/ / Một Ultrabook Di động và Giá cả phải chăng

Một Ultrabook Di động và Giá cả phải chăng

Chúng tôi đã mua Microsoft Surface Laptop Go để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Hầu hết các sản phẩm Surface của Microsoft đều có xu hướng cao cấp và đắt tiền, nhưng Surface Laptop Go đã loại bỏ khuôn mẫu này bằng cách cung cấp một máy tính xách tay hấp dẫn và có năng lực với mức giá phải chăng. Đây là một chiếc ultrabook chất lượng cao được thiết kế để đối đầu với MacBook Air và các máy tính xách tay siêu di động khác, nhưng với số tiền thấp hơn rất nhiều. Tôi đã thử nghiệm nó trong 20 giờ, đánh giá thiết kế, chất lượng màn hình, hiệu suất, thời lượng pin và hơn thế nữa.


Thiết kế: Kiểu dáng đẹp

Surface Laptop Go chắc chắn là một cái nhìn đẹp. Cấu trúc bằng nhựa và kim loại nguyên khối của nó tạo cảm giác vừa bền vừa nhẹ và có các màu Xanh băng, Đá sa thạch và Bạch kim. Tôi thấy Sandstone đặc biệt hấp dẫn để làm cho Laptop Go nổi bật giữa đám đông. Nó cũng mỏng đáng kể, và sẽ vừa với mọi chiếc túi.

smartreviewaz / Andy Zahn

Bàn phím và bàn di chuột thực sự đánh cắp chương trình ở đây, vì chúng có chất lượng đặc biệt cao đối với một máy tính xách tay trong tầm giá này. Bàn phím êm và xúc giác với keycaps mềm, gần như sang trọng. Tôi đã có thể viết đánh giá này trên đó khá thoải mái. Bàn di chuột là một trong những thứ tốt nhất mà tôi từng thấy trên một máy tính xách tay có kích thước này. Nó lớn, dễ sử dụng và so sánh rất tốt với các trackpad hàng đầu trên Dell XPS 13. Để điều hướng, Surface Laptop Go cũng có màn hình cảm ứng, tôi thấy nó nhạy và chính xác.

Chất lượng âm thanh của loa tích hợp trong Surface Laptop Go rất tốt đối với một thiết bị mỏng và nhẹ như vậy.

Lựa chọn cổng khá hạn chế, với cổng USB-C, cổng USB-A, giắc cắm âm thanh 3,5 mm và cổng Surface Connect được sử dụng để cấp nguồn nhưng cũng có thể được sử dụng để kết nối với Surface Dock. Đây thực sự là mức tối thiểu cho I / O và là một trong những vấn đề khó chịu nhất đối với tôi khi sử dụng thiết bị.


Màn hình: Lý tưởng cho năng suất

Màn hình 12,4 inch trên Surface Laptop Go có vẻ lớn hơn so với kích thước đề xuất, nhờ tỷ lệ khung hình 3: 2. Do tỷ lệ khung hình đó, máy tính xách tay này được thiết kế nhằm mục đích phục vụ năng suất. Trên thực tế, nó là thiết bị lý tưởng để gõ bài báo này. Độ phân giải 1536×1024 khá sắc nét, màu sắc sắc nét và chính xác với độ tương phản lớn. Do tỷ lệ khung hình 3: 2, bạn sẽ có các thanh màu đen ở trên cùng và dưới cùng khi xem phim và chương trình, nhưng chúng vẫn trông tuyệt vời do chất lượng của màn hình.

smartreviewaz / Andy Zahn


Diễn giả: To và tự hào

Chất lượng âm thanh của loa tích hợp trong Surface Laptop Go rất tốt đối với một thiết bị mỏng và nhẹ như vậy. Tôi luôn chơi bản cover 2Cellos của “Thunderstruck” để kiểm tra khả năng của loa và rất hài lòng với cách máy tính xách tay này hoạt động tốt ở âm trung và cao.

Âm trầm quá ấn tượng, nhưng điều đó thực sự được mong đợi ở bất kỳ máy tính xách tay nào, đặc biệt là máy tính xách tay có kiểu dáng này. Nó vẫn mang lại trải nghiệm nghe thú vị cho cả nhạc rock và nhạc cổ điển, đồng thời cung cấp âm thanh tuyệt vời để xem phim và chương trình.


Máy ảnh: Chất lượng thấp

Máy ảnh trên máy tính xách tay không bao giờ tốt, nhưng máy ảnh trên Surface Laptop Go đặc biệt kém. Nó chỉ có khả năng 720p, nhưng chính độ phân giải thấp không thực sự làm cho nó hoạt động. Ngay cả trong điều kiện ánh sáng tốt, video và hình ảnh tĩnh do máy ảnh này tạo ra rất nhiễu hạt và chất lượng thấp, vì vậy nó không phải là một lựa chọn tuyệt vời ngay cả cho các cuộc họp Zoom.

Surface Laptop Go chắc chắn không phải là máy tính xách tay mạnh nhất hiện nay, nhưng với RAM 8GB, CPU Intel Core i5-1035G1 và ổ cứng thể rắn nhanh để lưu trữ, nó cho cảm giác linh hoạt và nhạy bén.


Hiệu suất: Sức mạnh phù hợp với giá cả

Surface Laptop Go chắc chắn không phải là máy tính xách tay mạnh nhất hiện nay, nhưng với RAM 8GB, CPU Intel Core i5-1035G1 và ổ cứng thể rắn nhanh để lưu trữ, nó cho cảm giác linh hoạt và nhạy bén. Nó có khả năng thực hiện hầu hết các tác vụ năng suất, bao gồm chỉnh sửa ảnh nhẹ, xử lý văn bản và duyệt web, về cơ bản lấp đầy cùng một ngách như Chromebook.

Tuy nhiên, do không có card đồ họa chuyên dụng, Laptop Go không thể chơi game hoặc chỉnh sửa video. Nó đã đạt được số điểm là 5.378 trong GFXBench, đó là những gì tôi mong đợi từ một máy tính xách tay với các thông số kỹ thuật này. Một vấn đề tôi đã gặp phải là Surface Laptop Go có xu hướng phát triển khá nóng do thiếu thông gió trong khung của nó.

smartreviewaz / Andy Zahn

Một yếu tố hạn chế khác là dung lượng lưu trữ của Surface Laptop Go. Cấu hình tôi đã thử nghiệm chỉ có 128GB dung lượng trên ổ cứng thể rắn và cấu hình tối đa chỉ có 256GB. Bạn sẽ không lưu trữ nhiều dữ liệu cục bộ trên máy này, buộc bạn phải sử dụng bộ nhớ đám mây hầu hết thời gian.


Kết nối: Phần cứng hiện đại

Với Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0, Surface Laptop Go được trang bị một loạt các khả năng giao tiếp hiệu quả. Tôi không gặp vấn đề gì khi sử dụng toàn bộ sức mạnh của mạng Wi-Fi tại nhà hoặc kết nối các thiết bị Bluetooth.


Tuổi thọ pin: Lâu dài

Một tính năng được quảng cáo tốt của Surface Laptop Go là thời lượng pin 13 giờ. Tôi thấy đây là một ước tính khá chính xác và có thể sử dụng nó cả ngày mà không cần phải sạc lại. Nó sẽ thoải mái điền vào một ngày làm việc hoặc kéo dài cho một chuyến bay máy bay dài.

smartreviewaz / Andy Zahn


Phần mềm: Một quyết định để thực hiện

Surface Laptop Go đi kèm với Windows 10 ở chế độ S mode. Điều này có nghĩa là thiết bị có được mức độ bảo mật cao hơn, nhưng nó cũng bị giới hạn ở các ứng dụng có sẵn trong Windows Store. Tuy nhiên, bạn có thể đưa máy tính ra khỏi chế độ S mode để sử dụng phiên bản Windows 10. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện vì sẽ không thể quay lại được nữa.

Màn hình 12,4 inch trên Surface Laptop Go có vẻ lớn hơn so với kích thước đề xuất, nhờ tỷ lệ khung hình 3: 2.

Về phần mềm bloatware, máy tính xách tay đi kèm với một số ứng dụng được cài đặt sẵn: bản dùng thử Microsoft Office, Adobe Photoshop Express, và một số tỷ lệ cược khác và kết thúc. Tuy nhiên, tất cả đều dễ dàng bị loại bỏ nếu bạn chọn và không thực sự cản trở.


Giá cả: Giá trị hợp lý

Với MSRP là 549 đô la, Surface Laptop Go cung cấp chất lượng xây dựng cao cấp với mức giá tầm trung. Thật khó để tìm thấy một chiếc máy tính xách tay trong tầm giá này có vẻ ngoài tốt và khả năng sử dụng vượt trội như vậy. Tất nhiên, giá đó có thể cao hơn tùy thuộc vào cấu hình bạn đi cùng.

smartreviewaz / Andy Zahn


Microsoft Surface Laptop Go so với HP Pavilion 14 HD

Nếu bạn cần nhiều cổng và bộ nhớ hơn, bạn có thể cân nhắc HP Pavilion 14 HD, cũng có màn hình 14 inch lớn hơn với tỷ lệ khung hình 16: 9. Tuy nhiên, nó còn hơi lâu với Core i5 thế hệ thứ 7 và không có màn hình cảm ứng. Ngoài ra, Surface Laptop Go có bàn phím và bàn di chuột cao cấp và di động hơn đáng kể do thời lượng pin vượt trội.


Cần thêm trợ giúp để tìm những gì bạn đang tìm kiếm? Đọc qua bài viết máy tính xách tay tốt nhất của chúng tôi.


Phán quyết cuối cùng

Một máy tính xách tay siêu di động với chất lượng xây dựng cao cấp với mức giá phải chăng.

Microsoft Surface Laptop Go trông giống như một thiết bị đắt tiền hơn nhiều. Nó mỏng và nhẹ, với bàn phím và bàn di chuột tuyệt vời được ghép nối với các thành phần nhanh và nhạy. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những ai cần một chiếc máy tính xách tay siêu di động giá cả phải chăng để đi làm, đi học hoặc đi du lịch.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *