/ / 7 điều cần cân nhắc khi mua máy ảnh lấy liền

7 điều cần cân nhắc khi mua máy ảnh lấy liền

Một số máy ảnh cá nhân đầu tiên từng được phát hành là máy ảnh lấy liền. Chúng dễ sử dụng, thú vị và có một bức ảnh thực mang lại nhiều giá trị hơn một bức ảnh sống trên điện thoại thông minh của bạn. Máy ảnh lấy liền đã trở nên phổ biến ngay cả trong thời đại của máy ảnh kỹ thuật số và điện thoại thông minh giá cả phải chăng. Nhưng bạn nên chọn máy ảnh lấy liền nào?

Dưới đây là bảy điều bạn nên cân nhắc trước khi mua máy ảnh lấy liền đầu tiên của mình.

Máy ảnh tức thì là gì?

Máy ảnh lấy liền sử dụng phim tự phát triển mà không cần đến các kỹ thuật phát triển tiên tiến.

Các máy ảnh này có xu hướng có càng ít nút càng tốt để dễ sử dụng cho mọi người, thường bao gồm ít nhất một đèn flash tùy chọn cũng như một nút chụp. Máy ảnh lấy liền hiện đại có pin có thể sạc lại và số lượng phim tối đa có thể được giữ trong máy ảnh cùng một lúc.

Mỗi máy ảnh khác nhau dựa trên kích thước, loại phim mà chúng tương thích, chất lượng và kiểu ảnh, và một số yếu tố khác. Các tính năng có thể tốt cho một người, có thể không phù hợp với phong cách chụp hoặc sở thích cá nhân của người khác.

Máy ảnh lấy liền rất thú vị khi sử dụng và bạn cần thực hành để chụp những bức ảnh đẹp, nhưng nó rất đáng giá. Hãy bắt tay ngay vào những điều cần lưu ý trước khi chọn bạn nhé.

Liên quan: Máy ảnh Polaroid tốt nhất và Máy ảnh in tức thì cho trẻ em

1. Kích thước của phim


máy ảnh lấy liền polaroid đen được bao quanh bởi phim

Mỗi máy ảnh lấy liền sẽ khác nhau về kích thước, có nghĩa là phim chúng chụp cũng sẽ khác nhau về kích thước. Dưới đây là một số kích thước phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy trong các máy ảnh lấy liền hiện đại:

  • Nhỏ (3,4 “x 2,1”): Tấm phim này có kích thước bằng một chiếc thẻ ghi nợ, giúp bạn dễ dàng bỏ vào ví để mang theo bên mình mọi lúc. Một trong những máy ảnh phổ biến nhất có kích thước này là Fujifilm Instax Mini.
  • Rộng (3,4 “x 4,2”): Bộ phim này là một trong những bộ phim lớn nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong máy ảnh lấy liền. Nó hoàn hảo cho những ai muốn lấp đầy một bức tường với ảnh của họ, đặc biệt là nếu họ thích chụp phong cảnh. Tuy nhiên, những người thích chụp chân dung có thể không thích tỷ lệ khung hình này. Fujifilm Instax Wide 300 là một chiếc máy ảnh tuyệt vời để quay phim rộng.
  • Hình vuông (3,4 “x 2,8”): Đây không phải là kích thước phim quá phổ biến, nhưng bạn có thể tìm thấy chúng trong một vài máy ảnh Fujifilm, cũng như Lomography. Ảnh sẽ là hình vuông trong phim 3,4 “x 2,8”. Một số máy ảnh tốt nhất quay phim vuông là Instax SQUARE SQ1 và Lomography Lomo’Instant Square Glass.
  • Polaroid (4,2 “x 3,5”): Polaroid có một kích thước duy nhất của phim. Nó tuyệt vời để chụp phong cảnh cũng như chân dung và trông tuyệt vời trong album ảnh và trên tường của bạn. Polaroid có một số máy ảnh lấy liền hiện đại với một trong những loại phổ biến nhất là Polaroid OneStep Plus.

Liên quan: Máy ảnh Fujifilm Instax tốt nhất

2. Giá phim


fujifilm instax mini màu đen với hộp phim

Giá phim là điều bạn không cần phải tính đến với điện thoại thông minh hoặc bất kỳ máy ảnh kỹ thuật số nào của mình, vì vậy nó có vẻ là một suy nghĩ sau khi bạn ra ngoài tìm kiếm một chiếc máy ảnh lấy liền hoàn hảo. Nhưng điều quan trọng là phải ghi nhớ giá cả, vì phim có thể đắt và được sử dụng khá nhanh.

Ví dụ, phim Polaroid Color i-Type là $ 16,99 cho một gói 8 khi viết. Điều này tăng lên rất nhanh chóng; tuy nhiên, nó khiến bạn suy nghĩ nhiều hơn về cảnh bạn sẽ chụp, dẫn đến một bức ảnh thú vị hơn so với việc chụp bao nhiêu ảnh tùy thích.

Những mức giá này có thể dao động rộng rãi tùy thuộc vào thương hiệu, kích cỡ và chủng loại.

3. Kiểu phim có sẵn


phim chụp ảnh lấy liền có viền màu xanh hồng và vàng

Khi bạn bắt đầu chụp bằng máy ảnh lấy liền một thời gian, bạn có thể cảm thấy nhàm chán với những đường viền màu trắng trên mọi bức ảnh. Nhiều công ty máy ảnh lấy liền nổi tiếng như Polaroid và Fujifilm có phim độc đáo với đường viền đầy cầu vồng, nhiều màu chuyển sắc, hình dạng ảnh, v.v.

