/ / 7 cách tốt nhất để khắc phục sự cố liên tục của Google Photos trên iPhone và Android

7 cách tốt nhất để khắc phục sự cố liên tục của Google Photos trên iPhone và Android

Google Photos là một trong những ứng dụng tốt nhất của Google. Nó được cài đặt sẵn trên nhiều điện thoại Android và cũng có sẵn cho iPhone. Được đóng gói với giao diện thân thiện với người dùng, bạn có thể sao lưu các ảnh và video không giới hạn miễn phí. Mặc dù điều đó nghe có vẻ tốt, nhưng ứng dụng Ảnh cần hoạt động bình thường mà không bị lỗi. Đó không phải là trường hợp mà nhiều người dùng thường gặp phải sự cố ứng dụng Photos ngẫu nhiên gặp sự cố.


Google Photos liên tục gặp sự cố

Chà, một số người dùng thất vọng vì ứng dụng Google Photos bị treo liên tục. Đối với họ, ứng dụng hoàn toàn không mở khi gặp lỗi hoặc ngừng hoạt động khi họ bắt đầu cuộn. Nếu bạn nằm trong số những người bị ảnh hưởng bởi cùng một vấn đề, thì bài đăng này là dành cho bạn.

Hãy cùng xem các cách khác nhau để ngăn Google Photos gặp sự cố trên Android và iPhone.

1. Khởi động lại điện thoại

Bắt đầu với các bản sửa lỗi cơ bản, bạn nên khởi động lại điện thoại của mình. Đôi khi, khởi động lại điện thoại Android hoặc iPhone của bạn sẽ khắc phục được mọi trục trặc tạm thời.

2. Kiểm tra ảnh gần đây

Đôi khi, có ảnh hoặc video bị hỏng có thể khiến ứng dụng Google Photos gặp sự cố. Xóa tệp có vấn đề sẽ khắc phục sự cố cho bạn. Vì rất khó để xác định các tập tin cụ thể, bạn cần phải đội chiếc mũ thám tử của mình và sẵn sàng cho một nhiệm vụ.


Ứng dụng Google Photos tiếp tục gặp sự cố 17

Tìm hiểu xem vấn đề xảy ra ở đâu hoặc như thế nào. Ví dụ: một số người dùng Google Photos đã gợi ý rằng việc cuộn đến một ngày cụ thể sẽ làm hỏng ứng dụng của họ. Tương tự, đối với những người khác, việc mở một album cụ thể sẽ dừng ứng dụng Ảnh của họ.

Khi bạn đã xác định được miền có vấn đề, hãy xóa những ảnh đó khỏi ứng dụng bằng cách nào đó hoặc truy cập photos.google.com trên web và xóa chúng. Trước tiên, hãy nhớ tải chúng xuống PC của bạn. Và sau đó thêm chúng một lần nữa. Nếu sự cố lại xảy ra sau khi thêm chúng, sẽ tốt hơn nếu bạn chuyển đổi chúng sang các định dạng khác nhau như HEIC sang JPG hoặc PNG sang JPG hoặc JPG sang HEIC, v.v.

3. Kiểm tra ảnh đã chỉnh sửa gần đây

Gần đây bạn có chỉnh sửa bất kỳ ảnh hoặc video nào và đồng bộ hóa nó với Google Photos không? Bạn cần hoàn tác các chỉnh sửa cho những bức ảnh như vậy. Để làm được điều đó, hãy truy cập phiên bản web của Google Photos và mở ảnh đã chỉnh sửa. Nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa ở trên cùng.


Ứng dụng Google Photos liên tục gặp sự cố

Nhấn vào nút Hoàn tác chỉnh sửa ở trên cùng. Sau đó khởi động lại điện thoại của bạn. Tôi biết điều đó nghe có vẻ rất kỳ quặc, nhưng nó đã giúp ích cho một số người.


Ứng dụng Google Photos liên tục gặp sự cố 2

4. Tắt tính năng Sao lưu

Một điều khác mà bạn nên thử là tắt tính năng sao lưu cho ứng dụng Google Photos trong một thời gian. Sau đó, kích hoạt lại nó. Vô hiệu hóa sao lưu sẽ không xóa bất kỳ ảnh nào.

Để tắt tính năng sao lưu và đồng bộ hóa, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba thanh ở trên cùng và chọn Cài đặt.


Ứng dụng Google Photos liên tục gặp sự cố 3

Ứng dụng Google Photos liên tục gặp sự cố 4

Bước 3: Nhấn vào Sao lưu và đồng bộ hóa. Tắt công tắc bên cạnh Sao lưu và đồng bộ hóa trên màn hình tiếp theo.


Ứng dụng Google Photos liên tục gặp sự cố 5

Ứng dụng Google Photos liên tục gặp sự cố 6

Bước 4: Khởi động lại điện thoại của bạn và kích hoạt lại sao lưu bằng cách lặp lại các bước tương tự. Trong trường hợp bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào khi bật sao lưu, hãy xem các cách khác nhau để khắc phục việc sao lưu Google Photos không hoạt động.

5. Cập nhật ứng dụng Google Photos

Chúng tôi coi việc cập nhật các ứng dụng trên điện thoại của mình là điều hiển nhiên. Chắc chắn, một số nhà phát triển thường xuyên đẩy các bản cập nhật và đó có thể là một điều khó khăn cho những người sử dụng dữ liệu hạn chế. Tuy nhiên, bạn nên cập nhật ứng dụng thường xuyên để chúng sửa các lỗi trong ứng dụng. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho Google Photos từ Play Store (Android) và App Store (iPhone) hay không. Trong tương lai, hãy tìm hiểu cách biết một ứng dụng cần cập nhật trên Android hoặc iPhone.

Mẹo chuyên nghiệp: Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm điều hành mới nhất cho Android hoặc iPhone của mình.

Cũng trên smartreviewaz

6. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu (Chỉ dành cho Android)

Trên Android, bạn nên thử xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho ứng dụng Google Photos và Media Storage. Trong khi xóa bộ nhớ cache sẽ xóa các tệp tạm thời, việc xóa dữ liệu sẽ đặt lại ứng dụng về cài đặt mặc định mà không ảnh hưởng đến ảnh của bạn. Vì vậy, đừng lo lắng về việc các bức ảnh bị xóa. Họ sẽ an toàn.

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt và đi tới Ứng dụng hoặc Ứng dụng và thông báo.

Bước 2: Nếu bạn thấy danh sách các ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống. Nếu danh sách không khả dụng, hãy nhấn vào Xem tất cả ứng dụng, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm và chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống.


Ứng dụng Google Photos liên tục gặp sự cố 7

Ứng dụng Google Photos liên tục gặp sự cố 8

Bước 3: Cuộn xuống và nhấn vào Bộ nhớ phương tiện. Nhấn vào Bộ nhớ.


Ứng dụng Google Photos tiếp tục gặp sự cố 11

Ứng dụng Google Photos liên tục gặp sự cố 9

Bước 4: Trước tiên, hãy nhấn vào Xóa bộ nhớ cache. Khởi động lại điện thoại. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy nhấn vào Xóa bộ nhớ hoặc Xóa dữ liệu.


Ứng dụng Google Photos tiếp tục gặp sự cố 10

Bước 5: Tương tự, xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho Google Photos.


Ứng dụng Google Photos tiếp tục gặp sự cố 12

Ghi chú: Bạn có thể không thấy ảnh của mình ngay sau khi xóa bộ nhớ Phương tiện. Chờ một lúc hoặc khởi động lại điện thoại của bạn.

7. Gỡ cài đặt ứng dụng Google Photos

Cuối cùng, nếu không có gì hoạt động, bạn có thể thử gỡ cài đặt ứng dụng Google Photos. Vì đây là ứng dụng được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android, bạn sẽ không thể gỡ cài đặt đầy đủ. Tuy nhiên, bạn có thể xóa các bản cập nhật gần đây của nó, điều này sẽ làm cho ứng dụng chuyển sang phiên bản gốc. Tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng Google Photos.

Để gỡ cài đặt Google Photos khỏi điện thoại Android, hãy đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Google Photos. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng. Chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật từ menu.


Ứng dụng Google Photos tiếp tục gặp sự cố 14

Ứng dụng Google Photos tiếp tục gặp sự cố 13

Trên iPhone, đi tới Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone> Google Photos. Nhấn vào Xóa ứng dụng.


Ứng dụng Google Photos tiếp tục gặp sự cố 16

Ứng dụng Google Photos tiếp tục gặp sự cố 15

Khu nghỉ mát cuối cùng

Chúng tôi hy vọng một trong các bản sửa lỗi được đề cập ở trên chắc hẳn đã giúp bạn sửa Google Photos. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể thực hiện cách tốt nhất là sao chép tất cả ảnh và video của mình sang PC. Sau đó, xóa chúng khỏi điện thoại của bạn. Sau đó, xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho ứng dụng Google Photos và bộ nhớ Phương tiện. Sau đó, di chuyển ảnh trở lại. Nó hơi tẻ nhạt, nhưng là một cách an toàn.

Tiếp theo:

Google Photos có thể được sử dụng với nhiều tài khoản. Nhưng nếu bạn muốn xóa một tài khoản khỏi nó thì sao? Tìm hiểu cách làm như vậy từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 24 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *