ không thấy thanh tìm kiếm trên thanh tác vụ của mình.

Để kích hoạt nó, hãy bắt đầu bằng cách nhấn Win + I để khởi chạy ứng dụng Cài đặt. Lựa chọn Cá nhân hóa từ thanh bên trái. Tiếp theo, chuyển sang khung bên phải và chọn Thanh tác vụ.

Trên màn hình tiếp theo, hãy đảm bảo rằng nút đó bên cạnh Tìm kiếm bên trong Các mục trên thanh tác vụ phần được kích hoạt.


bật tìm kiếm cửa sổ từ cài đặt trên windows 11 để làm cho nó hoạt động

Lưu ý rằng thanh tìm kiếm không xuất hiện dưới dạng thanh trên Windows 11 như trên Windows 10. Nó xuất hiện dưới dạng một nút có biểu tượng tìm kiếm bên cạnh nút Windows.

2. Khởi động lại PC của bạn

Theo nguyên tắc chung, khởi động lại PC của bạn có thể khắc phục một danh sách dài các vấn đề đáng ngạc nhiên. Do đó, trước khi bạn thực hiện bất kỳ bước nào khác trong bài viết này, hãy khởi động lại hệ thống của bạn và xem điều đó có hữu ích không.

Không may mắn? Nếu vấn đề vẫn còn, đã đến lúc thử các phương pháp khác.

3. Cập nhật Windows của bạn lên phiên bản mới nhất

Nếu bạn chưa cập nhật PC của mình trong một thời gian dài, bây giờ có thể là thời điểm tốt. Cập nhật Windows chỉ có thể khắc phục sự cố thanh tìm kiếm Windows của bạn không hoạt động.

Liên quan: Cách cập nhật Windows, Ứng dụng và Trình điều khiển: Hướng dẫn Hoàn chỉnhnhấn Win + I để khởi chạy ứng dụng Cài đặt và chọn tùy chọn cuối cùng trong thanh bên được gọi là cập nhật hệ điều hành Window. Nhấp vào màu xanh lam Kiểm tra cập nhật cái nút.

Nếu Windows tìm thấy bất kỳ bản cập nhật mới nào, bạn sẽ thấy một Cài đặt ngay cái nút. Nhấp vào nó và đợi cho đến khi nó hoàn tất cài đặt các bản cập nhật.


nhấp vào nút cài đặt ngay bây giờ để cài đặt các bản cập nhật windows

4. Khởi động lại quy trình thanh tìm kiếm của Windows

Quá trình thanh tìm kiếm bị tạm ngừng trong nền khi bạn không sử dụng thanh tìm kiếm của Windows. Khi bạn cố gắng nhập vào thanh tìm kiếm, quá trình sẽ tự động kích hoạt.

Tuy nhiên, nếu nó bị lỗi vì một lý do nào đó, thanh tìm kiếm của bạn sẽ không hoạt động. Nhưng điều tốt là bạn có thể dễ dàng khởi động lại quá trình.

Có liên quan: Trình quản lý tác vụ Windows xử lý bạn không bao giờ nên giết

nhấn Ctrl + Shift + Esc để khởi động Quản lý công việc và chuyển đổi Thông tin chi tiết chuyển hướng. Tìm kiếm một quy trình được gọi là SearchHost.exe. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Kết thúc quá trình.


kết thúc quá trình searchhost.exe từ trình quản lý tác vụ để khởi động lại quá trình

Khi bạn đã kết thúc tác vụ, hãy nhấp vào nút tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 11 (kính lúp). Hy vọng rằng nó sẽ hoạt động ngay bây giờ.

5. Khởi động lại Dịch vụ Tìm kiếm của Windows

Nếu thanh tìm kiếm Windows của bạn vẫn không hoạt động, việc khởi động lại dịch vụ Windows Search có thể khắc phục sự cố.

nhấn Thắng + R, loại services.msc, và hãy nhấn đi vào. Bạn sẽ thấy bảng điều khiển Dịch vụ bật lên. Tìm kiếm một dịch vụ được gọi là Tìm kiếm trên Windows và nhấp đúp vào nó.

Thao tác này sẽ khởi chạy cửa sổ Thuộc tính của dịch vụ. Bấm vào Dừng lại cái nút. Khi dịch vụ dừng, hãy nhấp vào Khởi đầu cái nút.


khởi động lại dịch vụ thanh tìm kiếm của windows bằng cách nhấp vào nút dừng và sau đó nhấp vào nút bắt đầu

Hãy thử sử dụng thanh tìm kiếm ngay bây giờ và xem nó có hoạt động không.

6. Xây dựng lại Chỉ mục tìm kiếm của Windows

Windows 11 dựa vào chỉ mục tìm kiếm để nhanh chóng cung cấp kết quả cho các truy vấn tìm kiếm của bạn. Tuy nhiên, nếu có vấn đề với chỉ mục, thanh tìm kiếm của Windows có thể ngừng hoạt động.

May mắn thay, việc xây dựng lại chỉ mục tìm kiếm không quá phức tạp.

nhấn Win + I để khởi chạy ứng dụng Cài đặt và nhấp vào Quyền riêng tư & bảo mật từ thanh bên trái. Chuyển sang ngăn bên phải và chọn Tìm kiếm Windows.


điều hướng đến tùy chọn cửa sổ tìm kiếm trong ứng dụng cài đặt

Trên màn hình tiếp theo, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Các tùy chọn lập chỉ mục nâng cao. Điều này sẽ khởi chạy Các tùy chọn lập chỉ mục cửa sổ.

Bấm vào Trình độ cao ở cuối cửa sổ. bên trong Tùy chọn nâng cao cửa sổ, nhấp vào Xây dựng lại cái nút.


xây dựng lại chỉ mục tìm kiếm bằng cách nhấp vào nút xây dựng lại

Khi được nhắc xác nhận, hãy nhấp vào VÂNG.

Khi chỉ mục được xây dựng lại, hy vọng thanh tìm kiếm của Windows sẽ bắt đầu hoạt động.

7. Sử dụng Trình gỡ rối tìm kiếm của Windows

Nếu thanh tìm kiếm Windows của bạn vẫn không hoạt động, bạn có thể thử trình khắc phục sự cố Windows tích hợp sẵn.

nhấn Win + I để khởi chạy ứng dụng Cài đặt và chọn Hệ thống từ thanh bên trái. Từ ngăn bên phải, hãy chọn Khắc phục sự cố. Phía dưới cái Tùy chọn phần, chọn Trình gỡ rối khác.

Trên màn hình tiếp theo, hãy tìm Trình gỡ rối tìm kiếm và lập chỉ mụcvà nhấp vào Chạy nút bên cạnh nó.


nhấp vào nút chạy để chạy trình khắc phục sự cố được tích hợp sẵn cho các sự cố tìm kiếm trong Windows

Khi trình khắc phục sự cố khởi chạy, Windows sẽ yêu cầu bạn chọn các vấn đề bạn đang gặp phải từ danh sách. Chọn các hộp cho các vấn đề bạn đang gặp phải và nhấp vào Kế tiếp cái nút.

Nếu trình khắc phục sự cố tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, trình khắc phục sự cố sẽ khắc phục chúng cho bạn hoặc cho bạn biết rằng chúng không thể được khắc phục tự động.

8. Đặt lại Windows

Đặt lại Windows sẽ là lần cuối cùng bạn sửa thanh tìm kiếm của Windows. Tuy nhiên, là phương sách cuối cùng, đó là một cách hữu ích để đặt lại Windows của bạn và làm cho nó hoạt động tốt như mới.

nhấn Win + I và điều hướng đến Hệ thống> Phục hồi. Bấm vào Đặt lại PC cái nút.


nhấp vào nút đặt lại máy tính để bắt đầu quá trình đặt lại các cửa sổ

Bây giờ bạn sẽ được hỏi xem bạn muốn xóa tất cả các tệp hay giữ chúng. Nếu bạn muốn Windows của mình trong tình trạng bạc hà, hãy chọn Loại bỏ mọi thứ lựa chọn. Nếu không, hãy chọn Giữ các tệp của tôi lựa chọn.

Thanh Tìm kiếm Windows của bạn hoạt động trở lại?

Windows 11 là một bản nâng cấp trực quan đẹp mắt. Và không có ý nghĩa gì khi quay lại Windows 10 cho một thứ gì đó lâu dài như thanh tìm kiếm của Windows không hoạt động.

Hy vọng rằng một trong những bản sửa lỗi này đã giải quyết được sự cố thanh tìm kiếm Windows 11 của bạn không hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm Windows của mình mọi lúc, bạn có thể muốn xem xét một công cụ của bên thứ ba. Chúng thường mạnh hơn thanh tìm kiếm của Windows.


windows-10-search
17 công cụ tìm kiếm miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Windows Search chỉ tốt cho mục đích sử dụng cơ bản. Nếu thường xuyên tìm kiếm trên Windows, bạn nên sử dụng công cụ tìm kiếm của bên thứ ba.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *