/ / Xbox Game Bar không hoạt động? Hãy thử các Mẹo khắc phục sự cố này cho Windows 10

Xbox Game Bar không hoạt động? Hãy thử các Mẹo khắc phục sự cố này cho Windows 10

phu-kien

Việc ghi và phát trực tuyến trò chơi trên Windows 10 chưa bao giờ dễ dàng hơn thế nhờ Xbox Game Bar được tích hợp sẵn. Nó có các công cụ để ghi lại hoạt động trò chơi và đây cũng là một cách tuyệt vời để chia sẻ cảnh quay và tải lên những thành tích chơi game tuyệt vời nhất của bạn bằng webcam và micrô.

Nhưng nếu nó ngừng hoạt động thì sao? Xbox Game Bar, thật không may, có một chút lỗi. Dưới đây là cách xử lý lỗi Xbox Game Bar và bắt đầu ghi và chia sẻ lại cảnh quay trò chơi.

Biết về Xbox Game Bar

Xbox Game Bar trong Windows 10 là một phần của trải nghiệm chơi trò chơi Xbox trên hệ điều hành máy tính để bàn của Microsoft. Nó có sẵn cùng với Xbox Console Companion như một cách để mang trò chơi giống như bảng điều khiển vào Windows.


Xbox Game Bar trong Windows 10

Vì vậy, bạn có quyền truy cập vào gamertag Xbox của mình, thành tích (nhiều trong số đó có sẵn trong các trò chơi Windows) và thậm chí là khả năng truyền trực tuyến trò chơi từ Xbox sang Windows của bạn. Truy cập Xbox Game Bar rất đơn giản. Nhấn vào Phím Windows + phím G để mở Xbox Game Bar trên máy tính để bàn, qua trò chơi của bạn.

Như đã đề cập, Xbox Game Bar nằm cùng với Console Companion, mang lại khả năng ghi lại trò chơi của bạn vào Windows mà không cần phần mềm của bên thứ ba. Tuy nhiên, thật không may, Xbox Game Bar đôi khi không hoạt động chính xác. Vì vậy, bạn có thể làm gì về điều này?

Các vấn đề điển hình về thanh trò chơi Xbox trong Windows 10

Các vấn đề bạn có thể gặp phải bao gồm Xbox Game Bar không mở khi được yêu cầu đến video không được quay.

Trong quá trình này, bạn có thể thấy rằng ứng dụng gây ra các thông báo bật lên kỳ lạ hoặc không phát trực tuyến video.

Cài đặt ứng dụng gây ra hầu hết các sự cố liên quan đến ứng dụng Xbox Game Bar. Chúng tôi có thể giải quyết chúng bằng cách tắt ứng dụng, đặt lại, sửa chữa hoặc gỡ cài đặt hoặc chỉ cần điều chỉnh sổ đăng ký.

Tuy nhiên, lưu ý rằng các vấn đề nghiêm trọng của Xbox Game Bar — những vấn đề từ chối được giải quyết theo cách thông thường — đòi hỏi phải có hành động quyết liệt. Cụ thể là thiết lập lại hoặc sửa chữa toàn bộ hệ thống.

Hy vọng rằng, nó sẽ không đi xa như vậy.

Lỗi ghi và ảnh chụp màn hình Xbox Game Bar

Đang cố gắng quay video về cách chơi của bạn hoặc chụp ảnh màn hình và bạn thấy Xbox Game Bar không phát bóng? Bạn có thể gặp phải bốn sự cố phổ biến của Xbox Game Bar, để bắt đầu:

 • Một số trò chơi không cho phép ghi. Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể ghi bằng Game Bar.

 • Nếu ghi âm có sẵn, nhưng nó không hoạt động, hãy thử một công cụ khác. Đối với các trò chơi trên Steam, bạn có thể phát sóng bằng ứng dụng, nhưng bạn sẽ cần một công cụ của bên thứ ba để ghi lại.

 • Game Bar có thể biến mất trong một trò chơi toàn màn hình. Chỉ cần sử dụng Phím Windows + Alt + R tổ hợp phím để ghi. Sử dụng cùng một phím tắt để dừng lại.

 • Ảnh chụp màn hình có thể không hoạt động khi sử dụng Game Bar vì những lý do tương tự. Ví dụ: bạn có thể có một số nội dung được bảo vệ trên máy tính của mình (ví dụ như DRM có hàng rào vòng). Hãy thử đóng nó lại hoặc sử dụng một công cụ chụp màn hình máy tính để bàn Windows khác.

Khởi động lại Windows 10 và khởi động sạch máy tính của bạn

Một cách để khắc phục sự cố với Xbox Game Bar là khởi động lại Windows 10.

Nhấp chuột Bắt đầu> Nguồn> Khởi động lại và đợi trong khi máy tính của bạn khởi động lại. Khi bạn đã đăng nhập lại vào Windows, Xbox Game Bar sẽ hoạt động.

Một cách khác để khắc phục điều này là làm sạch khởi động máy tính của bạn. Đừng nhầm lẫn với việc khởi động vào Chế độ An toàn, một khởi động sạch sẽ bắt đầu với một bộ trình điều khiển tối thiểu.

Không giống như Chế độ an toàn, bạn có thể sử dụng khởi động sạch để xác định ứng dụng hoặc dịch vụ nào đang gây ra sự cố. Khởi động sạch sẽ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn những gì phần mềm đang chạy.

Để thực hiện khởi động sạch trong Windows 10:

 1. Đăng nhập vào máy tính của bạn với tư cách quản trị viên

 2. Nhấp chuột Khởi đầu và gõ msconfig

 3. Trong kết quả, hãy nhấp vào Cấu hình hệ thông

 4. Tìm Dịch vụ và chọn hộp có nhãn Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft

 5. Nhấp chuột Vô hiệu hóa tất cả

 6. Tiếp theo, nhấp vào Khởi động sau đó Mở trình quản lý tác vụ

 7. bên trong Khởi động ở đây, chọn từng mục, sau đó Vô hiệu hóa

 8. Đóng trình quản lý tác vụ

 9. Trên Cấu hình hệ thông, nhấp chuột Khởi động, sau đó VÂNG


Cấu hình hệ thống trong Windows 10

Để hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính. Dùng thử Xbox Game Bar và xem nó có hoạt động như dự định không. Nếu có, hãy tắt hoặc xóa bất kỳ ứng dụng nào đã cài đặt kể từ lần cuối Game Bar hoạt động bình thường.

Lưu ý rằng việc lạm dụng Cấu hình Hệ thống có thể gây ra sự cố với máy tính của bạn. Vì vậy, hãy tuân thủ các hướng dẫn này.

Một lỗi Windows 10 đặc biệt ngu ngốc xảy ra nhờ Xbox Game Bar. Khởi chạy trò chơi hoặc chính Game Bar dẫn đến thông báo lỗi: Bạn sẽ cần một ứng dụng mới để mở liên kết ms-gamingoverlay này.


Lỗi Xbox Game Bar ms-gamingoverlay

Điều này có vẻ là do sự cố với Windows Store, nhưng có một cách khắc phục đơn giản.

 1. nhấn Phím Windows + I ra mắt Cài đặt.

 2. Hướng tới Trò chơi> Thanh trò chơi Xbox.

 3. Tắt công tắc bên dưới Bật Xbox Game Bar cho những thứ như quay clip trò chơi, trò chuyện với bạn bè và nhận lời mời tham gia trò chơi.


Cài đặt Xbox Game Bar

Các ms-gamingoverlay lỗi sẽ không xuất hiện nữa. Tiếng hoan hô!

Tuy nhiên, nhược điểm là bạn không thể sử dụng Xbox Game Bar nữa.

Mixer Streaming sẽ không hoạt động

Nếu bạn đang cố gắng phát trực tuyến từ Xbox Game Bar sang Mixer, chúng tôi có tin xấu cho bạn. Kể từ tháng 10 năm 2019, tính năng phát sóng Mixer không còn khả dụng.

Vì không có nhiều thông tin trực tuyến về vấn đề này ngoài trang khắc phục sự cố Game Bar của Microsoft nên rất khó để nói lý do.

Tuy nhiên, với sự cố Xbox Game Bar sau Windows Update 1903, có thể tính năng phát sóng bị hỏng. Tệ hơn nữa, nó có thể không được khôi phục.

Thật không may, giải pháp duy nhất cho điều này là phát sóng đến một dịch vụ khác.

Sửa chữa, đặt lại và gỡ cài đặt Xbox Game Bar

Nếu bạn không gặp bất kỳ sự cố nào được liệt kê ở trên nhưng Xbox Game Bar đột ngột ngừng hoạt động, hãy thử các bản sửa lỗi này. Sử dụng chúng tại một thời điểm, theo thứ tự được trình bày.

1. Sửa chữa Xbox Game Bar

Thật dễ dàng để sửa chữa Xbox Game Bar. nhấn Khởi đầu và nhập thanh trò chơi để hiển thị ứng dụng, sau đó chọn Cài đặt ứng dụng.


Kiểm tra cài đặt ứng dụng của Xbox Game Bar

Tìm kiếm Sửa chữa và nhấp vào nút. Chờ trong khi Windows sửa chữa Xbox Game Bar.

2. Đặt lại Thanh trò chơi Xbox

Tương tự, bạn có thể đặt lại Game Bar. Điều này giống như thiết lập lại Windows, nhưng hoàn toàn dựa trên ứng dụng. Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến màn hình Cài đặt ứng dụng cho Xbox Game Bar, lần này nhấp vào Cài lại.

Một lần nữa, hãy đợi trong khi ứng dụng được đặt lại, sau đó thử sử dụng lại.

3. Tắt Xbox Game Bar

Một tùy chọn khác là tắt Xbox Game Bar. Điều này sẽ không sửa chữa nó, nhưng ít nhất sẽ khiến bạn ngừng sử dụng nó. Để làm điều này…

 1. nhấn THẮNG + R để mở hộp Run. đi vào regedit sau đó VÂNG.

 2. Tiếp theo, duyệt đến HKEY_CURRENT_USER SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion GameDVR(bạn có thể sao chép chuỗi này và dán vào thanh địa chỉ Registry Editor).

 3. Click chuột phải AppCaptureEnabled và chọn DWORD, sau đó đặt Giá trị đến 0. Điều này sẽ vô hiệu hóa tính năng.

 4. Duyệt đến HKEY_CURRENT_USER System GameConfigStore. Click chuột phải GameDVR_Enabled và chọn DWORD, lại thay đổi giá trị thành 0.


Registry Editor trong Windows 10

(Nếu bạn cần bật lại, hãy thay đổi các giá trị DWORD trở lại 1.)

4. Cài đặt lại Xbox Game Bar

Bây giờ, tùy chọn này khá khắc nghiệt, dự định rằng bạn gỡ cài đặt sau đó cài đặt lại Game Bar.

Bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải Khởi đầu, sau đó chọn Windows PowerShell (Quản trị viên). Tiếp theo, sao chép và dán lệnh này:

Get-AppxPackage *xboxapp* | Remove-AppxPackage

Thao tác này sẽ xóa Game Bar khỏi Windows. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất tác vụ. Với hệ thống đã sao lưu, hãy mở Windows Store và cài đặt lại Xbox Game Bar.

Nếu cách này không hoạt động và Xbox Game Bar của bạn vẫn không phản hồi, hãy xem xét hành động quyết liệt. Đã đến lúc tìm hiểu cách đặt lại và sửa chữa Windows 10.

Xbox Game Bar: Có thể sửa chữa, nhưng đừng dựa vào nó

Sau một khởi đầu mạnh mẽ, Xbox Game Bar đã trở thành vật cố định đối với nhiều game thủ Windows 10. Nhưng đáng buồn thay, nó không hoàn hảo và dễ bị lỗi hoặc có những hành vi không thể đoán trước. Tin tốt là bạn có thể sửa Xbox Game Bar … nếu may mắn.

Thành thật mà nói, Microsoft không nên xuất xưởng một ứng dụng quá mỏng manh. Mặc dù hầu hết các bản sửa lỗi này sẽ hoạt động trong hầu hết thời gian, nhưng chúng tôi không thể đảm bảo chúng sẽ hoạt động. Thật vậy, bạn có thể sẽ từ bỏ Xbox Game Bar hoàn toàn.


fix-fps-windows-features
Cách khắc phục FPS trò chơi thấp trong Windows

Gặp phải FPS thấp khi chơi game trên PC? Hãy thử các mẹo sau để khắc phục sự cố tốc độ khung hình thấp khi chơi trò chơi trên Windows 10.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.