Polaroid đã làm rất tốt điều này và có những loại phim khiến bạn nghĩ khác về cách bạn quay. Ví dụ: họ có phim với khung màu đen làm nổi bật ảnh hoàng hôn và cảnh sáng của bạn, cũng như phim có khung hình tròn khuyến khích bạn suy nghĩ khác về việc định khung hình cho cảnh quay của mình.

Bạn nên khám phá những kiểu phim có sẵn cho máy ảnh mà bạn đang định mua.

4. Chất lượng ảnh


ảnh polaroid về phong cảnh

Cũng giống như bất kỳ máy ảnh nào khác, chất lượng ảnh sẽ khác nhau tùy thuộc vào ISO phim, cài đặt bạn đang chụp, khoảng cách giữa bạn và chủ thể, v.v. Hình ảnh từ Fujifilm dường như luôn chính xác về màu sắc và cân bằng trắng, và có rất ít khuyết điểm trên phim của nó.

Các loại phim khác gặp nhiều khó khăn hơn để có được những bức ảnh đẹp nhất quán. Ví dụ, phim Polaroid thật tuyệt vời vì kiểu dáng và màu sắc độc đáo mà nó có thể mang lại cho ảnh của bạn; tuy nhiên, đây có thể là một nhược điểm lớn đối với một số người.

Lưu trữ phim của bạn không đúng cách có thể dẫn đến thiếu các bản vá lỗi trong ảnh của bạn và có thể có nhiều hạt, đường kẻ và các khuyết điểm khác có thể xuất hiện. Bạn có thể cải thiện chất lượng ảnh của mình bằng cách lưu trữ phim thích hợp và bằng cách tìm hiểu tất cả các kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của ảnh của bạn.

Liên quan: Máy in ảnh di động tốt nhất

5. Phong cách ảnh

Như đã nêu ở trên, chất lượng ảnh sẽ khác nhau tùy theo một số điều kiện, nhưng một số máy ảnh mang đến một phong cách nhất định cho ảnh của bạn bất chấp điều kiện chụp của bạn.

Phim của Polaroid có thể làm cho ảnh của bạn trông khác nhau trong từng bối cảnh bạn đang chụp, nhưng điều này cũng tạo ra một số bức ảnh rất thú vị, đẹp với một số sắc thái màu. Polaroid cung cấp cho bạn phong cách ảnh cổ điển hơn, đây là điều mà nhiều người đang tìm kiếm ở chiếc máy ảnh lấy liền đầu tiên của họ. Các ví dụ trên được lấy trên Polaroid OneStep Plus.

Fujifilm đã làm rất tốt trong việc cố gắng tạo màu chính xác mỗi khi bạn chụp ảnh, điều này thật tuyệt, nhưng cũng có nghĩa là nó không mang lại cho bạn kiểu dáng cổ điển như các máy ảnh lấy liền khác.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem các phòng trưng bày mẫu từ nhiều máy ảnh và phim khác nhau để xem cái nào phù hợp nhất với bạn, vì phong cách rất chủ quan với máy ảnh lấy ngay.

6. Chức năng từ xa

Máy ảnh lấy liền hiện đại đi kèm với lợi ích của việc kiểm soát các khía cạnh khác nhau của ảnh bằng điện thoại của bạn.

Nếu bạn định mua Polaroid OneStep Plus, ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép bạn đặt hẹn giờ để chụp ảnh với bạn bè, điều chỉnh khẩu độ và ISO, thử nghiệm với tính năng vẽ tranh bằng ánh sáng và phơi sáng kép, đồng thời bao gồm cả chế độ chân dung. Tất cả những chức năng này cần thực hành để làm đúng, nhưng đó là điều thú vị của một chiếc máy ảnh lấy ngay.

7. Tuổi thọ pin


polaroid đen một bước cộng với máy ảnh tức thì trên bàn gỗ

Cũng giống như các máy ảnh kỹ thuật số hiện đại, bạn sẽ phải lo lắng về tuổi thọ của máy ảnh khi sử dụng.

Hầu hết các máy ảnh lấy liền dùng được rất lâu và sẽ hết sau khi chụp một số lượng ảnh nhất định. Ví dụ như Polaroid OneStep Plus có pin sạc 1100 mAh và có thể kéo dài đến 60 ngày hoặc khoảng 15-20 gói phim.

Máy ảnh lấy liền có thể tồn tại trong thời gian dài vì chúng không cần cấp nguồn cho màn hình sáng, độ phân giải cao hoặc bất kỳ tính năng phức tạp nào làm hao pin. Hầu hết các máy ảnh lấy liền hiện đại đều sạc qua USB, trong khi một số máy cần thay pin.

Chọn máy ảnh tức thì phù hợp

Một số yếu tố phát huy tác dụng khi tìm kiếm máy ảnh lấy ngay đầu tiên của bạn. Những người thích chụp phong cảnh sẽ thích chụp trên Fujifilm Instax Wide 300, trong khi những người muốn chụp ảnh cổ điển hơn nên sử dụng Polaroid.

Nhược điểm của một máy ảnh có thể là một mặt trái đối với người khác. Hãy cân nhắc tất cả các yếu tố trên, sau đó thực hành chụp trên máy ảnh mới của bạn càng nhiều càng tốt. Và hãy nhớ rằng, những điểm không hoàn hảo trong ảnh của bạn chỉ đơn giản là làm cho chúng trở nên độc đáo hơn.


Polaroid Now + máy ảnh
5 lý do tại sao Polaroid Now + Có thể làm mới tình yêu của bạn đối với máy ảnh lấy liền

Polaroid Now + làm mờ ranh giới giữa analog và kỹ thuật số, mang đến khả năng làm mới các máy ảnh tức thì.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *