/ / 7 trang web giúp bạn chọn đúng điểm đến với tư cách là một người du mục kỹ thuật số

7 trang web giúp bạn chọn đúng điểm đến với tư cách là một người du mục kỹ thuật số

Điểm đến cuối cùng mà bạn chọn có thể thực sự tạo nên hoặc phá vỡ sự nghiệp của bạn với tư cách là một người du mục kỹ thuật số. Rất may, có nhiều trang web khác nhau có thể giúp bạn quyết định một địa điểm sẽ thúc đẩy sự an toàn, thoải mái và hạnh phúc của bạn.


Các trang web này cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về địa điểm bạn đã chọn, chẳng hạn như yêu cầu thị thực, chi phí sinh hoạt, sự hiện diện của các rào cản ngôn ngữ, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và mức độ an toàn. Dưới đây là một số trang web tốt nhất giúp bạn chọn điểm đến phù hợp cho lối sống du mục kỹ thuật số của mình.


1. Danh sách du mục: Tổng thể tốt nhất

danh sách du mục trang dubai

Danh sách du mục có thể giúp những người du mục kỹ thuật số đầy tham vọng đẩy nhanh quá trình quyết định địa điểm. Bạn có thể đăng ký Nomad List bằng cách nhấn vào Tham gia danh sách du mục nút trên trang web.

Để trở thành thành viên, bạn cần cung cấp địa chỉ email và thông tin cá nhân. Tư cách thành viên có một khoản phí khác nhau tùy thuộc vào thời gian đăng ký bạn chọn. Danh sách du mục cho phép bạn tìm kiếm quốc gia mong muốn của mình và xem điểm chất lượng cuộc sống, chi phí sinh hoạt, chất lượng internet, chất lượng không khí, an toàn, thiếu phân biệt chủng tộc, trình độ học vấn, thời tiết và an toàn giao thông.

Trang web này cũng liệt kê tất cả những ưu và nhược điểm của việc sống ở một thành phố nhất định. Trên hết, bạn có thể xem ảnh và bài đánh giá của những người du mục kỹ thuật số khác sống ở đó. Bằng cách này, bạn có thể đọc các tài khoản trực tiếp về cuộc sống ở quốc gia bạn đến sẽ như thế nào.

Các thành viên của Nomad List cũng có thể tham dự các buổi gặp mặt và tham gia các diễn đàn trò chuyện trên Discord và Slack. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các Trình tìm bạn bèBản đồ thành viên tính năng kết nối với những người du mục kỹ thuật số khác ở cùng quốc gia với bạn.

2. Numbeo: Chi phí sinh hoạt

chi phí sinh hoạt dữ liệu cho dubai

Numbeo là một trang web tuyệt vời cho bạn biết chi phí sinh hoạt của một quốc gia. Nó miễn phí sử dụng và bạn thậm chí không cần phải đăng ký. Đơn giản chỉ cần gõ một thành phố đích tiềm năng vào thanh tìm kiếm, và trang web sẽ cung cấp số liệu thống kê chi tiết về chi phí sinh hoạt ở đó. Những số liệu thống kê này bao gồm các chi tiêu điển hình về tiền thuê nhà, thực phẩm, phương tiện đi lại, tiện ích, quần áo và chăm sóc trẻ em.

Tính năng tốt nhất của Numbeo là bạn có thể so sánh chi phí sinh hoạt giữa các thành phố khác nhau. Đây là một tin tuyệt vời cho bất kỳ người du mục đầy tham vọng nào đang gặp khó khăn khi quyết định giữa hai điểm đến để làm việc từ xa.

3. Dân tộc học: Rào cản ngôn ngữ

thông tin ngôn ngữ cho uae

Rào cản ngôn ngữ là một trong những vấn đề lớn nhất mà những người du mục kỹ thuật số phải đối mặt khi chuyển đến một nơi ở mới. Ethnologue có thể giúp với điều này. Trang web miễn phí sử dụng này cung cấp một cơ sở dữ liệu phong phú về các ngôn ngữ hội thoại và ngôn ngữ được thể chế hóa ở các quốc gia khác nhau.

Điều này có thể giúp bạn hiểu được sự đa dạng về ngôn ngữ của các địa điểm tiềm năng và đánh giá mức độ rào cản ngôn ngữ mà bạn có thể gặp phải. Nhưng nếu bạn sẵn sàng đối mặt với thử thách, bạn có thể bắt đầu với Duolingo để bắt đầu nắm vững ngôn ngữ được nói ở quốc gia bạn đến.

Ethnologue thậm chí còn cung cấp những mẩu thông tin thú vị về các ngôn ngữ này. Điều này bao gồm lịch sử của ngôn ngữ đó, loại nội dung được viết bằng ngôn ngữ đó và họ của từng ngôn ngữ.

4. Danh sách thị thực: Yêu cầu thị thực

thị thực du mục cho pakistan

Danh sách thị thực có thể giúp bạn hiểu các yêu cầu về thị thực du mục kỹ thuật số ở quốc gia bạn chọn. Đơn giản chỉ cần chọn Visa du mục kỹ thuật số từ menu thả xuống loại thị thực trên trang đích của trang web. Bên dưới tab này, bạn có tùy chọn để chọn quốc gia mà bạn dự định đi du lịch. Sau đó, trang web sẽ hiển thị danh sách thị thực du mục kỹ thuật số được cung cấp bởi quốc gia được chọn.

Visa List cũng sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về quy trình đăng ký, cùng với các yêu cầu về tài liệu. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong quá trình thực hiện, bạn có thể đăng chúng lên subreddit chuyên dụng của Visa List. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn duy trì quyền riêng tư của mình khi sử dụng Reddit.

Mặc dù Danh sách Visa được sử dụng miễn phí, nhưng nó cung cấp Đăng ký Pro bắt đầu từ 9,99 đô la một tháng. Với đăng ký trong tay, bạn có thể đánh giá quyền tự do du mục mà hộ chiếu cá nhân của bạn cấp cho bạn. Sau đó, bạn có thể duyệt qua danh sách các quốc gia cung cấp quyền truy cập du mục vào hộ chiếu của quốc gia bạn. Danh sách Visa thậm chí sẽ cho phép bạn lọc danh sách này theo ngôn ngữ, thời tiết và an toàn.

thông tin kết nối dubai

Chỉ số kiểm tra tốc độ của Ookla không yêu cầu đăng ký và hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép bạn kiểm tra chất lượng internet ở bất kỳ quốc gia hoặc thành phố nào. Điều này bao gồm loại tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên và độ trễ mà bạn có thể mong đợi từ Internet băng thông rộng di động và cố định khi sống ở đó.

Tốc độ tải xuống và tải lên tốt sẽ giúp việc truyền dữ liệu trở nên dễ dàng. Mặt khác, độ trễ là sự chậm trễ trong kết nối. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi trò chơi và hội nghị truyền hình của bạn.

Trang web thậm chí còn cho phép bạn xem tốc độ internet của một nhà cung cấp. Bằng cách này, bạn có thể quyết định tốt về một ISP trước khi di chuyển. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không thể kết nối internet tại nhà trước. Có thể nhận Wi-Fi mà không cần nhà cung cấp dịch vụ internet.

những điều cần làm ở dubai

Tripadvisor sẽ giúp bạn khám phá những điều bạn có thể làm ở một quốc gia là điểm đến tiềm năng. Trang web này là miễn phí để sử dụng. Bạn có thể đăng ký bằng cách liên kết tài khoản Google của mình. Hoặc bạn có thể cung cấp địa chỉ email, tên và mật khẩu để đăng ký thủ công.

Khi ở trên trang đích, hãy nhập thành phố đích của bạn trên Đến đâu? Thanh tìm kiếm. Sau đó nhấn Những việc cần làm bộ lọc khi kết quả tìm kiếm của bạn bật lên.

Từ các quán ăn và trung tâm mua sắm đến công viên giải trí, khu nghỉ dưỡng và sở thú, Tripadvisor sẽ giúp bạn tìm thấy tất cả các điểm yêu thích ở quốc gia mà bạn đang cân nhắc. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ hoạt động nào để xem thêm ảnh, đọc các bài đánh giá và khám phá những cách khác nhau để tham quan địa điểm.

chỉ số an toàn cho dubai

Du lịch An toàn – Ở nước ngoài là một cách tuyệt vời để đánh giá mức độ an toàn của quốc gia mà bạn dự định chuyển đến. Trang web miễn phí sử dụng này có hệ thống chỉ số an toàn trong đó đánh giá mức độ rủi ro của một quốc gia trên thang điểm từ 1 đến 100, với 100 là an toàn nhất.

Tìm một điểm đến mà bạn đang cân nhắc và nhấp vào đó để xem tài khoản chi tiết về mức độ an toàn của nó. Travel Safe – Abroad cũng sẽ trình bày chi tiết các rủi ro địa phương về giao thông, móc túi, trấn lột, thiên tai và khủng bố, ở mức cao, trung bình hoặc thấp.

Chọn đúng điểm đến với tư cách là một người du mục kỹ thuật số thật dễ dàng

Có hàng chục trang web có thể giúp bạn quyết định điểm đến tiếp theo của mình với tư cách là một người du mục kỹ thuật số. Danh sách thị thực có thể giúp bạn tìm hiểu các yêu cầu về thị thực của một địa điểm, trong khi Tripadvisor là công cụ tuyệt vời để tìm những hoạt động cần làm ở quốc gia bạn đến.

Nomad List là một trang web tất cả trong một tuyệt vời có cộng đồng du mục kỹ thuật số phát triển mạnh. Và Travel Safe – Abroad là công cụ hoàn hảo để đánh giá mức độ an toàn ở một quốc gia. Nhưng ngoài các mối đe dọa vật lý, bạn cũng phải nhận thức được những rủi ro đối với dữ liệu cá nhân khi bạn chấp nhận lối sống du mục kỹ thuật số.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *