/ / 10 mẹo và thủ thuật để tăng tốc độ Wi-Fi trên máy bay của bạn

10 mẹo và thủ thuật để tăng tốc độ Wi-Fi trên máy bay của bạn

Duyệt Internet ở độ cao 35.000 feet không còn là điều xa xỉ. Tuy nhiên, Wi-Fi trên máy bay vẫn rất chậm. Đó là bởi vì nó khó cung cấp. Wi-Fi trên máy bay rất phức tạp và nó được cung cấp thông qua các vệ tinh địa tĩnh được sử dụng cho tín hiệu TV và dự báo thời tiết.

Khi Wi-Fi trên máy bay ngày càng trở nên phổ biến, các nỗ lực để làm cho nó hoạt động tốt trên không cũng như trên mặt đất đang được tiến hành. Nhưng cho đến lúc đó, đây là cách bạn có thể tăng tốc độ Wi-Fi trên máy bay và cải thiện trải nghiệm tại chỗ của mình.

1. Tắt Cập nhật Tự động & Sao lưu Ảnh

Khi một thiết bị kết nối với Wi-Fi, các bản cập nhật tự động và sao lưu ảnh thường chạy theo mặc định. Mặc dù các bản cập nhật nền này có ít hoặc không ảnh hưởng đến hiệu suất thiết bị của bạn trên mặt đất, nhưng chúng có thể là một lực cản nghiêm trọng đối với hiệu suất khi bạn kết nối với Wi-Fi trên máy bay.

Tương tự với các bản sao lưu ảnh. Do đó, tốt hơn hết bạn nên tắt cập nhật tự động và tạm thời tắt sao lưu ảnh.

2. Tải xuống tệp lớn khi bạn vẫn ở trên mặt đất


phát trực tuyến YouTube trong không khí

Nếu bạn dự định tải xuống một bộ phim, video clip hoặc tài liệu khi đang trên chuyến bay, tại sao bạn không làm điều đó khi bạn vẫn đang ở trên mặt đất?

Wi-Fi trên mặt đất nhanh hơn Wi-Fi trên máy bay và những gì sẽ mất vài giây để tải xuống trên mặt đất có thể mất mãi mãi trên bầu trời. Nhưng đó không phải là tất cả! Nếu bạn đang tải xuống các tệp lớn trên Wi-Fi trên máy bay hoặc phát trực tuyến trên không, bạn có thể hết băng thông và mất kết nối hoàn toàn.

3. Tạm dừng các dịch vụ đám mây

Đăng xuất khỏi các dịch vụ đám mây trước khi bạn đăng nhập vào Wi-Fi trên máy bay sẽ tốt hơn vì chúng chiếm nhiều băng thông.

Liên quan: Những Điều Có Thể Làm Chậm Mạng Wi-Fi Gia Đình Của Bạn

Nếu kết nối Wi-Fi của bạn chậm hoặc không liên tục (thường xảy ra với hầu hết các dịch vụ Wi-Fi trên máy bay), bạn có thể muốn tắt tạm thời các dịch vụ khiến Wi-Fi của bạn chậm hơn. Bạn có thể bật đồng bộ hóa sau khi hạ cánh.

4. Tắt tất cả các tiện ích mở rộng của trình duyệt & ứng dụng nền truy cập web

Tất cả các thiết bị của chúng tôi đều có ứng dụng chạy nền và truy cập web mà không nhận ra. Bản đồ, Thời tiết và Vị trí là ba ứng dụng như vậy được nghĩ đến ngay lập tức. Tắt chúng khi bạn vẫn ở trên mặt đất để có trải nghiệm Wi-Fi trên chuyến bay tốt hơn và nhanh hơn.

Hoặc nếu không, bạn có thể đang trên trời tự hỏi tại sao trình duyệt của bạn mãi mãi tải mọi thứ. Bạn có thể làm tương tự đối với các tiện ích mở rộng của trình duyệt sử dụng nhiều băng thông.

5. Tránh mở quá nhiều tab


đệm trên điện thoại

Khi bạn mở quá nhiều tab trên thiết bị của mình, bạn sẽ gây khó khăn cho kết nối Wi-Fi trên máy bay cho thiết bị của mình. Do đó, tốt nhất là bạn không có nhiều tab đang hoạt động trên thiết bị của mình.

Mặc dù chúng ta thường quên đóng các tab sau khi duyệt web trên mặt đất xong, nhưng việc thực hiện tương tự trên chuyến bay có thể khiến bạn mất dữ liệu quý giá. Cố gắng sử dụng một tab duy nhất và nhớ đóng tất cả các tab thỉnh thoảng để tăng tốc độ Wi-Fi trên máy bay của bạn.

6. Xóa bộ nhớ cache của bạn

Khi bạn cố gắng truy cập một trang bằng Wi-Fi trên máy bay, trình duyệt của bạn có thể có một mục đã lưu trong bộ nhớ cache. Thay vì mở trang, nó có thể cố gắng chuyển hướng bạn đến mục nhập trước đó.

Mặc dù các mục nhập được lưu trong bộ nhớ cache không gây ra nhiều rắc rối, nhưng chúng có thể ngăn bạn truy cập trang đăng nhập Wi-Fi trên máy bay. Hơn nữa, xóa bộ nhớ cache của bạn rất hữu ích trong việc tăng tốc Wi-Fi trên máy bay trong một số trường hợp, mặc dù đây không phải là một khoa học chính xác (xem mẹo số 10!).

7. Sử dụng Phiên bản Di động của Trang web, Ngay cả trên Máy tính xách tay

Một cách khác để cắt giảm mức sử dụng dữ liệu và tăng sức mạnh cho Wi-Fi trên máy bay của bạn là sử dụng phiên bản di động của trang web, ngay cả trên máy tính xách tay. Đó là vì phiên bản trang web dành cho thiết bị di động yêu cầu tải ít dữ liệu hơn phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Liên quan: Cách khắc phục bảo mật Wi-Fi yếu với năm thủ thuật này

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bật tính năng nén dữ liệu trong trình duyệt để giảm mức tiêu thụ dữ liệu khi đang kết nối với Wi-Fi trên máy bay.

8. Chuyển về DNS tự động

Nếu bạn đã định cấu hình thủ công máy chủ hệ thống tên miền (DNS) để tăng tốc độ hoặc bảo vệ quyền riêng tư của mình, bạn có thể gặp phải sự cố với Wi-Fi trên máy bay.

Đó là bởi vì các máy chủ của bên thứ ba có thể không chuyển hướng bạn đến trang web mong muốn của bạn. Chuyển về DNS tự động sẽ tăng tốc độ Wi-Fi của bạn trong chuyến bay đồng thời loại bỏ mọi sự cố kết nối.

9. Giới hạn số lượng thiết bị được kết nối

Wi-Fi trên máy bay nổi tiếng là chậm hoặc không liên tục, hoặc đôi khi cả hai. Càng nhiều thiết bị được kết nối, tốc độ Wi-Fi càng chậm. Bạn đang chia sẻ kết nối Wi-Fi trên chuyến bay với hàng trăm hành khách khác nhưng lại có một phần nhỏ băng thông của bộ định tuyến tại nhà của bạn.

Liên quan: Cách khắc phục kết nối Wi-Fi không ổn định: Mẹo và bản sửa lỗi

Đôi khi, một thiết bị được kết nối có thể bị giấu trong cặp hoặc ba lô. Nếu bạn đã từng kết nối thiết bị của mình với Wi-Fi trên máy bay, thiết bị có thể tự động kết nối lại, gây căng thẳng cho băng thông có sẵn cho bạn. Do đó, hãy đảm bảo rằng các thiết bị không hoạt động của bạn không được kết nối với Wi-Fi trên máy bay.

10. Truy cập các trang web bạn muốn xem trên chuyến bay trước khi cất cánh

Mặc dù xóa bộ nhớ cache là một ý tưởng hay để tăng tốc độ Wi-Fi trên máy bay của bạn, nhưng điều ngược lại thực sự có thể tốt hơn.

Truy cập các trang web bạn định sử dụng trước khi bắt đầu để các mục nhập của chúng được lưu vào bộ nhớ cache cục bộ. Dữ liệu Wi-Fi trên chuyến bay của bạn không phải tìm nạp tất cả thông tin khi bạn đang ở trên không, dựa vào kết nối không đáng tin cậy nhất.

Cải thiện trải nghiệm Wi-Fi trên máy bay

Thời gian là quý giá, và mọi thứ diễn ra trực tuyến. Chúng ta không còn có thể chịu được hàng giờ đồng hồ chết chóc vì chúng ta có thể đã bỏ lỡ rất nhiều, về chuyên môn và cá nhân. Giữ kết nối, nhưng cũng nhớ giữ an toàn.

Wi-Fi trên máy bay có những rủi ro giống như bất kỳ Wi-Fi công cộng nào. Do đó, hãy sử dụng VPN và hệ thống bảo mật mạnh mẽ giúp bạn luôn an toàn khi trực tuyến. Để cải thiện trải nghiệm Wi-Fi trên máy bay của bạn, việc tắt cập nhật, sao lưu và các dịch vụ đám mây có thể giúp ích đáng kể.


sóng wifi
Wi-Fi trên máy bay có xứng đáng không? Những điều cần biết trước khi lãng phí tiền vào nó

Nhiều hãng hàng không đang bắt đầu cung cấp Wi-Fi trên máy bay, nhưng liệu nó có đáng giá cắt cổ như vậy? Đây là những gì bạn cần biết.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *