/ / 7 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá trị tiền điện tử

7 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá trị tiền điện tử

Điều gì ảnh hưởng đến giá trị tiền điện tử? Điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí là nhu cầu. Nhu cầu càng cao thì giá càng cao và ngược lại. Đối với tiền điện tử, một số yếu tố ảnh hưởng đến cách giá dao động và trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn chúng.

1. Đếm nút

Số lượng nút cho biết có bao nhiêu ví đang hoạt động tồn tại trong cùng một mạng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin này bằng cách thực hiện tìm kiếm trên Google hoặc kiểm tra trang chủ tiền tệ.

Nhưng số lượng nút quan trọng như thế nào? Đầu tiên, nó cho bạn thấy cộng đồng lớn mạnh như thế nào. Số lượng nút cao là bằng chứng của một cộng đồng mạnh và một cộng đồng mạnh sẽ tăng cơ hội cho đồng tiền đó vượt qua một cuộc khủng hoảng tiềm ẩn. Thứ hai, một số lượng lớn các nút cũng có thể chỉ ra sức mạnh và sự phân cấp của mạng, cả hai yếu tố quan trọng khi nói đến tiền điện tử.

Ghi chú: Bạn có thể kiểm tra xem tiền điện tử có được định giá công bằng hay không bằng cách sử dụng số lượng nút. Hãy xem số lượng nút và tổng vốn hóa thị trường của đơn vị tiền tệ và so sánh chúng với đơn vị tiền tệ phổ biến hơn. Sử dụng phương pháp này không hoàn toàn chính xác vì cơ sở hạ tầng mạng khác nhau, nhưng ít nhất nó cung cấp cho bạn ý tưởng về cách tiền điện tử hoạt động và cách số lượng nút có thể ảnh hưởng đến giá.

2. Chi phí sản xuất

Chi phí sản xuất là một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá trị tiền điện tử. Hàng ngày, các thợ đào sử dụng phần cứng hoặc máy chủ chuyên dụng để tạo ra các mã thông báo mới và xác minh các giao dịch mạng mới. Những người khai thác được thưởng bằng mã thông báo ảo và một khoản phí mạng cho những nỗ lực của họ.

Hoạt động mạng của người khai thác cho phép tiền điện tử phi tập trung tiếp tục hoạt động. Vì vậy, nếu chi phí khai thác tăng, giá trị tiền điện tử cũng có thể tăng lên. Sẽ không có ý nghĩa gì đối với các thợ đào khi sử dụng tài nguyên của họ để khai thác các mã thông báo tiền điện tử mới nếu phần thưởng không đủ lớn để trang trải các chi phí và mang lại lợi nhuận cho họ. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng và không đồng nhất trên tất cả các loại tiền điện tử, vì vậy hãy đảm bảo nghiên cứu trước khi thực hiện.

Liên quan: Ví tiền điện tử phần mềm tốt nhất để lưu trữ tài sản của bạn

3. Sàn giao dịch tiền điện tử

Nếu một mã thông báo có sẵn trên một số lượng lớn các sàn giao dịch tiền điện tử, nó sẽ làm tăng số lượng người mua và sử dụng mã thông báo đó. Nếu bạn cần hai hoặc nhiều sàn giao dịch để hoán đổi bất kỳ mã thông báo tiền điện tử nào, bạn sẽ phải trả phí cho mỗi lần hoán đổi, làm tăng chi phí đầu tư.


Người ngồi trước máy tính và sử dụng máy tính bảng

4. Cạnh tranh

Số lượng tiền điện tử hiện có tiếp tục tăng lên, với các mã thông báo mới được tung ra mỗi ngày. Có xu meme, xu đội bóng đá, xu người nổi tiếng, và nhiều hơn nữa. Ngoài ra còn có các dự án tiền điện tử khả thi trong số những đồng tiền mới này có thể khắc phục hạn chế hiện tại và xây dựng một mạng lưới người dùng mạnh mẽ.

5. Quy định của Chính phủ

Một số chính phủ không đánh giá cao tính chất phi tập trung và không được kiểm soát của tiền điện tử, vì vậy hãy tìm cách kiểm soát thị trường tiền điện tử.

Cách dễ nhất để kiểm soát tiền điện tử là đặt thuế cho bất kỳ loại tiền fiat nào mà mọi người sử dụng để rút tiền của họ. Tuy nhiên, thuế này sẽ áp dụng cho các mã thông báo cụ thể, vì vậy những người muốn rút ra lợi nhuận của họ có thể chỉ cần sử dụng một đồng xu khác để rút tiền.

Một số quốc gia đã quyết định rằng không có cách nào tốt hơn để kiểm soát thị trường tiền điện tử hơn là cấm Bitcoin, Ethereum và một số đồng tiền khác. Thật không may, nếu một quốc gia có số lượng lớn người dùng tiền điện tử đặt ra các quy định mới chống lại tiền điện tử, thì điều đó sẽ tác động tiêu cực đến giá trị của nó.

Tuy nhiên, một số quốc gia, chẳng hạn như Nhật Bản, đang tham gia vào công nghệ blockchain, được cho là đang phát triển một loại tiền điện tử quốc gia sẽ dẫn đến nhiều người sử dụng mã thông báo ảo hơn.

Liên quan: Cách tin tặc tấn công ví tiền điện tử và cách bảo vệ bản thân

6. Sự khan hiếm

Về mặt lý thuyết, nếu nguồn cung tiền điện tử hạn chế, giá sẽ tăng lên vì có ít đồng tiền hơn để mua. Tuy nhiên, nếu 40% số xu đang lưu hành và 60% còn lại được dự trữ, giá có thể giảm khi có nhiều đồng xu hơn cho người mua.

Một số dự án tiền điện tử “đốt cháy” các đồng tiền hiện có bằng cách gửi chúng đến một địa chỉ không thể phục hồi bên trong chuỗi khối. Bằng cách này, họ kiểm soát nguồn cung có sẵn.

Giá trị tiền điện tử được biết là thay đổi do sự thổi phồng của phương tiện truyền thông xã hội. Và, nó hoạt động theo cả hai cách, vì tin tức sẽ giảm hoặc tăng giá. Ngoài ra còn có tác động được thực hiện bởi những người có ảnh hưởng trong cộng đồng tiền điện tử, chẳng hạn như Elon Musk, người đã ảnh hưởng nhiều lần đến giá trị đồng DOGE, cho dù có ý nghĩa hay không.

Phương tiện truyền thông xã hội được đặc trưng bởi sự hỗn loạn, nhưng có thông tin cần được tìm thấy. Ví dụ: các sàn giao dịch tiền điện tử liên tục đưa ra các bản cập nhật về tiền tệ blockchain hoặc thông báo về các trò gian lận tiền điện tử.

Liên quan: Cách nghiên cứu tiền điện tử trước khi đầu tư

Giá trị tiền điện tử cực kỳ biến động

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tiền điện tử và không có cách nào không có sai sót để dự đoán nó, đó là lý do tại sao các chuyên gia tài chính khuyên bạn chỉ nên đầu tư tiền vào tiền điện tử mà bạn có thể chịu lỗ và luôn hoàn thành nghiên cứu nhiều nhất có thể trước khi mở ví của bạn.


Game thủ-Blockchain-Trò chơi-Trò chơi tiền điện tử
Chơi game tiền điện tử là gì và có đáng chơi không?

Blockchains không phải là tất cả về tiền. Bạn cũng có thể chơi các trò chơi phi tập trung trên chúng!

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *