/ / 10 Mẹo Chụp Ảnh Đường Phố Trong Mưa

10 Mẹo Chụp Ảnh Đường Phố Trong Mưa

Chụp ảnh trong mưa không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Chỉ cần chuẩn bị một chút, ai cũng có thể chụp ảnh đường phố dưới mưa. Ngoài ra, chụp ảnh trong mưa có thể tạo ra bố cục đẹp và độc đáo.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 10 lời khuyên sẽ giúp truyền cảm hứng cho bạn khi ra ngoài và làm ướt!

1. Chống thời tiết cho thiết bị của bạn


Chú chó và chủ nhân trong mưa

Có thể không cần phải nói rằng việc chuẩn bị cho cơn mưa là một điều không có trí tuệ. Áo mưa, ô, ủng hoặc giày chống nước và quần áo ấm luôn là một ý kiến ​​hay. Nhưng bạn cũng cần nhớ bảo vệ thiết bị máy ảnh của mình.

Nếu máy ảnh của bạn không được chống thấm thời tiết (hoặc thậm chí nếu có), hãy cân nhắc mua một chiếc ốp lưng chuyên dụng để chụp trong mưa. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp rẻ tiền nhưng hiệu quả là mang một túi Ziploc có khoét một lỗ để ống kính chui qua.

Nếu bạn đang mang thêm các phụ kiện máy ảnh, hãy cân nhắc mua một chiếc túi đựng máy ảnh chống mưa có nắp đậy.

2. Sạc pin và định dạng thẻ nhớ trước


Cổng sạc USB

Đây là một quy tắc ngón tay cái tốt bất kể thời tiết như thế nào, nhưng nó đặc biệt đúng với điều kiện mưa. Bạn muốn giới hạn số lần cần dừng hành động và mở túi máy ảnh hoặc thò tay vào bên trong áo khoác để thay pin hoặc thẻ nhớ. Điều này là để ngăn không cho mưa và hơi ẩm xâm nhập vào thiết bị của bạn càng nhiều càng tốt.

Chiến lược tương tự cũng áp dụng cho điện thoại thông minh của bạn. Đảm bảo rằng nó đã được sạc đầy. Và mang theo một ngân hàng điện dự phòng; điều này có thể chứng minh là vô giá, đặc biệt nếu bạn định chỉnh sửa ảnh của mình trong khi vẫn đang di chuyển.

Nói về điện thoại thông minh của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để chuyển đổi điện thoại thông minh của bạn thành một máy ảnh chụp ảnh đường phố.

3. Bắn bằng một tay


Cầm máy ảnh bằng một tay

Khả năng chụp ảnh đường phố bằng một tay trong mưa có lợi thế của nó.

Đối với một, bạn sẽ có thể cầm ô trong tay kia. Rốt cuộc, giữ cho bản thân và thiết bị của bạn khô ráo là điều quan trọng hàng đầu. Điều này có thể không phải lúc nào cũng khả thi hoặc thậm chí là mong muốn, nhưng chụp bằng một tay cho phép sự linh hoạt và cuối cùng có thể giúp bạn có được những bức ảnh đẹp hơn trong mưa.

Chụp bằng một tay cũng cho phép bạn sử dụng đèn chiếu nhanh nếu máy ảnh của bạn không có đèn flash tích hợp.

4. Sử dụng đèn Flash cho các đối tượng cận cảnh


máy ảnh có đèn flash

Sử dụng đèn flash trong mưa có thể tạo ra một số bức ảnh đường phố ấn tượng. Nếu bạn đến đủ gần đối tượng của mình, bạn sẽ có thể tạo ra sự tách biệt tuyệt đẹp khỏi hậu cảnh, đặc biệt nếu trời mưa nhiều. Đó là bởi vì đèn flash sẽ làm sáng khuôn mặt của chủ thể cũng như các hạt mưa rơi xuống.

Nếu bạn đang muốn tăng thêm sự kịch tính và thú vị cho bức ảnh của mình, hãy sử dụng đèn flash. Bạn cũng có thể thêm sương mù vào ảnh của mình bằng cách sử dụng các plugin như Luminar AI.

5. Chỉ mang theo một máy ảnh và một ống kính


Trong tay một chiếc máy ảnh phim cũ

Khi chụp ảnh đường phố dưới trời mưa, việc mang theo nhiều máy ảnh và ống kính có thể gây bất lợi. Khi giữ khô ráo là điều quan trọng nhất, việc tráo ống kính hoặc thậm chí máy ảnh dưới trời mưa có thể dẫn đến thảm họa.

Bạn không muốn phải lỉnh kỉnh đồ đạc trong trận mưa như trút nước với một chiếc ô trong khi tay còn lại cố gắng phân loại dây kéo và đồ thay đồ. Tốt nhất bạn nên có một bộ một máy ảnh và một ống kính cho những chuyến đi chụp ảnh đường phố dưới trời mưa. Nó sẽ đơn giản hóa cuộc sống của bạn và giữ cho thiết bị của bạn an toàn.

6. Tránh Dông và Sét


Sét đánh trong thành phố

Điều này nghe có vẻ như không có trí tuệ khác, nhưng nếu bạn không hành động ngay khi nghe thấy sấm sét hoặc nhìn thấy gió thổi, có thể đã quá muộn để tìm nơi trú ẩn thích hợp. Bị kẹt trong các phần tử trong một cơn bão bất ngờ có thể gây tử vong khi có ánh sáng và gió lớn.

Kiểm tra các ứng dụng và trang web này để chuẩn bị cho những cơn bão mùa đông.

7. Biết Quán cà phê ở đâu


Máy Expresso

Có một số lý do chính đáng để bạn biết quán cà phê (hoặc nhà hàng) ở đâu cho chuyến đi chụp ảnh đường phố ngày mưa của bạn. Bạn có thể lấy một tách cà phê nhanh chóng, vào phòng tắm, đơn giản là nghỉ ngơi và trú ẩn khỏi thời tiết nguy hiểm.

Lập kế hoạch lộ trình trước khi khởi hành luôn là một ý kiến ​​hay khi trời mưa hoặc khi có khả năng mưa. Bạn sẽ cảm ơn chính mình nếu nhu cầu về nơi trú ẩn xuất hiện!

8. Sử dụng ống kính góc rộng


Người đàn ông trên cây nhìn ra thành phố

Sử dụng ống kính một tiêu cự góc rộng hoặc ống kính zoom có ​​thể chụp rộng có một số lợi thế khi chụp ảnh đường phố trong mưa.

Thế nào được coi là rộng? Các tiêu cự phổ biến nhất để chụp ảnh đường phố là từ 24mm đến 35mm.

Lượng mưa có thể rất lớn. Nếu bạn muốn chụp bộ phim truyền hình, chụp ảnh rộng sẽ chụp chủ thể cũng như môi trường của bạn. Tất cả những cơn mưa đó sẽ giúp cảnh quay của bạn trở nên kịch tính, tâm trạng và thú vị hơn. Dưới đây là nhiều cách để làm cho ảnh của bạn thú vị hơn. Mưa đứng đầu danh sách!

9. Tham quan lại các địa điểm quen thuộc


người phụ nữ đi bộ trên phố

Chơi với sức mạnh của sự hiểu biết về khu vực của bạn. Lợi thế của việc chụp ảnh đường phố dưới trời mưa ở một địa điểm quen thuộc là bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi có được những bức ảnh mình muốn và bạn có thể chụp cùng một địa điểm trong các điều kiện khác nhau, do đó, kho lưu trữ của bạn sẽ có nhiều hình ảnh.

Hầu hết các nhiếp ảnh gia đường phố đều ghé thăm những địa điểm quen thuộc như một lẽ thực tế. Làm điều này trong mưa hầu như đảm bảo rằng bạn sẽ có một bộ sưu tập ảnh thú vị hơn để hiển thị cho những nỗ lực của bạn.

Liên quan: Mẹo chụp ảnh đường phố sẽ giúp bạn trở thành nhiếp ảnh gia giỏi hơn

10. Chụp ảnh đen trắng


Người bán ô dù trong mùa gió mùa ở Mumbai

Ngay cả trong thời hiện đại, vẫn có thứ gì đó về nhiếp ảnh đường phố đen trắng ghi lại sự vô tận của một cảnh vật. Chụp ảnh đường phố đen trắng có nghĩa là hình dạng, hình thức và kết cấu sẽ là những yếu tố quan trọng trong hình ảnh của bạn; và cơn mưa sẽ đóng một vai chính.

Mưa cũng có thể át đi thế giới màu sắc của chúng ta, theo đúng nghĩa đen. Ngay cả khi bạn chụp màu, hãy cân nhắc xử lý hậu kỳ hình ảnh của bạn ở dạng đen trắng để tăng độ kịch tính. Các plugin như Silver Efex Pro hoàn hảo cho các chuyển đổi đen trắng.

Chụp trong mưa

Với kế hoạch phù hợp, chụp ảnh đường phố trong mưa có thể là một trải nghiệm thú vị và là một cách tuyệt vời để kết nối với cộng đồng của bạn. Đừng để những tháng mùa đông hoặc thời tiết thất thường quyết định khi bạn chụp ảnh. Đi ra ngoài và chụp những bức ảnh đó!


Người cầm máy ảnh
10 Ưu điểm của việc Sử dụng Máy ảnh Không gương lật Toàn khung để Chụp ảnh Đường phố

Máy ảnh không gương lật full-frame lý tưởng để chụp ảnh đường phố; chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *