/ / Làm thế nào để cải thiện năng suất bằng cách phát triển các thói quen nhỏ

Làm thế nào để cải thiện năng suất bằng cách phát triển các thói quen nhỏ

Nếu bạn đã từng thử thay đổi hành vi của mình để tăng năng suất, bạn sẽ biết việc gắn bó có thể khó khăn như thế nào. May mắn thay, những thói quen nhỏ có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhiều.

Khi nói đến việc thực hiện những thay đổi lâu dài và bền vững, những thói quen nhỏ mang lại cơ hội thành công tốt nhất. Hãy xem cách bạn có thể sử dụng phương pháp này để thúc đẩy kết quả công việc của mình.

Ưu điểm của Thói quen Nhỏ


Minh họa kéo cắt giấy với

Hãy nghĩ về thời điểm bạn muốn tạo ra một thay đổi thiết thực cho cuộc sống của mình nhưng không thể theo kịp. Có thể là do động lực của bạn giảm đi, hoặc bạn cảm thấy như không có thời gian để tiếp tục. Đây là một trải nghiệm thực sự phổ biến và có thể được ngăn chặn.

Vấn đề với việc hình thành thói quen là cần có thời gian và sự thay đổi càng lớn thì bạn càng cần có nhiều động lực để vượt qua nó. Để kéo dài quãng đường dài, những thay đổi của bạn cần cảm thấy dễ dàng, đó là nơi những thói quen nhỏ có thể giúp ích.

Thói quen nhỏ là những hành vi tích cực, nhỏ nhặt mà bạn tự làm hàng ngày và phù hợp với các tiêu chí dưới đây:

  • Bạn vẫn có thể làm chúng khi bạn ít có động lực nhất.

  • Họ chỉ mất vài giây hoặc vài phút để làm.

  • Dễ dàng làm đi làm lại.

  • Chúng đã phù hợp với cuộc sống và lịch trình của bạn.

  • Đơn giản và bao gồm ít bước nhất có thể.

Ví dụ, nếu bạn muốn tăng lượng nước uống vào, thói quen nhỏ hàng ngày của bạn có thể là uống một cốc nước. Miễn là bạn đạt được mục tiêu tối thiểu này mỗi ngày, bạn đang thành công trong việc cải thiện lượng nước của mình.

Liên quan: Thói quen vi mô để thay đổi cuộc sống của bạn

Nghe có vẻ đơn giản, phải không? Đó là bởi vì những thói quen nhỏ được thiết kế để hoạt động, bất kể bạn có mất hứng thú, bận rộn hay không hứng thú với nó như thế nào. Trước khi bạn biết điều đó, hành vi mới của bạn đã được củng cố trong thói quen hàng ngày của bạn.

Vì vậy, hãy xem làm thế nào để bắt đầu.

Quyết định một thói quen nhỏ hiệu quả


Hình minh họa người đứng cạnh biển báo hiệu đường phố có dấu chấm hỏi ở trên

Với sự nghiệp và năng suất làm việc, bạn có thể bị cám dỗ để đặt mục tiêu cao và thực hiện những thay đổi lớn, đặc biệt nếu bạn có nhiều điều muốn giải quyết. Tuy nhiên, chìa khóa thành công là làm từng việc nhỏ một.

Giả sử bạn muốn tập trung hơn trong công việc và hoàn thành nhiều việc hơn. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên tìm kiếm những thứ thực sự cơ bản hỗ trợ sự tập trung và mức năng lượng, hơn là những cách làm việc mới. Do đó, thói quen nhỏ của bạn có thể là ăn một quả chuối khi bắt đầu làm việc.

Ngoài ra, nếu bạn đã cảm thấy tốt về dinh dưỡng và hoạt động của mình, thói quen nhỏ của bạn có thể là tắt cảnh báo trên điện thoại khi bạn đang làm việc. Quá trình này mất vài giây để thực hiện và sẽ giúp bạn kiểm soát được sự phân tâm.

Liên quan: Các ứng dụng và tiện ích mở rộng để tránh bị sao nhãng khi làm việc

Nếu bạn chọn một hành vi và thấy rằng nó quá khó, hãy cố gắng đơn giản hóa nó. Thực sự suy nghĩ về những gì có ý nghĩa để thay đổi và tránh tạo áp lực cho bản thân để làm nhiều hơn.

Điều quan trọng là làm cho nó dễ dàng đối với bạn, trong bối cảnh cuộc sống của chính bạn. Không có ích gì khi bạn cố gắng ăn một quả chuối mỗi ngày nếu bạn ghét chuối, và tương tự, nếu bạn sử dụng điện thoại để cập nhật công việc, bạn có thể cần phải luôn bật cảnh báo trên điện thoại. Chọn một thói quen nhỏ phù hợp với bạn và ăn mừng mỗi khi bạn thực hiện nó.

Làm cho thói quen nhỏ của bạn dễ dàng hơn với Cues


Hình minh họa của chuông đồng hồ báo thức

Thói quen nhỏ của bạn đòi hỏi một số loại nhắc nhở để nó thành công. Lời nhắc cần phải là thứ mà bạn phản hồi và nó cần diễn ra đủ thường xuyên để tính nhất quán.

Một khía cạnh của thói quen nhỏ, như đã đề cập trước đó, là làm cho chúng phù hợp với cuộc sống của bạn. Một mẹo hàng đầu ở đây là sử dụng lịch trình làm việc đã được thiết lập của bạn như một gợi ý, điều này sẽ nhắc bạn thực hiện thói quen của mình ngay bây giờ.

Ví dụ: nếu thói quen nhỏ của bạn là viết một danh sách việc cần làm, thì tín hiệu để bạn làm điều này có thể là khi bạn lần đầu tiên ngồi vào bàn làm việc. Điều này khiến thay đổi không giống như làm thêm mà giống như một phần bình thường trong ngày của bạn.

Tuy nhiên, một cách khác để sử dụng các tín hiệu là thiết lập lời nhắc trên điện thoại hoặc máy tính của bạn. Các ứng dụng như Habitify cho phép bạn theo dõi thói quen của mình và nhận lời nhắc thực hiện chúng, điều này rất hữu ích cho môi trường làm việc bận rộn hoặc nếu thói quen làm việc của bạn có nhiều thay đổi.

Liên quan: Theo dõi và xây dựng thói quen của bạn bằng cách sử dụng Habitify

Nếu bạn chọn sử dụng Habitify để theo dõi thói quen của mình, bạn có thể xem dữ liệu về quá trình và tiến trình của mình, điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về cách bạn đang tiếp tục. Thêm vào đó, việc có được thông tin này có thể đóng vai trò như một động lực thúc đẩy sự tự tin khi bạn cảm thấy mất tinh thần.

Xây dựng hành vi mới của bạn


Hình minh họa Người đang leo lên bậc thang thành công

Theo nghiên cứu, mất tối thiểu 18 ngày để hình thành một thói quen mới và khoảng 60 ngày để nó trở thành tự động, một thời gian dài. Sự đơn giản của những thói quen nhỏ giúp điều này dễ đạt được hơn rất nhiều, nhưng hãy nhớ đừng vội vàng.

Khi bạn lặp lại thói quen hàng ngày của mình, bạn có thể bắt đầu thêm vào nó, nhưng hãy luôn nhớ rằng thói quen nhỏ ban đầu là mục tiêu của bạn. Chỉ vì bạn tăng tần suất hoặc thời lượng thói quen của mình, không có nghĩa là bạn sẽ thất bại nếu bạn quay lại thực hiện nó mỗi ngày một lần. Bạn vẫn đạt được mục tiêu của mình và bạn vẫn đang tham gia vào việc thay đổi hành vi.

Khi bắt đầu cảm thấy tự tin hơn vào sự thay đổi này, bạn có thể thêm các thói quen nhỏ khác vào thói quen của mình. Hãy chỉ thêm một thứ và nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sắp xếp nhiều thứ, chỉ cần quay lại thói quen đầu tiên của bạn và thử lại.

Liên quan: Mục tiêu so với Mục tiêu: Sự khác biệt là gì và chúng ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn như thế nào?

Thói quen nhỏ để phù hợp với lối sống của bạn

Theo đuổi sự phát triển cá nhân trong công việc có nghĩa là bạn cần nó phải đạt được và nó cần phải bổ sung cho môi trường làm việc của bạn. Những thói quen nhỏ là một cách tuyệt vời để sáng tạo và tạo ra những thay đổi tích cực mà lịch trình của bạn không phải là rào cản.

Họ có một cách để tăng động lực của bạn và có thể dẫn đến cải thiện năng suất trong công việc. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy bế tắc hoặc không chắc chắn về các bước tiếp theo của mình, hãy hình thành một số thói quen nhỏ để lấy lại tư thế ngồi trên ghế lái.


Một bộ đếm thời gian loại hộp trên màn hình
7 ứng dụng tốt nhất giúp bạn đạt được mục tiêu về năng suất của mình

Bạn có muốn vượt trội trong việc quản lý thời gian không? Sử dụng các ứng dụng hộp thời gian giàu tính năng này để đạt được mục tiêu năng suất của bạn.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.